ช่วงนี้กระแสมือถือเกมมิ่งกำลังมาแรงมากเลยทีเดียว เพราะเราได้เห็นหลายๆ แบรนด์เปิดตัวมือถือเกมมิ่งออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Black Shark, Razer, Nubia Red Magic หรือ ROG Phone ของ Asus และในปีนี้เราก็จะได้เห็นแบรนด์น้องใหม่อย่าง Legion Phone จากค่าย Lenovo โดยข้อมูลล่าสุดบอกว่าทาง Lenovo ได้ไปซื้อตัวทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของมือถือซีรีส์ ROG Phone เพื่อมาพัฒนามือถือเกมมิ่งของตัวเองอีกด้วย

ดูเหมือนว่าค่ายมือถือเกมมิ่งน้องใหม่ (แต่เป็นรุ่นเก๋าในวงการเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค) อย่าง Lenovo จะอยากเข้ามาผงาดในตลาดมือถือเกมมิ่งเต็มที่ เนื่องจากล่าสุดมีรายงานว่าทาง Lenovo ได้ไปซื้อตัวทีมงานระดับหัวกะทิจาก Asustek Computer ซึ่งเป็นทีมงานฝ่ายพัฒนามือถือซีรีส์ ROG Phone ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์มือถือเกมมิ่งที่ได้รับคำชมมากที่สุด

และการซื้อตัวทีมงานของ Asustek เพื่อมาร่วมกันพัฒนามือถือ Legion Phone ก็เรียกว่าคุ้มค่าอยู่ เพราะจากรายงานบอกว่าตอนนี้การพัฒนาเทคโนโลยีมือถือเกมมิ่งของ Lenovo อยู่ในระดับที่สูงขึ้นมาก แม้ว่าพึ่งจะเข้ามาร่วมแจมในตลาดก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลออกมาอีกว่า เราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวของ Lenovo Legion Phone ภายในเดือนพฤษภาคมนี้อีกด้วย โดยข้อมูลสเปคต่างๆ ที่ทยอยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็มีทั้งหน้าจอรีเฟรชเรทสูง 144Hz, ชิป Snapdragon 865, RAM LPDDR5, หน่วยความจำ UFS 3.0, แบตเตอรี่ 5000 mAh พร้อมชาร์จไว 90W และตามภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ยังเผยให้เห็นถึงดีไซน์สุดแหวกแนวทั้งกล้องหลัง และกล้องหน้าแบบป๊อปอัพด้านข้างอีกด้วย

ก็ต้องมารอดูกันครับว่ามือถือเกมมิ่ง Legion Phone จะเปิดตัวมาด้วยสเปค + ฟีเจอร์ที่ล้ำขนาดไหน และจะสามารถขึ้นมาผงาดบนวงการมือถือเกมมิ่งในตลาดที่มีคู่แข่งมากมายตอนนี้ได้รึเปล่า

 

ที่มา : Mobilescout