หลังจากที่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับว่าที่มือถือเกมมิ่งตัวแรงอย่าง Lenovo Legion Phone กันมาซักพักแล้ว ทั้งสเปค + ฟีเจอร์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งจนแล้วจนรอดก้ไม่ได้เห็นหน้าตาของมือถือรุ่นนี้กันซักที…แต่ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกมาจากเว็บไซท์สำหรับการจดสิทธิบัตรในประเทศจีน (CNIPA) ซึ่งเผยภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นดังกล่าวที่ Lenovo ได้จดเอาไว้เมื่อปี 2019 ออกมาให้เห็นกันแล้ว

จากภาพเรนเดอร์ของ Legion Phone ที่เราได้เห็นกันคราวนี้…บอกเลยว่าถ้าดีไซน์สุดท้ายออกมาแบบนี้จริงๆ น่าจะเป็นมือถือที่มีหน้าตาแหวกที่สุดในตลาดแล้วล่ะ…ตามภาพจะเห็นว่ามันมีฝาหลังทั้งหมด 2 สี คือสีแดง และสีเทา ที่ใครได้เห็นก็ต้องรู้เลยว่ามันเป็นมือถือเกมมิ่ง เพราะมากับโลโก้ Legion สีแดงที่คาดว่าน่าจะเป็นไป LED แถมด้วยตัวหนังสือ LEGION ที่พาดเป็นแนวตั้งอยู่ตรงกลางอีก นอกจากนี้ฝาหลังยังเป็นแบบใส มองทะลุเข้าไปเห็นพัดลมระบายอากาศได้อีกด้วย (เหมือน Red Magic 5G)

 

ถ้าหันมามองอีกฝั่งนึง จะเห็นว่ามันมีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว เรียงเป็นแนวตั้ง และแฟลช LED อีก 1 ตัวด้านล่างสุด

ขอบเครื่องด้านขวามีพอร์ท USB-C อีกหนึ่งช่อง สำหรับชาร์จแบตตอนเล่นเกมหน้าจอแนวนอน และอาจจะใช้สำหรับเสียบอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ด้วย ขอบเครื่องด้านซ้ายมีปุ่มลึกลับที่คาดว่าน่าจะเป็นปุ่มสำหรับเปิด-ปิด Notification (หรืออาจจะไว้เปิดโมหดเกมอะไรซักอย่างก็ได้), ปุ่ม Power, ปุ่มปรับเสียง และปุ่ม L R (Shoulder Buttons) อยู่ตรงด้านบน และด้านล่าง ตามเทรนด์มือถือเกมมิ่งยุคนี้

ขอบเครื่องด้านบนทางซ้ายน่าจะเป็นช่องระบายอากาศสำหรับพัดลม และทางขวาเป็นช่องลำโพง ส่วนด้านล่างมีช่องถาดซิม USB-C และลำโพงอีกหนึ่งตัว…แต่น่าแปลกที่ไม่เห็นรูหูฟัง 3.5 มม. มาด้วย เพราะมือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ ROG Phone II, Black Shark 3 และ Red Magic 5G ต่างเอารูหูฟังกลับมาให้กันหมดแล้ว

หน้าจอของ Legion Phone ไม่ได้ใช้ดีไซน์แบบ Notch หรือเจาะรู แต่ยังคงมีขอบจอบนล่างที่ค่อนข้างหนาสำหรับวางกล้องเซลฟี่ และลำโพงสนทนา

และถ้าใครสังเกตที่ด้านหลังเครื่อง จะมีตัวหนังสือบอกไว้ว่า Snapdragon 855 ซึ่งจริงๆ แล้วน่าจะเป็นเพราะภาพเรนเดอร์นี้ ถูกใช้ในการจดสิทธิบัตรตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งชิป Snapdragon 865 ยังไม่เปิดตัวออกมานั่นเอง

เริ่มมีข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ แบบนี้แล้ว ก็น่าจะพอเดาๆ ได้ว่า Legion Phone กำลังจะได้ฤกษ์เผยวันเปิดตัวออกมาในเร็วๆ นี้แล้ว แต่สำหรับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาคราวนี้ ก็ยังไม่มีการยืนยันนะครับ ว่าดีไซน์สุดท้ายจะออกมาเป็นแบบนี้ ตอนเปิดตัวแล้วอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างอีกก็ได้

 

ที่มา : GSMArena, Pricebaba