ในช่วงหลังๆ มานี้ เราได้เห็นมือถือเกมมิ่งทยอยเปิดตัวกันออกมาหลากหลายรุ่น ทั้งจากแบรนด์ BlackShark , Nubia Red Magic, Asus ROG, Razer และในตอนนี้ก็กำลังจะมีมือถือเกมมิ่งแบรนด์ใหม่ล่าสุดจาก Lenovo ที่จะถูกเปิดตัวภายใต้ชื่อซีรีส์ Legion ซึ่งเป็นซีรีส์เดียวกับโน้ตบุ๊คเกมมิ่งยอดนิยมของแบรนด์นี้นั่นเอง เพราะล่าสุดได้มีการปล่อยโปสเตอร์ยืนยันถึงการมีตัวตนของมือถือเกมมิ่งซีรีส์นี้ออกมาแล้วค่ะ

ถ้าทุกคนยังจำกันได้ เมื่อปลายปีที่แล้วได้มีข้อมูลเกี่ยวกับมือถือเกมมิ่งซีรีส์ Legion นี้ จากการให้สัมภาษณ์ของนาย Chen Jin ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์มือถือ Lenovo ประเทศจีน ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่า Legion Gaming Phone จะใช้พื้นฐานในการพัฒนามือถือเกมมิ่งจากความรู้ต่างๆ ที่ Lenovo เคยสั่งสมและคร่ำหวอดอยู่ในวงการ e-Sports มาอย่างยาวนาน และจะใช้ฐานลูกค้าเก่าของแบรนด์ Legion ในการบุกตลาดมือถือเกมมิ่ง

และล่าสุดทาง Lenovo ก็ได้โพสท์ภาพโปรโมทมือถือซีรีส์ Legion บนเว็บ Weibo อีกรอบ โดยคราวนี้มีทั้งโลโก้ Legion และข้อมูลว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้ชิประดับไฮเอนด์ตัวล่าสุดอย่าง Snapdragon 865 ซะด้วย

ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลสเปคอื่นๆ ของมือถือรุ่นนี้ออกมา นอกจากชิป Snapdragon 865 เท่านั้น แต่ก็มีข่าวลือออกมาบ้างแล้วว่ามันจะมีความจุแบบ UFS 3.0, RAM แบบ LPDDR5 และหน้าจอที่มีค่ารีเฟรชเรท 144 Hz ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นมาตรฐานใหม่ของเหล่ามือถือเกมมิ่งในปี 2020 เพราะมือถือเกมมิ่งอย่าง Nubia Redmagic 5G ก็มีข่าวว่าจะใช้หน้าจอแบบนี้เหมือนกันค่ะ

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปค่ะว่าเราจะได้เห็นมือถือเกมมิ่งอย่าง Legion Phone เปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ จะมีสเปค, ฟีเจอร์ และดีไซน์ที่ล้ำสมชื่อมือถือเกมมิ่งขนาดไหน คาดว่าหลังจากนี้น่าจะเริ่มมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาเรื่อยๆ ค่ะ

 

ที่มา : Gizchina