fbpx
News

เทรนด์เกมมิ่งมาแรง…Lenovo เตรียมบุกตลาดมือถือเกมมิ่งด้วยซีรีส์ Legion Gaming Phone

ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา เราได้เห็นมือถือเกมมิ่งที่เน้นสเปคเครื่องแรง, ฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ, ไฟ RGB ฯลฯ โดยในตลาดตอนนี้ก็มีทั้ง Razer Phone, ROG Phone, Black Shark และ Nubia Redmagic แต่ในปีหน้าเราอาจจะได้เห็นมือถือเกมมิ่งอีกหนึ่งแบรนด์ในตลาดด้วย นั่นก็คือมือถือซีรีส์ Legion ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับซีรีส์โน้ตบุ๊คเกมมิ่งชื่อดังจาก Lenovo นั่นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับมือถือเกมมิ่งซีรีส์ Legion นี้ มาจากการให้สัมภาษณ์ของนาย Chen Jin ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์มือถือ Lenovo ประเทศจีน (คนละแผนกกับ PC) ซึ่งในการสัมภาษณ์ นาย Chen ได้บอกว่า Legion Gaming Phone จะใช้พื้นฐานในการพัฒนามือถือเกมมิ่งจากความรู้ต่างๆ ที่ Lenovo เคยสั่งสมและคร่ำหวอดอยู่ในวงการ e-Sports มาอย่างยาวนาน และจะใช้ฐานลูกค้าเก่าของแบรนด์ Legion ในการบุกตลาดมือถือเกมมิ่งอีกด้วย

บัญชีใหม่อย่างเป็นทางการของ Lenovo ในเว็บไซท์ Weibo ที่ใช้สำหรับประชาสัมพันธ์มือถือเกมมิ่งซีรีส์ Legion โดยเฉพาะ

Chen Jin ยังบอกอีกว่า แม้ในปัจจุบันมือถือของ Lenovo จะไม่ได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเหมือนแบรนด์เจ้าตลาด ทั้งในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ แต่ถึงยังไงแบรนด์ Lenovo ก็ยังพอมีความหวังในการสู้ศึกตลาดมือถืออยู่ ซึ่งหลังจากนี้ Lenovo จะเริ่มหันมาเอาจริงเอาจังกับมือถือที่รองรับ 5G มากขึ้น และทางบริษัทจะรับฟังเสียงตอบรับจากลูกค้ามากขึ้น เพื่อการพัฒนาสินค้าให้ดีกว่าเดิม และถูกใจลูกค้ากว่าเดิมด้วย

Lenovo Z6 Pro ที่พึ่งจะเริ่มเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา

เสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับมือถือรุ่นนี้ออกมาเลยซักอย่างเดียว นอกจากชื่อของมันคือ Legion Gaming Phone เท่านั้น แต่คาดว่ายังไงมันก็ต้องมาพร้อมกับสเปคระดับไฮเอนด์และฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะเพื่อเตรียมงัดกับมือถือเกมมิ่งคู่แข่งอย่าง ROG Phone ที่มีต้นกำเนิดซีรีส์มาจากโน้ตบุ๊ค ROG ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : Gizchina

6 Comments

 1. bally

  bally Post on December 26, 2019 at 6:31 pm

  #1015593

  กรี๊ดเลยฮะ!!
  เพราะใช้โน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้

 2. Avatar

  devilshop Post on December 26, 2019 at 6:48 pm

  #1015594

  สวยดีแหะ น่าสน  🙂 🙂

 3. yuth285

  yuth285 Post on December 27, 2019 at 9:59 am

  #1015605

  Lenovo  และ  Moto   อยู่เมืองไทย   ศ-ซ่อม  แย่มาก
  โดนมา กะตัว  Moto G5 plus   USB หัก 
  ไปซ่อม  ศ-ตึกศรีเฟื่องฟุ้ง  บอกเปลี่ยน  MainBoard เลย  5000 บ. ( คิดเอง ละกัน )
   เคย มีคนอื่น  Post ในนี้ แหละ .. ว่า  Moto เสีย ไม่ต้องซ่อม ให้ทิ้งเลย … ไม่เชื่อ ..ซวยเลย
    https://pantip.com/topic/32526618

  .. Now  ใช้  Realme 3pro  เป็นอะไร  ไป ศ-oppo  สบายใจ

  • Avatar

   poeeoe Post on December 30, 2019 at 9:24 am

   #1015645

   ใช้ได้แค่ขั้นเวลารอเครื่องอื่นแต่ห่วยจริง คนรู้จักเรากะบตัวเราก็ใข้สมัยบุกตลาดไทย ตัว g5 plus ตัว z2 แบตบวมจ้าเปลี่ยนแล้วไม่ถึงครึ่งปีบวมต่อ ส่วนตัวเรา เปลี่ยนแบตแล้วให้มันเป็นเครื่องสำรองไม่ทำอะไรบวมต่อ อีกทั้งๆที่ไม่ได้ใช้เครื่อง โดนทิ้งอย่างเดียว ก่อนหน้านี้เล่น nokia ใช้หนักก่อนนี้ร้อนกว่านี้ยังไม่เป็นเลย ตอนนี้ เล่น huawei p30 pro แทบจะทรมานเครื่องยัง ไม่มีปัญหายังไม่บวมเลยทั้งที่ใช้งานหนักกว่า ไอ้ moto ปาทิ้งเลยขายตู้ก็ไม่ออกเข็ดlenuvo

 4. Avatar

  angelpoon Post on December 28, 2019 at 4:57 pm

  #1015626

  ในรูปเหมือนเอา z6 มาแปะโลโก Legion เลย

 5. Avatar

  poeeoe Post on December 30, 2019 at 9:18 am

  #1015644

  เพิ่งเคยเจอมือถือแบตปีเดียวบวมก็ยี่ห้อ  lenovo moto นี้แหละขนาดเปลี่ยน 4 เดือนบวมต่อปาทิ้งเลยทั้งที่ชาร์จแล้วเก็บเป็นเครื่องสำรองไม่ได้ทำไรบวมเองเฉย แมร่งเปลี่ยนไม่คุ้มมเดี๋ยวก็บวมต่อ ห่วยมากมือถืออื่นใช้แบบเดียวกันไม่เป็นอะไรเลย

Leave a Reply

To Top