ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา เราได้เห็นมือถือเกมมิ่งที่เน้นสเปคเครื่องแรง, ฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ, ไฟ RGB ฯลฯ โดยในตลาดตอนนี้ก็มีทั้ง Razer Phone, ROG Phone, Black Shark และ Nubia Redmagic แต่ในปีหน้าเราอาจจะได้เห็นมือถือเกมมิ่งอีกหนึ่งแบรนด์ในตลาดด้วย นั่นก็คือมือถือซีรีส์ Legion ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับซีรีส์โน้ตบุ๊คเกมมิ่งชื่อดังจาก Lenovo นั่นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับมือถือเกมมิ่งซีรีส์ Legion นี้ มาจากการให้สัมภาษณ์ของนาย Chen Jin ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์มือถือ Lenovo ประเทศจีน (คนละแผนกกับ PC) ซึ่งในการสัมภาษณ์ นาย Chen ได้บอกว่า Legion Gaming Phone จะใช้พื้นฐานในการพัฒนามือถือเกมมิ่งจากความรู้ต่างๆ ที่ Lenovo เคยสั่งสมและคร่ำหวอดอยู่ในวงการ e-Sports มาอย่างยาวนาน และจะใช้ฐานลูกค้าเก่าของแบรนด์ Legion ในการบุกตลาดมือถือเกมมิ่งอีกด้วย

บัญชีใหม่อย่างเป็นทางการของ Lenovo ในเว็บไซท์ Weibo ที่ใช้สำหรับประชาสัมพันธ์มือถือเกมมิ่งซีรีส์ Legion โดยเฉพาะ

Chen Jin ยังบอกอีกว่า แม้ในปัจจุบันมือถือของ Lenovo จะไม่ได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเหมือนแบรนด์เจ้าตลาด ทั้งในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ แต่ถึงยังไงแบรนด์ Lenovo ก็ยังพอมีความหวังในการสู้ศึกตลาดมือถืออยู่ ซึ่งหลังจากนี้ Lenovo จะเริ่มหันมาเอาจริงเอาจังกับมือถือที่รองรับ 5G มากขึ้น และทางบริษัทจะรับฟังเสียงตอบรับจากลูกค้ามากขึ้น เพื่อการพัฒนาสินค้าให้ดีกว่าเดิม และถูกใจลูกค้ากว่าเดิมด้วย

Lenovo Z6 Pro ที่พึ่งจะเริ่มเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา

เสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับมือถือรุ่นนี้ออกมาเลยซักอย่างเดียว นอกจากชื่อของมันคือ Legion Gaming Phone เท่านั้น แต่คาดว่ายังไงมันก็ต้องมาพร้อมกับสเปคระดับไฮเอนด์และฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะเพื่อเตรียมงัดกับมือถือเกมมิ่งคู่แข่งอย่าง ROG Phone ที่มีต้นกำเนิดซีรีส์มาจากโน้ตบุ๊ค ROG ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : Gizchina