เรียกว่ายุคนี้มือถือเกมมิ่งกำลังมาแรงเลยทีเดียว จากที่เราได้เห็นกันหลากหลายซีรีส์ทั้ง ROG Phone, Razer Phone, Black Shark ฯลฯ รวมถึงแบรนด์ Nubia Red Magic ซึ่งเมื่อปีที่แล้วก็เอา Red Magic 3 เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราด้วย…และปีนี้เราก็น่าจะได้เห็นภาคต่ออย่าง Red Magic 5G เปิดตัวในเร็วๆ นี้ โดยตามข้อมูลบอกว่ามันอาจจะมากับสเปคอันโหดเหี้ยมเช่นเคย ทั้ง RAM ขนาด 16GB และหน้าจอรีเฟรชเรทสูงถึง 144Hz 

ข้อมูลสเปคคร่าวๆ ของ Nubia Red Magic 5G ดังกล่าว ได้มาจากการที่ Ni Fei ซึ่งเป็นผู้บริหารแบรนด์ Nubia ได็โพสท์บอกกับแฟนๆ ลงในเว็บไซท์ Weibo ว่ามือถือรุ่นดังกล่าวจะมากับหน้าจอ OLED ขนาด 6.65 นิ้ว ความละเอียด FHD+ และมีรีเฟรชเรทที่สูงถึง 144Hz ซึ่งเป็นระดับเดียวกับหน้าจอคอมสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

Ni Fei ยังได้ออกมาตั้งโพลล์ถามแฟนๆ อีกว่าอยากได้มือถือเกมมิ่งที่อัด RAM แบบ LPDDR5 มาให้สูงถึง 16GB กันรึเปล่า…ก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นตัวท็อปของ Red Magic 5G มากับ RAM 16GB จริงๆ ก็ได้ (เร็วๆ นี้ก็มีข่าวลือว่า Xiaomi Mi 10 Pro อาจจะมี RAM 16GB เหมือนกัน)

นอกจากนี้ Red Magic 5G ยังจะมาพร้อมระบบชาร์จสุดไว Air-cooled fast Charging ที่จะผสานระบบชาร์จไวเข้ากับพัดลมระบายอากาศที่มีติดตั้งอยู่ภายในตัว โดยมือถือรุ่นนี้จะมีระบบตรวจจับอุณหภูมิเครื่องแบบอัตโนมัติ เมื่อมีความร้อนเกิดขึ้น พัดลมก็จะทำงานเองทันทีเพื่อลดอุณหภูมิลงทั้งตอนใช้งานหนักๆ หรือตอนชาร์จแบตเตอรี่อยู่ และเมื่อตัวเครื่องมีอุณหภูมิลดลงแล้ว ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ก็จะสั้นลง แถมยังช่วยรักษาสุขภาพของแบตเตอรี่ในระยะยาวอีกด้วย

ยังไม่หมด…เพราะล่าสุด Ni Fei ยังได้ออกมาโพสท์โชว์ภาพที่ถ่ายโดยมือถือรุ่นนี้อีก ซึ่งตอนนี้แม้จะยังไม่มีการยืนยันออกมาจากปากของ Ni Fei แต่ก็มีข่าวลือออกมาว่า Red Magic 5G จะใช้เซ็นเซอร์กล้องหลัก IMX686 จาก Sony ที่มีความละเอียดสูงถึง 64MP บวกกับกล้องอีก 2 ตัว ที่ยังไม่รู้ว่ามีสเปคเป็นยังไงบ้าง

และแทบไม่ต้องเดาเลยว่ามือถือรุ่นนี้จะต้องรองรับการใช้งาน 5G ด้วยแน่นอน (ตามชื่อ) ส่วนวันเปิดตัวของ Nubia Red Magic 5G ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใดครับ แต่คาดว่าอาจจะไม่ต้องรอกันนานมากก็ได้ เนื่องจากตอนนี้มีสเปคหลุดออกมาเยอะแยะขนาดนี้แล้ว จะเหลือก็แค่รูปร่างหน้าตาของมันว่าจะออกมาล้ำยุคขนาดไหน

 

ที่มา : GSMArena, SparrowNews