Lenovo Legion Phone อีกหนึ่งมือถือที่กำลังจะเข้ามาเป็นคู่แข่งในตลาดมือถือเกมมิ่ง ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้เห็นรูปร่างหน้าตาจริงๆ ของมันซักที…แต่ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว โดยแหล่งข่าวบอกว่าเป็นภาพที่แคปมาจากคลิปอย่างเป็นทางการของ Legion Phone ซึ่งเผยให้เห็นถึงดีไซน์สุดแหวกแนวทั้งการวางกล้องหลัง และกล้องเซลฟี่ป๊อปอัพที่อยู่ด้านข้างเครื่อง

เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Legion Phone หลุดออกมารอบนึงแล้ว โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ Lenovo เคยยื่นจดสิทธิบัตรเอาไว้เมื่อปี 2019 ซึ่งขัดกับภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่เรากำลังจะได้เห็นกันอยู่หลายส่วน ก็เลยคาดว่าดีไซน์ตามภาพหลุดก่อนหน้านั้นคงจะไม่เอามาใช้แล้ว

ภาพเรนเดอร์ Legion Phone ที่ Lenovo จดสิทธิบัตรไว้เมื่อปี 2019

และสำหรับภาพหลุดล่าสุดที่ทางแหล่งข่าวอ้างว่าเป็นภาพที่แคปมาจากคลิปเทรลเลอร์อย่างเป็นทางการของมือถือรุ่นนี้ เผยให้เห็นว่า Legion Phone จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขอบบางเฉียบทั้ง 4 ด้าน ไม่มีทั้ง Notch หรือเจาะรูบนหน้าจอสำหรับวางกล้องเซลฟี่เลย จะมีก็แค่ลำโพงคู่บนขอบจอด้านบน – ล่าง เท่านั้น

และส่วนที่แปลกประหลาดสุดๆ ของมือถือรุ่นนี้ก็คือ มันใช้กล้องเซลฟี่แบบป๊อปอัพความละเอียด 20MP ที่ไม่ได้วางเอาไว้ตรงขอบเครื่องด้านบนเหมือนมือถือกล้องป๊อปอัพรุ่นอื่นๆ แต่กลับเอาไปวางไว้ที่ด้านข้างตัวเครื่องแทน (น่าจะออกแบบไว้สำหรับการแคสท์เกม มากกว่าการใช้เซลฟี่ตามปกติ)

พลิกมาดูตัวเครื่องด้านหลัง ก็ยังเจอความแหวกแนวของดีไซน์อีกเช่นเคย ด้วยกล้องคู่ความละเอียด 64MP + 16MP (Wide angle) ที่ถอยลงมาอยู่ซะเกือบจะกลางเครื่อง แต่ถูกกั้นเอาไว้ด้วยโลโก้ Legion ที่คาดว่าน่าจะเป็นไฟ RGB เหมือนมือถือเกมมิ่งรุ่นอื่นๆ พร้อมกับแฟลชอีก 1 ดวง และมีคำโปรยขนาบข้างว่า Stylish Outside / Savage Inside (ภายนอกดูดีมีสไตล์ / ภายในดุดัน)

ขอบเครื่องด้านล่าง และด้านซ้ายมีพอร์ท USB-C ด้านละพอร์ท โดยพอร์ทข้างเครื่องน่าจะมีไว้ใช้กับอุปกรณ์เสริม และใช้เสียบชาร์จเวลาเล่นเกมในแนวนอน เพื่อไม่ให้เกะกะมือ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีภาพขอบเครื่องด้านขวาให้เห็น ก็เลยไม่รู้ว่าจะมีปุ่ม L R ให้มาด้วยรึเปล่า รวมถึงรูหูฟัง 3.5 มม. ก็ไม่รู้ว่าจะโดนตัดทิ้ง หรือจะอยู่ที่ขอบเครื่องด้านบนกันแน่

ส่วนข้อมูลสเปคอื่นๆ ของ Legion Phone บอกว่ามันจะมากับชิป Snapdragon 865, RAM LPDDR5, ความจุแบบ UFS 3.0, หน้าจอความละเอียด 2340 x 1080 รีเฟรชเรท 144Hz, Touch sampling 270Hz, แบตเตอรี่ 5000 mAh แบบ dual-cell รองรับชาร์จไว 90W และใช้ระบบ Android 10 ครอบด้วย Legion OS

ถึงยังไงทั้งหมดนั้นก็ยังคงเป็นแค่ภาพหลุดของ Legion Phone เท่านั้นนะครับ ถึงแม้ว่าแหล่งข่าวจะบอกว่ามันเป็นภาพที่แคปมาจากเทรลเลอร์อย่างเป็นทางการก็ตาม เพราะดูจากดีไซน์ของทั้งกล้องหน้าป๊อปอัพด้านข้าง และกล้องหลังที่ถอยลงมาเกือบจะกลางเครื่องแล้ว มันออกจะแปลกๆ เกินไปหน่อยรึเปล่าไม่รู้…ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าตอนเปิดตัวจริงๆ มันจะออกมามีหน้าตาแบบนี้รึเปล่าครับ

 

ที่มา : XDA-Developers