ก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์และสเปคบางส่วนของว่าที่มือถือเกมมิ่งอย่าง Lenovo Legion Phone หลุดออกมาบ้างแล้วว่ามันจะมากับพัดลมระบายอากาศ กล้องหลัง 3 ตัว และดีไซน์ที่แปลกแหวกแนวกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ ล่าสุดได้มีข้อมูลชุดใหม่ที่ทาง Lenovo ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเองเลยว่า Lenovo Legion Phone จะมากับระบบชาร์จไวสุดแรงถึง 90 วัตต์

ครั้งนี้ Lenovo ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ Weibo ว่า Lenovo Legion Phone จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จไวที่มีความเร็วในการจ่ายไฟถึง 90 วัตต์ ซึ่งหาก Lenovo Legion Phone เปิดตัวมากับเทคโนโลยีนี้จริงๆ ก็จะทำให้มือถือรุ่นนี้กลายเป็นมือถือที่มีระบบชาร์จไวที่สุดในโลก แซงหน้า OPPO Find X2 Series, realme X50 Pro และ Xiaomi Blackshark 3 Series ที่มีระบบชาร์จไวสูงสุด 65 วัตต์ เท่านั้น

นอกจากนี้ Lenovo ยังออกมาประกาศเพิ่มเติมอีกว่า ตัวเลข 90 วัตต์นั้น เป็นตัวเลขของระบบชาร์จแบบมีสายจริงๆ ไม่ได้เอาตัวเลขของระบบชาร์จมีสาย, ไร้สาย หรือ Reverse Wireless มารวมกันเพื่อเอาตัวเลขมาหลอกให้ฮือฮาแต่อย่างใด ทำให้ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ระบบชาร์จ 90 วัตต์ของ Lenovo นั้น จะสามารถชาร์จจาก 0% ไป 100% ได้ภายในระยะเวลากี่นาที

ตามข้อมูลบอกว่า Lenovo Legion Phone จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 865, กล้องหลัง 3 ตัว, ไฟ LED ตรงโลโก้ Legion ด้านหลังตัวเครื่อง, พอร์ต USB-C 2 อัน และปุ่ม L R ตามเทรนด์มือถือเกมมิ่งในปัจจุบัน ส่วนจะเปิดตัววันไหน ตรงนี้ Lenovo ยังไม่ได้ออกมายืนยันแต่อย่างใดครับ แต่ถ้า Lenovo ออกมาโพสต์ข้อมูลเปิดเผยสเปคบางส่วนต่างๆ ด้วยตัวเองแบบนี้แล้ว ก็คาดว่าอีกไม่นาน เราน่าจะได้เห็น Lenovo Legion Phone กันแบบตัวเป็นๆ แน่นอน

 

ที่มา: gizmochina