เราได้ข่าวของว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Nubia Z18 ครั้งสุดท้ายไปเมื่อประมาณปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยในข่าวคราวนั้นได้มีภาพหลุดของมือถือที่คาดว่าเป็นรุ่น Z18 ออกมาให้เห็นกันด้วย ซึ่งในภาพดังกล่าว หน้าจอของ Z18 ไม่มีรอยแหว่งอะไรให้เห็นเลย และล่าสุดทาง Nubia ก็ได้ปล่อยโปสเตอร์ประกาศวันเปิดตัวของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว แต่ดูจากโปสเตอร์แล้ว…ท่าทางมันจะมาพร้อมกับรอยแหว่งแบบหยดน้ำซะด้วยสิ

ดูเหมือนว่าตอนนี้มือถือแบรนด์จีนหลายๆ รุ่น จะเริ่มเปลี่ยนดีไซน์รอยแหว่งบนหน้าจอกันมากขึ้นแล้ว เพราะตั้งแต่ iPhone X เปิดตัวมาพร้อมรอยแหว่งบนหน้าจอแบบแถบยาว จากนั้นเราก็เห็นมือถือหลายๆ รุ่น เปิดตัวมาพร้อมรอยแหว่งแบบนั้นเต็มไปหมด แต่ว่าตอนนี้คาดว่ากระแสรอยแหว่งแบบครึ่งวงกลมหรือแบบหยดน้ำกำลังจะเข้ามาแทนที่รอยแหว่งแบบเดิม เพราะตอนนี้ทั้ง vivo, OPPO, OnePlus ฯลฯ เริ่มเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์แบบนี้กันหมดแล้ว รวมถึง Nubia อีกด้วยเช่นกัน (แต่จริงๆ Nubia ก็เป็นมือถือแบรนด์จีนที่ไม่เคยทำมือถือจอแหว่งตามใครอยู่แล้วด้วย)

Nubia Z18

โดยโปสเตอร์ประกาศวันเปิดตัวของ Nubia Z18 ที่ปล่อยออกมาล่าสุดนี้ เราจะเห็นแค่รูปทรงของเครื่องครึ่งบนเท่านั้น และตรงขอบจอด้านบนจะมีรูปพระจันทร์เสี้ยวสีแดงๆ ส้มๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรอยแหว่งบนหน้าจอนั่นเอง ส่วนข้อความในภาพที่บอกว่า 2018.09.05 ก็คือวันเปิดตัวของ Nubia Z18 วันที่ 5 กันยายน 2561 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

nubia z18

แต่ก็ไม่แน่ว่าภาพของ Nubia Z18 รุ่นไม่มีรอยแหว่ง ที่เราได้เห็นกันก่อนหน้า อาจจะเป็นตัวท็อป Nubia Z18s ก็ได้นะ…รอกันอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เราก็จะได้รู้กันแล้วล่ะ เอาไว้เราจะมาอัพเดทให้นะครับ

ที่มา : GSMarena