ภายในงาน Connect 2021 ที่จัดขึ้นเมื่อคืนนี้ นอกจากจะมีการประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท Facebook, Inc เป็น Meta, Inc แล้ว ยังมีเรื่องน่าสนใจอื่น ๆ อย่างการเปิดตัวเกม VR หลากหลายเกม และหนึ่งในนั้นก็คือเกมในดวงใจของหลาย ๆ คนอย่าง GTA : San Andreas ที่แม้จะมีอายุเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีคนเล่นอยู่มากมายในปัจจุบัน…ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศเปิดตัวเกมดังกล่าวในรูปแบบ VR สำหรับ Oculus Quest 2 ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้เราได้สัมผัสกับชีวิตของ CJ ในเมือง San Andreas ได้แบบสมจริงมากขึ้นไปอีก

GTA : San Andreas เป็นหนึ่งในเกมในซีรีส์ Grand Theft Auto ภาคที่ได้รับความนิยมสูงสุดจนหลาย ๆ สำนักยกให้เป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลกันเลยทีเดียว และแม้ว่าเกมนี้จะเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2004 (อายุ 17 ปีเข้าไปแล้ว) แต่ในปัจจุบันก็ยังมีคนเล่นอยู่ แถมยังมี MOD ต่าง ๆ ให้เลือกเล่นได้อีกเพียบ รวมถึง MOD ที่ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมออนไลน์เล่นกับผู้เล่นอื่น ๆ ได้อีกต่างหาก

และล่าสุดทาง Oculus หนึ่งในแบรนด์ลูกของ Meta (หรือชื่อเดิมคือ Facebook) ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกม GTA : San Andreas VR ซึ่งจะเป็นเกม Exclusive สำหรับอุปกรณ์ Oculus Quest 2 เท่านั้น

 

Oculus Quest 2

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีตัวอย่างของ GTA : San Andreas VR ออกมาให้ดูเลยว่ารูปแบบการเล่นของมันจะเป็นยังไงบ้าง แต่ที่แน่ ๆ คือการเล่นแบบ VR จะต้องออกท่าออกทางในการขับรถ ยิงปืน หรือชกต่อยอยู่แล้ว… เผลอ ๆ ใครที่เล่นเกมนี้บ่อย ๆ จะน้ำหนักลดได้แบบไม่ต้องออกกำลังกายเลยด้วยนะ

โดยก่อนหน้านี้ก็มีเกม VR ระดับ AAA มาลงใน Oculus Quest 2 บ้างแล้ว อย่างเช่น Resident Evil 4 ที่พึ่งปล่อยให้เล่นได้ไม่นานนี้และได้รับผลตอบรับในทางบวกด้วย หรือจะเป็นเกมซีรีส์ Medal of Honor: Above and Beyond ก็กำลังจะตามมาเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

Play video

เอาเป็นว่าใครอยากสวมบทเป็น CJ และอยากกลับไปเยือนถิ่นเก่า Los Santos แบบสมจริงแล้วล่ะก็…เตรียมหยอดเงินเก็บตังค์ไว้ซื้อ GTA : San Andreas VR กันได้แล้วจ้า (ถ้าใครยังไม่มี Oculus Quest 2 ก็เก็บตังค์ซื้อซะก่อนเลยนะ)

 

ที่มา : Oculus