fbpx
Android Device Preview

[รีวิว] OnePlus One ; 2014 FLAGSHIP KILLER

KengKawiZ รายงานตัวครับผม! วันนี้กวิสจะขอมารีวิวมือถือ rare item จากค่ายน้องใหม่ OnePlus … เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้ยินชื่อค่ายนี้กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมมือถือตัวแรกของทางค่าย อย่าง OnePlus One ถึงเป็นที่จับตาและเป็นที่สนใจของเหล่า geek กันขนาดนี้!?  

KengKawiZ รายงานตัวครับผม! วันนี้กวิสจะขอมารีวิวมือถือ rare item จากค่ายน้องใหม่ OnePlus … เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้ยินชื่อค่ายนี้กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมมือถือตัวแรกของทางค่าย อย่าง OnePlus One ถึงเป็นที่จับตาและเป็นที่สนใจของเหล่า geek กันขนาดนี้!?  

จริงๆ จะว่าไปก็มีหลากหลายปัจจัยที่ช่วยเสริมกันอยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นความฮือฮาตั้งแต่คนนั่งตำแหน่งผู้บริหารที่ได้อดีตผู้บริหารจากค่าย Oppo อย่าง Pete Lau มาทำหน้าที่ แถมยังได้รอมดีจาก CyanogenMod ที่มีฐานแฟนคลับหนาแน่นมาเสริมทัพ บวกกับการทำ device ออกมาดูดีในสเปคจัดเต็มเทียบเท่ากับรุ่น flagship ของค่ายอื่นๆ ในราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าครึ่งนึง! 

แต่กระนั้นเมื่อเปิดตัวมาเรียกความอยาก OnePlus ก็ยังขอทำตัวเป็น rare item ด้วยการไม่เปิดขาย OnePlus One ในทันทีแต่กลับใช้วิธีการจัดกิจกรรมเรียกกระแสให้คนเข้ามาร่วมเพื่อแลกกับโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของ OnePlus One โดยหากใครได้เป็นเจ้าของเครื่องแล้วคุณก็จะมีสิทธิส่ง invite ออกไปให้เพื่อนอีก 3 คนไปซื้อ online กันได้ (เอ๊ะ นี่มัน ice bucket หรือเปล่าเนี่ย?!) ซึ่งแม้บางกิจกรรมก็ดูดีบางกิจกรรมก็มีโดนด่ากันไป แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นวิธีการเรียกกระแสที่ได้ผลดีแถมลงทุนน้อยด้วย

ซึ่งสำหรับคนที่อยู่นอกเหนือจากประเทศที่มีการประกาศวางจำหน่าย OnePlus One แล้วยิ่งยุ่งยากเพราะแม้จะควานหา invite มาได้ แต่ว่าเครื่องก็ดันนนจะจัดส่งให้เฉพาะในประเทศที่กำหนด แถมยังต้องใช้ที่อยู่และบัตรเครดิตและที่อยู่ของคนที่ในประเทศนั้นๆ อีกด้วย งานนี้ต้องฝากเพื่อนสั่ง ฝากเพื่อนรับ แล้วฝากเพื่อนส่งมาที่ไทยอีกที วุ่นวายพอตัวทีเดียว แต่เอาหละ … ไหนๆ เราก็ได้มันมาครอบครองแล้ว งั้นลองมาเริ่มแกะกล่องกันก่อนเลยดีกว่า ^_^

ตอนแรกที่เห็นกล่องของ OnePlus One นี่ประทับใจมากทีเดียว สวย ดูคลีน ยิ่งเปิดเข้าไปยิ่งดูดี! ดูเหมือนกล่อง GoogleGlass ดี!! โดยจะมาการแบ่งเลเยอร์ในการวางสรรพสิ่งต่างๆ อย่างเรียบร้อยทั้งตัวเครื่อง สายชาร์จ ที่จิ้มซิม ส่วนกล่องเล็กๆ นั้นจะเป็นตัวชาร์จค่ะ

แท่นแท้นนนน และนี่ก็คือ OnePlus One ที่เรารอคอย! สัมผัสแรกเนี่ยฟินมากก เพราะว่า texture ของฝาหลังทำมาดีทีเดียวค่ะ เป็นเนื้อทรายๆ ให้สัมผัสดี ไม่ลื่นหลุดมือง่าย ( texture ของฝาหลัง OnePlus One เครื่องสีขาวและสีดำนั้นจะต่างกันนะคะ สีดำจะออกทรายๆ แต่สีขาวจะลื่นๆ เหมือน baby skin ของเครื่อง OPPO) แถมที่ด้านหลังของตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบมาโค้งนิดๆ เพื่อให้เข้ากับรูปมือด้วย ..  ซึ่งเมื่อดูด้านมองหลังแล้วโดยรวมแล้วมันคล้าย OPPO Find 7 มากเลย!

ซอฟต์แวร์

เมื่อลองเปิดเครื่องใช้งานจริงก็ยิ่งกรี๊ดกร๊าดเพราะว่ามันลื่นมากค่ะ! ปัดซ้ายไปซ้ายปัดขวาไปขวา ไม่อืด ไม่หน่วง ไม่กระตุก และด้วยรอมของ CyanogenMod 11S ที่เบสมาจาก Android 4.4 ที่ได้รับการปรับแต่งให้กินทรัพยากรเครื่องน้อยทำให้ได้ประสบการณ์การใช้งานดีพอๆ กับการใช้รอม Pure Google เลย แถมยังให้เราสามารถเลือกตั้งค่าสรรพสิ่งในเครื่องได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าฟีเจอร์เพิ่มเติมของปุ่มต่างๆ, การเลือกได้ว่าจะใช้แถบเมนูแบบ on-screen หรือปุ่มที่มีมาด้านล่างหน้าจอ, การเลือก front เลือก theme เลือก รูปแบบของไอคอน, การปรับแต่งค่าเสียง รวมไปถึงการเลือกล็อคการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของคนมีความลับเยอะ

 

นอกจากนี้ยังได้รับการถ่ายทอดเคล็ดวิชา gesture ขณะปิดหน้าจอจากทาง OPPO มาด้วยทั้งการวาดวงกลมเพื่อเปิดกล้อง, การวาดตัว V เพื่อเปิดไฟฉาย และการใช้ guesture ต่างๆ เพื่อควมคุมการเล่นเพลง

โดยรวมแล้วด้านซอฟต์แวร์เนี่ยเร็ว ลื่นมาก แถมยังเลือกปรับแต่งได้เยอะน่าจะถูกใจคนที่ชอบการ customize กันหละ แต่ทั้งนี้ก็ยังแอบมี bug กันอยู่บ้าง ซึ่งอาการเหล่านี้ก็จะเป็นๆ หายๆ อย่างเช่น ออกจากหน้าแอพแล้วปิดหน้าจอไป พอเปิดหน้าจอเข้ามากลับเปิดหน้าแอพเดิมกลับขึ้นมาเอง เป็นต้น

หน้าจอ

ส่วนเรื่องของการใช้งาน แน่นอนว่ามาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบบนี้ก็เน้นรองรับการใช้งานมัลติมีเดียโดยเฉพาะ ซึ่งท่ามกลางกระแสที่หน้าจอ QHD กำลังบูมกันอยู่ตอนนี้การที่ OnePlus One เลือกใช้หน้าจอ IPS Full HD มันเพียงพอไหม?

โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกพอนะ อาจเป็นเพราะตอนนี้โดยส่วนตัวด้วยยังไม่เห็นความต่างของหน้าจอ Full HD กับ QHD ที่เด่นชัด … หน้าจอของ OnePlus One นั้นถือว่าคมกริบและให้สีสดดีทีเดียว ประกอบกับขนาดหน้าจอที่รองรับการใช้งานมันติมีเดียได้เต็มตาทั้งการดูหนัง เล่นเกม และการท่องเว็ปต่างๆ

แต่ขอแอบติงนิดนึงตรงที่ลำโพงของ OnePlus One ดันไปอยู่ตรงตูดเครื่องพอดีเลย ทำให้เวลาเล่นเกมเมื่อเอียงเครื่องแนวนอนแล้วมือของเราจะไปอุดช่องลำโพงพอดี ส่วนอีกหนึ่งข้อเสียที่พบบนหน้าจอ OnePlus One ก็คือตรงขอบด้านล่างหน้าจอเป็นแถบเหลือง ซึ่งป็นกันทุกเครื่องและก็เป็นปัญหาเดียวกับที่เครื่อง OPPO หลายรุ่นเจอกันค่ะ

ประสิทธิภาพ

ส่วนด้านการใช้งานจริงก็ลื่นๆ เล่นเกมหนักๆ ได้แบบสบายๆ ไม่มีติดขัดเพราะว่าเขาจัดสเปคมาแน่นทั้งหน่วยประมวลผล quad-core Snapdragon 801 2.5 GHz และแรม 3 GB ซึ่งผลการ benchmark จากทั้ง Antutu และ 3DMark ก็ออกมาดีมากทีเดียว … ผลจาก Antutu ได้มาถึง 45,509 คะแนน ซึ่งก็แซงหน้า flagship หลายๆ ตัวในตลาดกันไปเลย ส่วนทาง 3DMark (Ice Strom Extreme) ก็ได้ผล Maxed Out ค่ะ

กล้องถ่ายภาพ

งานกล้องต้องมี งาน selfie ต้องมา เรื่องกล้องเนี่ยไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริงๆ ซึ่ง OnePlus One นั้นมาพร้อมกล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลช LED แบบคู่, รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K และยังมีฟีเจอร์ time lapse มาให้เล่นอีกด้วย

ซึ่งหน้าตาของแอพกล้องบน One Plus One นั้นใช้งานไม่ยุ่งยาก โดยเราสามารถเลือกสไลด์เพื่อเปลี่ยนโหมดในการถ่ายถ่ายภาพได้จากด้านบนของหน้าจอทั้งโหมด Aqua, Posterize, Sepia, Mono, Steady Photo, Night, Action,Clear Image, HDR, Smart Scene, Slow Shutter, Beauty Mode แต่ถ้าเกิดงงๆ เลือกไม่ถูกขอแนะนำให้จิ้ม Auto ไปโลด

และนี่คือถาพถ่ายบางส่วนจากกล้องหลักของ OnePlus One ค่ะ

  

ถ้าหากว่าเราลองซูมรูปที่ถ่ายจากแอพกล้องที่ติดมาในเครื่องจะเห็นได้ว่าคุณภาพนั้นไม่ดีเท่าที่ควร Noise เยอะ ซึ่งส่วนนึงก็น่าจะเป็นที่ซอฟต์แวร์เองด้วย เพราะเมื่อลองไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นกล้อง Google Camera มาลองถ่ายภาพเดียวกันดูกลับพบว่าภาพที่ได้นั้นมีคุณภาพที่ดีกว่าค่ะ

ส่วนด้านกล้องหน้าให้มาที่ 5 ล้านพิกเซลพร้อม Beauty Mode ให้สาวๆ ได้ selfie กันแบบฟินๆ สวยดูดีได้แม้ไม่ต้องแต่งหน้า! ซึ่งภาพที่ได้ก็จะเน้นปรับให้ตาโต ผิวขาวมาตั้งแต่ตอนถ่ายเลย

เมื่อลองเทียบกับกล้องหน้าที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเท่ากันของ HTC One M8 ที่เปิดโหมด make up ระดับ 5 แล้วจะเห็นได้ว่ากล้องของ OnePlus One จะดูฟรุ้งฟริ้งกว่า จนบางคนบอกว่าประหนึ่งมีอุทัยทิพย์ฟิลเตอร์มาให้ แต่โดยรวมแล้วภาพจาก M8 นั้นจะได้เปรียบในเรื่ององศากล้องที่กว้างกว่าและสีที่ตรงกว่าค่ะ

 

แบตเตอรี่

ประสบการณ์การใช้งานจะดีแค่ไหนแต่ถ้าแบตไม่พอใช้ก็จบกันใช่ไหมคะ สำหรับแบตเตอรี่ของ OnePlus One นั้นให้มาที่ความจุ 3100 mAh ซึ่งก็ถือว่าอึดดีทีเดียว ถ้าชาร์จเต็ม 100% จะสามารถใช้งานปกติได้เต็มวันแบบกลับบ้านมายังมีแบตเหลือด้วย >.<

 

เอาหละ ตอนนี้เราก็ได้ทำความรู้จักกับ OnePlus One กันไปแล้ว สุดท้ายนี้เรามาดูข้อดี-ข้อเสียของ OnePlus One กันสักหน่อยดีกว่า

ข้อดี
-สเปคจัดมาเต็ม
-ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสเปค
-มาพร้อม CyanogenMod , ปรับแต่งได้เยอะและลื่นสุดๆ
-แบตอึด

ข้อเสีย
-ยังมี bug อยู่บ้าง
-ขอบจอด้านล่างเหลือง
-แอพกล้องที่มีติดมากับตัวเครื่องยังทำออกมาไม่ได้ดีเท่าที่ควร
-ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายในได้
-หาซื้อยาก / ไม่มีศูนย์

สำหรับใครที่สนใจ OnePlus One จะมีวางจำหน่ายกัน 2 สีทั้งสีขาว Silk White สำหรับรุ่นหน่วยความจำภายใน 16 GB วางขายที่สนนราคา $299 และสีดำ Sandstone Black สำหรับรุ่น 64 GB ที่สนนราคา $349 ค่ะ

 

ซึ่งตัวเครื่องจะแบ่ง 2 แบบคือเครื่องรุ่น International กับเครื่องที่มาจากจีน โดยความต่างก็คือเครื่องจากจีนเห็นว่ามีแหล่งให้สั่งกันได้แบบไม่ต้องง้อ invite แต่จะมาพร้อมกับรอม ColorOS ของ OPPO แทน และที่ฝาหลังจะไม่มีคำว่า CyanogenMod อยู่(แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็สามารถเอามาลง CyanogenMod เองได้เหมือนกัน) แถมยังมีเวอร์ชั่นฝาหลังไม้มาให้เลือกด้วย!(แบบรูปด้านบน ซึ่งของเวอร์ชั่น International จะยังไม่ฝาหลังแบบนี้มีมาให้สั่งกัน) ซึ่งเครื่องหิ้วในบ้านเราส่วนมากก็จะเป็นเครื่องจีนกันซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

สเปค OnePlus One

 • ตัวเครื่องหนา 8.9  มิลลิเมตร หนัก 162 กรัม

 • หน้าจอ IPS Full HD ขนาด 5.5 นิ้ว  

 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 801 quad-core 2.5 GHz

 • GPU Adreno 330

 • แรม 3 GB

 • หน่วยความจำภายใน 16 / 64 GB

 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล (f/2.0, แฟลช LED คู่, รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K)

 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

 • แบตเตอรี่ 3100 mAh

 • การเชื่อมต่อ 3G / 4G LTE , รองรับ USB-OTG, Dual-band Wi-Fi (2.4G/5G) 802.11 b/g/n/ac, Bluetooth 4.0, NFC

 • ระบบปฏิบัติการ CyanogenMod  11S (Android 4.4)

 

61 Comments

 1. OvO Post on September 12, 2014 at 8:08 pm

  #868073

  อ่ะย๊ะ วิส

 2. hadee Post on September 12, 2014 at 8:28 pm

  #868082

  ทำไมชอบยัดเยียดรูปตัวเองให้คนอื่นดูด้วยหล่ะครับ แค่มือถือก็น่าจะพอแล้ว…ครับ (คหสต.) อย่ารุมด่าผมเลย

  • darkmomotaro Post on September 12, 2014 at 8:50 pm

   #868090

   เอ่อ คือ คุณเก่งเป็นคนรีวิว แล้วจะให้ selfie ใครละครับ ? อาม่าข้างบ้านหรอครับ ? (ยสตน.)

  • Facebook Profile photo

   melodyhill Post on September 12, 2014 at 8:51 pm

   #868091

   ก็เขารีวิวกล้องหน้าให้ดู จะให้ไปถ่ายใครล่ะค้าบ

  • droid_man Post on September 12, 2014 at 9:27 pm

   #868098

   ผมละฮา อาม่า selfie ออกตัวแรงไปนิดครับ
   ผมชอบรีวิวของคุณเก่งครับ 🙂

   คหสต.= คันหูสุดติ่ง

  • the63 Post on September 12, 2014 at 9:34 pm

   #868101

   ผมชอบชมรูปคุณเก่งครับ ผมมีความสุขครับ

   อึดอัดมากหรือครับ? ล่อเป้าขนาดนี้อย่ากลัวสิครับว่าจะถูกด่า

  • hadee Post on September 12, 2014 at 11:36 pm

   #868144

   🙂

  • tellkorn Post on September 12, 2014 at 11:51 pm

   #868151

   ทำไมล่ะครับ ก็ถ้าคุณเก่งจะน่ารักขนาดนี้ ลงแต่รูป Selfie ไม่ต้องลงรูปมือถือเลยก็ยังได้ครับ ผมดูได้ทั้งวัน

  • dechsiri Post on September 13, 2014 at 5:44 am

   #868211

   ไม่รู้ แต่ก็น่ารักดีนะ ^^

  • pon57 Post on September 13, 2014 at 7:29 pm

   #868279

   คำถามล่อเป้า….อยากให้คนด่าอ่ะดิ ..รู้ทันน่ะ

  • itoey Post on September 14, 2014 at 3:23 am

   #868334

   เขายัดเยียดตรงไหนครับ คุณมีสิทธิ์เลือกที่จะดู หรือจะปิด
   ถ้าไม่ชอบก็ปิดครับ แค่นั้นจบ

  • IamBB Post on September 14, 2014 at 3:49 am

   #868338

   คุณเข้าใจความหมาย ของคำว่า รูปประกอบ ผิดไปหรือเปล่าครับ ?

   คำว่ายัดเยียด มันออกจะเป็นความคิดที่ ออกทะเลไปสักนิสนะครับ

   ถ้าไม่ชอบคุณกวิส เป็นการส่วนตัว ก็บอกตรงๆ ไปเลยครับ เสียดสีแบบนี้มันไม่แมน หรือว่าคุณไม่ใช่ผู้ชาย 0:)

  • gotodo Post on September 15, 2014 at 3:29 pm

   #868528

   ผมว่าคุณเม้นอย่างนี้เหมือนอยากโดนด่ามากกว่านะ – –

  • noodle089957 Post on September 16, 2014 at 6:21 am

   #868671

   สวยครับคนนะมือถือไม่ถูกใจ#แต่คนนะสวยไปอีกแบบ แต่ไม่ใช่สเปกผมแน่นอนถึงผมไม่หล่อแต่ก็ยีนยันไม่ใช้สเปกผมแน่นอน
   ผมเห็นด้วยนะไม่เชิงยัดเยียดแต่รูปประกอบของคนรีวิวว์นะเยอะไป คหสต อย่าว่ากันเด้อพี่น้อง BROAD สาธารณะ

  • soumayuki Post on September 17, 2014 at 12:03 am

   #868773

   คือ ยัดเยียดตรงไหนเหรอครับ? หรือมีคนไปจับนิ้วคุณกดเข้ามาอ่านหรืออย่างไร (คหสต.)
   ส่วนผม ผมยอมรับตรงๆ เลยว่าผมเข้ามาอ่านเพราะสะดุดความน่ารักของรูปคุณเก่งเป็นหลัก 55+

  • oom_waa Post on September 17, 2014 at 6:55 pm

   #868914

   โรคจิตร หรือป่าวนะคนๆนี้ แสดงความเห็นได้น่าเอาฝ่าเท้าลูบหน้าจริง

  • hadee Post on October 22, 2014 at 2:17 pm

   #874418

   ขอโทษครับ

 3. natpawit Post on September 12, 2014 at 8:31 pm

  #868083

  งานดี งานละเอียด ฟรุ้งฟริง มุ้งมิง แถมราคาน่าคบ น่าจัดเต็มจริงๆ

 4. kingbook Post on September 12, 2014 at 8:47 pm

  #868087

  สาวก cm ชอบเลย ราคาน่าโดนมั่ก กับspec เทพแบบนี้

  คุณเก่ง น่ารักเหมือนเดิมนะค้าบบบบ ลงรูปเยอะๆก้อด้ายนะคับ อิอิ

 5. abojama Post on September 12, 2014 at 9:04 pm

  #868093

  สวยดีครับ ผมหมายถึงคุณเก่งน่ะครับ :bigsmile:

 6. eiawf50 Post on September 12, 2014 at 9:36 pm

  #868103

  สวยเบยยยยย

 7. BLKDragon Post on September 12, 2014 at 9:49 pm

  #868107

  เพิ่งมาสังเกต

  OnePlus One เขียนย่อเฉพาะอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ ได้เป็น OPO – โอโป้
  ผู้บริหาร เป็นอดีตผู้บริหารจาก OPPO – โอปโป้

  อืม… – -"

 8. teesale Post on September 12, 2014 at 11:28 pm

  #868141

  มือถือก็สวยคนก็สวยยยยยยยยยยยยยย

 9. tellkorn Post on September 12, 2014 at 11:41 pm

  #868145

  ต้องยอมรับเลยครับว่า กดหัวข้อนี้เข้ามาดูทันทีหลังจากที่เห็นภาพในหน้าแรกครับ แหะ ๆ (ประมาณว่า จะมือถืออะไรก็เอาไว้ทีหลังละ 55+)

 10. LinkWii1 Post on September 12, 2014 at 11:44 pm

  #868146

  ผมลังเลตัวนี้ OnePlus One กับ Mi4 แต่ Mi4 ไม่มี 4G

  แต่ Mi4 มี MiUi ที่ดีกว่า CyanogenMod แทน

  แต่กล้อง OnePlus One กลับไม่ดีเท่าไร เลยเอา Mi4 ไปแทนแล้วครับ ขอบคุณสำหรับรีวิวมากครับ ^_^

  • Nartsupon Post on September 13, 2014 at 4:30 pm

   #868244

   อ่านรีวิวดีๆครับ ปัญหากล้องเป็นที่ software มากกว่านะ

  • tonbps10 Post on September 13, 2014 at 9:05 pm

   #868294

   One Plus One สามารถเอา Rom ของ Xiaomi มาใช้ได้ครับ จะมีเว็บโหลด Rom อยู่ One Plus มันดีตรงที่ว่า สามารถลง Rom ได้หลายค่าย ที่ดังๆ ก็มี MiUi ,Color OS ,CyanogenMod ครับ แล้วยังอีกของค่ายอื่นอีก ลองดูจากคลิปนี้เอาก็ได้ครับ

   http://youtu.be/VwVww_Ci2u4?list=PL7EC4di4h1qfNURsMKw_nkqilDBOEsgFR

 11. Kowit_x2 Post on September 13, 2014 at 12:54 am

  #868166

  "…คือเครื่องจากจีนเห็นว่ามีแหล่งให้สั่งกันได้แบบไม่ต้องง้อ invite แต่จะมาพร้อมกับรอม ColorOS ของ OPPO แทน…"

  ผมซื้อเครื่องหิ้วจาก MBK ตัว OS เป็น CM11s นะครับ

  • Benz_36 Post on September 13, 2014 at 4:40 am

   #868198

   อาจเป็นเพราะทางต้นทางเค้าแกะกล่องมาลงให้เองก่อนส่งถึงมือเราครับ

  • octopatr Post on September 13, 2014 at 9:15 pm

   #868295

   จีนสั่งได้ทั้แบบ Color OS แล้วก็ Cyanogen ครับ หรือเอามา Flash เองก็ได้

 12. iristoh Post on September 13, 2014 at 1:33 am

  #868171

  หลายๆคนถามว่า เอาจอ Full HD พอแล้วได้มั้ย อยากใช้เรือธงแต่ไม่อยากบ้าพิกเซล

 13. com7 Post on September 13, 2014 at 2:18 am

  #868180

  drop test, drop test, drop test โยนสูงๆเลยน๊าา อิอิอิ
  ถ้าจะก้าวขึ้นเป็น flagship killer มันต้องผ่านด่าน drop test
  แบบไม่ใช้สตั๊นแมน ไม่ใช้ลวด ไม่ใช้สลิง ซะก่อน ;p

 14. jandaraman Post on September 13, 2014 at 3:22 am

  #868186

  ผมใช้อยู่ถามผมเลย 5555

 15. ps000000 Post on September 13, 2014 at 4:28 am

  #868196

  น้องเค้าน่ารักนะ ผมไม่ได้อ่านมือถือเลย อิๆ

 16. Oakyman Post on September 13, 2014 at 5:21 am

  #868207

  รูปคนรีวิวน้อยไปครับ 😀

 17. Blurr Post on September 13, 2014 at 7:35 am

  #868222

  พอดูรีวิวมือถืออันไหน ก็อยากได้อันนั้น T___T

  จริงๆ มันมีช่วงฮานิดนึงตรงที่คุณเก่งบอกว่าชอบสัมผัสฝาหลังสีดำ แล้วลูบ
  ประเด็นคือใส่เคส ห้ะ!! 5555

  อยากให้ตอนรีวิว เช่นตอนเวลาใช้โหมดต่างๆ ลองเข้าไปใช้ให้ดูเลยอ่ะครับ
  คือแบบชัตเตอร์เร็วใหม่ มีหน่วงอะไรหรือเปล่า จะได้ดูอินเตอร์เฟสอะไรไปด้วยครับ
  ไม่รู้ว่าเรียกร้องมากไปไหม T____T

  คือมือถือบางตัวแบบสเปคแรง แต่พอไปจับจริงๆแล้วรอมมันหน่วงๆอ่ะครับ
  แต่ตัวนี้คงวไม่

  แต่รีวีวฟังเพลินดีครับ แปๆอ่าวหมดซะละ และผมอยากได้ซะแล้ว 555

  • kengkawiz Post on September 15, 2014 at 5:27 pm

   #868548

   รับทราบค่ะ เดี๋ยวครั้งหน้าเนาะ :]

 18. Facebook Profile photo

  justinyoung Post on September 13, 2014 at 3:09 pm

  #868235

  ถึงคุณเก่ง อยากเป็นกำลังใจให้ สำหรับประเด็นคนที่มาว่ายัดเยียดรูปตัวเองงลงรีวิว และคนที่ว่าคุณเก่งสงงสารจิตใจผู้หญิงเถอะ

 19. -MO- Post on September 13, 2014 at 4:27 pm

  #868242

  สวย น่ารัก ที่สุด (ผมชมคนรีวิว)

 20. bicsturgeon Post on September 13, 2014 at 5:30 pm

  #868259

  "แต่ทั้งนี้ก็ยังแอบมี bug กันอยู่บ้าง ซึ่งอาการเหล่านี้ก็จะเป็นๆ หายๆ อย่างเช่น ออกจากหน้าแอพแล้วปิดหน้าจอไป พอเปิดหน้าจอเข้ามากลับเปิดหน้าแอพเดิมกลับขึ้นมาเอง"

  อาการนี้ Nexus 5 ก็เป็นอะ
  ผมคิดว่าเป็นบั๊กของ Android 4.4 ละมั้ง

  • kan21120 Post on September 13, 2014 at 6:24 pm

   #868271

   Nexus5 เหมือนกันครับ
   แต่ผม กดปุ่มback จากแอปนึง มันเด้งไป chrom ครับ

  • follow Post on September 13, 2014 at 8:13 pm

   #868284

   เพิ่งสังเกต M8 ก็เป็นนะ

  • tellkorn Post on September 15, 2014 at 4:01 pm

   #868536

   Mi3, Moto G ก็เป็นครับ

 21. EThaiZone Post on September 13, 2014 at 7:15 pm

  #868276

  ขอบจอล่างเหลืองผมไม่ยักกะเจอแฮะ หรือมองไม่ออกหว่า (Oneplus ู64GB สีขาว)

  ผมขอแชร์บ้างเพราะเป็นเจ้าของเหมือนกัน มีเครื่องหนึ่ง

  เรื่องกล้อง อันนี้บอกก่อนว่าตามรีวิวเลย ผมเองก็คาดหวัง แต่ดันมี noise ให้เห็น เพื่อนถือ Nexus5 ก็มีแอบเหน็บเล็กๆ ไหนบอกกล้องดี แต่พอในรีวิวบอกใช้แอพตัวอื่นแล้วดีขึ้น เดี๋ยวผมจะไปลองเลยครับ แล้วเอาไปอวดกลับ 555+

  เรื่องสเปค แรงสะใจดีครับ คิดว่าไม่มีเกมส์ไหนที่เล่นไม่ได้ แถมผมลง Emulator PPSSPP แล้วลอง cap cpu max ให้เหลือ 1000mhz ยังเล่นได้ลื่นๆ เลย (ผมยังไม่รูทเครื่อง มันปรับได้จากรอมมันเอง)

  เรื่องแรม 3GB อยากบอกว่าผมใช้โหด เปิดแอพค้างๆ จดซัดแรมไป 1.5GB แล้วก็ยังเหลืออีกครึ่งให้ใช้ยาวๆ แรมเยอะ นี้ตัวปลิวเลยครับ

  เรื่องแบตนี้อึดตามรีวิวครับ คือวันไหนลืมพกที่ชาร์ทออกจากบ้าน อย่างน้อยก็คือมีใช้ได้ยันเย็ต (ผมเปิด wifi เกือบตลอดเวลา ต่อ hotspot)

  ปัญหาที่เคยเจอคือตอนรุ่น 30O มือถือได้อัพเป็น 4.4.4 แล้วมันมีบั๊กซดแบตเพราะมี gesture ให้ใช้ แต่หลังจากนั้นสองสัปดาห์ก็มีอัพเดต 33R ออกมาแก้ และบั๊กก็หายไป ซึ่งตรงนี้มันมีข้อดีคือผมเพิ่งได้ทราบว่ามันมีไอ้นี้
  https://jira.cyanogenmod.org/browse/BACON-599

  อันนี้คือระบบ bug tracker ของ cm ซึ่งเราสามารถตามได้เลยว่าบั๊กที่มีอยู่ มันไปถึงไหนแล้ว แก้ไปหรือยัง ซึ่งสำหรับคนที่อ่านออก หรือเคยใช้ Jira มา(ส่วนมากก็ไม่พ้นโปรแกรมเมอรฺ์ด้วยกัน) มันช่วยให้เราเห็นเลยว่าเขากำลังแก้บั๊กนะ ไม่ใช่ต้องไปสวดอ้อนวอนเทพที่ไหน แล้วรอวันมีรอมใหม่มาทาง OTA แทน ส่วนค่ายอื่นน่ะ "ไม่มีอะไรจะบอกเราได้เลย ทั้งที่เราพอจะบอกอะไรเขาได้บ้าง" รอไปเถอะ กว่าอัพเดตจะมา อะไรแบบนั้น

  ส่วนข้อดีอีกข้อคือระบบ gesture มันเหมาะกับคนฟังเพลงมากๆ ตอนนี้อยากให้มี custom gesture มากๆ เลยล่ะครับ

  ด้วยราคานะครับ ขอบอกว่าคุ้มครับ

  ปล. กล้องของมันชิพ Sony นะครับ ไม่กระจอกนะ

  • Benz_36 Post on September 13, 2014 at 9:57 pm

   #868303

   ถ้าเน้น gesture ผมว่าลง ColorOS ดีกว่าครับ
   มี gesture ให้เลือกหลากหลายกว่าเยอะ air gesture ก็มี
   คหสต.ผมว่าเวลาใช้งานมันดูสมูธกว่า CM นะ
   ความสวยงาม ความสามารถด้านการถ่ายภาพและเสียงลำโพง/หูฟังก็เหนือกว่า ถ่าย RAW ได้, SlowShutter สูงสุด 32 วิ, การจัดการ Noise ก็ดีกว่า
   ลำโพงเสียงดีขึ้น หูฟังมีแอพปรับแต่งเสียงจาก MaxxAudio มาให้ด้วย เสียงกระหึ่มมาก เสียอย่างเดียวคือกินไฟ เล่นต่อเนื่อง วันเดียวแบตก็จะหมดแล้ว CM จะอยู่ได้นานกว่านิดนึง

 22. ktonja Post on September 13, 2014 at 7:22 pm

  #868277

  ส่วนผมเวลาคุณเก่ง รีวิว ขอแต่รูปคุณเก่ง ไม่เอารูปวิวได้ปะ

  ปล.อย่าว่าเค้านะ

 23. virusman217 Post on September 13, 2014 at 9:32 pm

  #868298

  อ่านคอมเม้นที่ 2 แล้วมันปรี๊ดดด หุหุหุ ผมว่ามีคุณคนเดียวล่ะครับที่คิดแบบนั้น 555 ส่วนมือถือก็สวยอ่ะ ยิ่งเห็นรอมแจ่มๆแล้วยิ่งอยากได้เลยอ่ะ

 24. Tanuki Post on September 13, 2014 at 9:56 pm

  #868302

  ได้รับ Invite และสั่งไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน ของกำลังส่งมาครับ เพิ่งทราบว่าคุณเก่งก็ใช้อยู่เหมือนกัน

  จอยังมีแถบเหลืองด้านล่างอยู่อีกเหรอครับ คิดว่าล็อตหลังๆจะหมดปัญหานี้ไปแล้วเสียอีก ชักกลัวเหมือนกันนะ

  • kengkawiz Post on September 15, 2014 at 5:30 pm

   #868552

   เก่งสั่งไปตั้งแต่เดือน 7 ค่ะ lol ล็อตนั้นเป็นหมดเยย =.=

 25. nanateep Post on September 13, 2014 at 11:23 pm

  #868313

  ใช้อยู่เหมือนกันครับ 64 สีดำ จอเหลืองๆเหมือนกัน แต่พยายามไม่สนใจมัน 555+ รอมลื่นดี ตอนนี้กำลังหารอมแฟลชเล่น แต่แบตนี้อึดดีนะทนดี ข้ามวันสบายๆ เรื่องกล้องผมไม่ค่อยถ่ายอยู่แล้ว เลยไม่รุ้ว่าแตกต่างอย่างไร แต่รวมๆแล้วชอบมาก สะใจดี
  ปล อยากได้ฝาหลังเคฟล่าจุง

 26. Djlovetoon Post on September 15, 2014 at 6:20 pm

  #868559

  ไม่มีไรมาก เหมือน oppo find 7 มากๆ ต่างแค่จอ และราคาถูกกว่า good

 27. LizM Post on September 15, 2014 at 6:31 pm

  #868563

  สั่งซื้อ ทางไหนไปบ้างคับ อยากด่าย…อยากด้ายยย
  อินเตอร์ กะ จีน ไหนดีกว่ากันคับ(ไม่รู้ข้อมูลไรเลย แต่เสือกอยากได้ซะงั้น 5555)

 28. hearnfar Post on September 15, 2014 at 9:47 pm

  #868590

  เปิดดู Droidsans ทุกวันแม้บางทีจะไม่มีข่าวใหม่ก็เพราะคนรีวิวเนี่ยแหล่ะ

 29. pride Post on September 15, 2014 at 11:22 pm

  #868606

  ถ้าไม่มีรูปคนรีวิว ผมไม่มีแรงอ่านแน่

 30. ANuBiS Post on September 16, 2014 at 6:32 am

  #868675

  ถ้าใช้ ColorOS คุณภาพแอปกล้องจะได้ระดับเดียวกับ Oppo ไหมครับ

 31. zengshado Post on September 17, 2014 at 7:34 pm

  #868921

  สวยมากครับ ติดตามมานานแล้ว คนรีวิวนะ

 32. crazy124 Post on September 17, 2014 at 8:00 pm

  #868925

  ผมใช้อยู่ครับ กำลังสงสัยวิธีใช้ NFC ครับ
  มีใครพอจะให้คำตอบได้บ้างครับ เปิด NFC แล้ว ก็ยังไม่อ่าน tag

  • kengkawiz Post on September 18, 2014 at 12:01 am

   #868976

   ของเก่งใช้ได้ปกติเปิดแล้วแปะปั๊บติดปุ๊บ

 33. hize Post on September 29, 2014 at 6:51 am

  #870816

  Oneplus One แบ่งพื้นที่สำหรับลงแอปไว้เท่าไหร่ครับ

 34. อเวนเธเดอร์ LP900-1 Post on October 12, 2014 at 3:28 am

  #872941

  ผมซื้อมาแล้วครับ …. และตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือ คือว่า เจ้า OnePlus One ผมนี่แหละมันเปิดเครื่องไม่ติด มันติดอยู่แค่โลโก้ ลองเอาไปให้ช่างเค้าทำดูเขาก็ทำไม่ได้ เขาบอกว่ามันเข้าโหมด Recovery ไม่ได้ Recovery มันเสีย(กดปุ่มลดเสียง+เพาเวอร์) หลายครั้งแล้ว มันก็เข้าไม่ได้ มันติดอยู่ที่โลโก้เหมือนเดิม
  ซึ่งก่อนหน้านั้น ผมอัพรอม CM จากรุ่น 30O เป็นรุ่น CM 33R ก็ใช้งานได้ตามปกติ ไม่มีปัญหาอะไร และมันมีแอพพลิเคชั่นอันหนึ่ง ผมก็กดเข้าไปๆ (มันมีคำสั่งว่าต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่ เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน) และผลังจากนั้นก็ติดที่ โลโก้อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นน้นแหละ….**ตอนนี้ก็เลยต้องใช้แท็บเล็หลานไปพลางๆก่อน** …. จึงขอความกรุณามา ณ ที่นี้ … ขอบคุณคับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save