ข่าวหลุด ข่าวลือเกี่ยวกับ OnePlus 3 นั้นถูกปล่อยออกมากันอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ อย่างล่าสุดเราก็เพิ่งจะได้รู้ราคาคร่าวๆ ว่าจะเปิดตัวมาราคาราวๆ 10,800 บาท และคาดว่าน่าจะได้เห็นกันในช่วงเดือนมิถุนายน แต่เราก็ยังไม่เห็นเคยหน้าตาตัวเครื่องกันซักที จนมาตอนนี้ก็มีภาพหลุดชุดแรกของ OnePlus 3 ออกมาแล้ว โดยมาพร้อมกับตัวเครื่องที่เป็นโลหะ แต่ว่ามีหน้าตาที่คล้ายกับสมาร์ทโฟนจาก HTC (อีกแล้ว)

 

ภาพหลุดของ OnePlus 3 ครั้งนี้มาจากเว็บโซเชียล Weibo ซึ่งจากภาพหลุดจะเห็นว่า มีชินจังรอทักทายเราอยู่.. เดี๋ยว!!! จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าเป็น OnePlus 3 นั้นเป็นบอดี้โลหะ โดยมีหน้าตาที่คล้ายกับของ HTC รุ่นก่อนๆ อีกแล้ว ที่บอกว่า “อีกแล้ว” ก็เพราะ Samsung Galaxy C5 ก็มีหน้าตาที่ใกล้เคียงกันนั่นเอง

 

ด้านหน้าของ OnePlus 3 จะมีปุ่มโฮมที่คาดว่าเป็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย แบบเดียวกับ OnePlus 2 แต่ดูแล้วอ้วนขึ้นมานิด ออกแนวประมาณ OPPO F1 Plus แต่จุดที่ดูแล้วทำให้คิดว่าเป็นสมาร์ทโฟนจาก OnePlus ก็จะเป็นปุ่ม Slide ที่อยู่เหนือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงขึ้นมาครับ

นอกจากนี้ก็มีหน้าจอที่บอกข้อมูลของตัวเครื่องเป็นตัวยืนยันว่าเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้น่าจะเป็น OnePlus 3 อีกด้วย ซึ่งมีชื่อรุ่นว่า RAIN A3000 ที่เป็นชื่อรุ่นของ OnePlus 3 และ Oxygen OS 3.0 ที่เป็นรอมของ OnePlus โดยเจ้า OnePlus 3 จะมาพร้อมกับ Android เวอร์ชั่น 6.0 Marshmallow ตั้งแต่เปิดเครื่องมาเลย แต่ยังไงก็รอดูกันต่อไปนะครับว่าภาพที่หลุดออกมาเหล่านี้จะจริงขนาดไหน คงได้เห็นข่าวของ OnePlus 3 กันเรื่อยๆ อย่างแน่นอนครับ

 

ที่มา: @krisptech via Phone Arena