ก่อนหน้านี้ได้มีภาพของว่าที่มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง OnePlus 6 หลุดออกมาให้ได้เห็นกัน (แต่ก็ยังไม่ชัดเจนขนาดที่จะฟันธงได้ว่าเป็น OnePlus 6 จริงๆ) ซึ่งการดีไซน์ของ OnePlus 6 อาจจะทำให้หลายๆ คนหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ…เพราะมันมากับจอแหว่งสไตล์ iPhone X นั่นเอง และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาอีกรอบแล้ว คราวนี้เป็นคะแนนทดสอบความแรง AnTuTu ที่โชว์ว่า OnePlus 6 มีคะแนนพุ่งแรงแซงมือถือรุ่นอื่นๆ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ไปเรียบร้อยแล้วในตอนนี้

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราได้ฮือฮากับคะแนน AnTuTu จากมือถือลึกลับ Xiaomi BlackShark ที่สามารถทำคะแนนพุ่งขึ้นไปได้ถึง 270,680 คะแนน ซึ่งในตอนนั้นถือว่า BlackShark เป็นมือถือที่ทำคะแนน AnTuTu ได้สูงสุดแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีผลทดสอบจากว่าที่มือถือเรือธงอย่าง OnePlus 6 ออกมาเป็นคะแนนถึง 276,510 คะแนน เอาชนะ BlackShark ไปได้ 5,830 คะแนน (จริงๆ ก็ไม่ได้ถือว่าห่างกันมากมายนัก)

และถึงแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลบอกเอาไว้ว่า OnePlus 6 ใช้ชิปของค่ายไหน แต่ก็พอจะรู้กันได้ว่าคะแนนที่ออกมาสูสีกับ BlackShark ที่ใช้ Snapdragon 845 ขนาดนี้ จะเป็นชิปไหนไปไม่ได้นอกจากชิปตัวเดียวกันนี่แหละ (ปกติ OnePlus ทุกรุ่นก็ใช้ชิป Snapdragon อยู่แล้ว)

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอื่นๆ ของ OnePlus 6 ออกมาอีกด้วย อย่างที่รู้ๆ กันว่า OnePlus กับ OPPO มาจากบริษัทพี่ๆ น้องๆ กัน ทำให้มือถือเรือธงจากทั้ง 2 แบรนด์ จะมีดีไซน์ที่คล้ายกัน (เกินไป) อย่างในรุ่น OnePlus 5 และ OPPO R11 เมื่อปีที่แล้วก็มีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกันจนแยกแทบไม่ออก นั่นหมายความว่าเราจะได้เห็นหน้าจออัตราส่วน 19:9 พร้อมจอแหว่งแบบ iPhone X ในมือถือรุ่น OnePlus 6 แน่นอน (หลังจากที่เราได้เห็นการดีไซน์ของ OPPO R15 แล้ว)

เราน่าจะได้เห็น OnePlus 6 เปิดตัวอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนมีนาคมนี้ หรืออย่างช้าก็ไม่เกินเดือนมิถุนายน เพราะจะได้เวลาครบรอบปีของ OnePlus 5 พอดี และถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม เราจะเอามาอัพเดทให้อีกนะครับ

 

ที่มา : Phonearena, GSMarena, Androidcentral