แอปทดสอบประสิทธิภาพมือถือยอดนิยมอย่าง AnTuTu ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของมือถือ 10 อันดับ ที่มีคะแนนประสิทธิภาพสูงสุด โดยการจัดอันดับคราวนี้เป็นข้อมูลของเดือนกันยายนที่ผ่านมา อันดับ 1 ก็คือมือถือเกมมิ่งสุดแรงอย่าง ROG Phone ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายไปไม่นาน และคาดว่าจะเข้ามาวางขายในไทยเร็วๆ นี้

ตามตารางคะแนนดังกล่าวจะเห็นว่าเป็นมือถือที่ใช้ชิปตัวแรงอย่าง Snapdragon 845 ทั้งนั้นเลย แม้แต่ Galaxy Note 9 ที่อยู่ในอันดับ 7 ก็เป็นรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 845 เหมือนกัน

สำหรับอันดับแรกอย่างมือถือเกมมิ่งตัวแรงที่ทำคะแนนพุ่งกว่ารุ่นอื่นๆ เป็นเพราะว่าชิป Snapdragon 845 ของ ROG Phone ถูก Overclock มาแล้ว เพราะมันถูกปรับให้แรงขึ้นไปถึง 2.9GHz  ส่วนอันดับ 2 ก็ยังคงเป็นมือถือเกมมิ่งอีกเช่นกัน นั่นคือ Black Shark นั่นเอง ไล่มาจนถึงอันดับสุดท้ายก็คือ Pocophone F1 ซึ่งเป็นมือถือสเปคแรงราคาประหยัด แต่ก็ยังติดท็อป 10 กับเค้าซะด้วย

และเนื่องจากมันเป็นข้อมูลของเดือนกันยายนนี่เอง ทำให้มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei Mate 20 ที่ใช้ชิป Kirin 980 ยังไม่มีรายชื่อติดอยู่ในลิสท์นี้ด้วยนั่นเอง ก็ต้องรอผลการทดสอบของครั้งต่อไปแล้วล่ะ ว่าคราวนี้ Huawei Mate 20 ทั้ง 4 รุ่น จะสามารถทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ได้รึเปล่า

 

ที่มา : GSMarena