เปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และสร้างความฮือฮาให้กับหลายๆ คนได้พอสมควรเลยทีเดียว กับ Asus ROG Phone มือถือเกมมิ่งสุดโหดที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมหลากหลายแบบ เอาใจผู้ชื่นชอบการเล่นเกมมือถือ และการที่มันเป็นซีรีส์เดียวกับโน้ตบุ๊คเกมมิ่งชื่อดัง ROG งานนี้ Asus ROG Phone เลยใช้ชิป Snapdragon 845 ที่มีการปรับแต่งความแรงให้สูงกว่าที่ใช้ในมือถือทั่วๆ ไป

Asus ROG Phone ใช้ชิป Snapdragon 845 ที่มีการปรับแต่งความเร็วให้สูงขึ้นมาถึง 2.96 GHz ซึ่งเร็วกว่าชิป Snapdragon 845 ที่ใช้กับมือถือเรือธงและมือถือเกมมิ่งรุ่นอื่นๆ อยู่ 200 MHz ทำให้คะแนนวัดผล Benchmark ของ ROG Phone ในตอนนี้เร็วและแรงขึ้นเป็นอันดับ 1 ไปเรียบร้อยแล้ว

จากตารางคะแนนจะเห็นว่าความเร็วของการทำงาน Core เดี่ยว สามารถทำคะแนนไปได้ถึง 2,547 คะแนน แต่พอดูคะแนนของ Multi Core แล้ว เหมือนจะทำความเร็วได้แบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะคะแนนยังไม่ทะลุ 10,000 อย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าตัวชิปต้องลดการทำงานลงเล็กน้อยเมื่อใช้งานแบบ Multi Core เพราะความร้อนที่สูงขึ้นนั่นเอง

ก่อนช่วงวางจำหน่ายจริง ทาง Asus อาจจะมีเวลาพอในการปรับแต่งเครื่องใหม่ ให้ชิปสามารถรีดประสิทธิภาพได้มากกว่านี้ เพราะระบบระบายความร้อนแบบ 3D Vapor Chamber บวกกับอุปกรณ์เสริมอย่างพัดลม AeroActive น่าจะทำให้เครื่องเย็นลงได้มากพอสมควร เรียกว่าออกแบบมาเพื่อใช้เล่นเกมเป็นระยะเวลานานๆ ได้นั่นเอง

 

ที่มา : GSMarena