ช่วงหลังๆ มานี้เราเริ่มจะเห็นข่าวหลุด+ภาพหลุดของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง OnePlus 7 ออกมาบ่อยๆ แถมยังมีข้อมูลตามมาอีกว่าคราวนี้จะเปิดตัวมากกว่า 1 รุ่น คือ OnePlus 7 ธรรมดา และ OnePlus 7 Pro อีก (แว่วๆ ว่าจะมีรุ่น 5G ด้วยนะ) ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดตามออกมาอีกว่า OnePlus 7 Pro จะมีหน้าจอความละเอียดแบบ QHD+ เลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของมือถือ OnePlus 7 กันไปแล้วว่ารุ่นธรรมดาจะใช้หน้าจอที่ยังคงมี Notch แบบหยดน้ำอยู่ และมีกล้องหลัง 2 ตัว

OnePlus 7 รุ่นธรรมดา

แต่สำหรับ OnePlus 7 Pro จะมีรูปร่างหน้าตาที่ต่างออกไป โดยมีหน้าจอแบบไร้ Notch ไร้รู เพราะจะใช้กล้องหน้าแบบป๊อปอัพแทน แถมยังมีกล้องหลัง 3 ตัวอีกด้วย

OnePlus 7 Pro

ส่วนสเปคอื่นๆ ของ OnePlus 7 Pro ที่หลุดออกมาล่าสุดบอกว่ามันจะมีหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด QHD+ แถมยังมีรีเฟรชเรทถึง 90Hz (มือถือทั่วไปจะมีรีเฟรชเรทอยู่ที่ 60Hz ส่วนมือถือเกมมิ่งอย่าง Razer Phone จะอยู่ที่ 120Hz และ ROG Phone เท่ากันที่ 90Hz) ทำให้ภาพเคลื่อนไหวต่างๆ บนหน้าจอของ OnePlus 7 Pro จะดูไหลลื่นกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ ในตลาด งานนี้เลยไม่แน่ใจว่าทาง OnePlus กะจะให้มันออกมาเป็นมือถือเกมมิ่งเลยหรือเปล่า

Razer Phone 2 ที่ใช้หน้าจอ Refresh rate 120Hz

นอกจากนี้ในรุ่น Pro ยังจะได้รับการอัพเกรดพอร์ทให้เป็น USB 3.1, มีแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ที่รองรับระบบ WarpCharge 30W เหมือนกับที่ใช้ใน OnePlus 6T McLaren อีกด้วย

เราจะได้เห็นงานเปิดตัวของ OnePlus 7, OnePlus 7 Pro และ (อาจจะ) OnePlus 7 5G ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2019 ซึ่งก็เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนแล้ว.. คาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีข้อมูลของสเปค และฟีเจอร์เด็ดๆ หลุดตามออกมาเรื่อยๆ แน่นอน เอาไว้เราจะคอยอัพเดทให้ครับ

ที่มา : Androidcentral