ก่อนหน้านี้เราได้ข่าวของมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง OnePlus 7 ว่าคราวนี้จะมีด้วยกันถึง 2 รุ่น คือ OnePlus 7 และ OnePlus 7 Pro แถมเรายังได้เห็นภาพเรนเดอร์ไปแล้วด้วยว่ารุ่นธรรมดาจะมีกล้องหลัง 2 ตัว และรุ่น Pro จะมี 3 ตัว ซึ่งล่าสุดก็ได้มีคลิป Teaser ออกมาตอกย้ำอีกรอบว่า OnePlus 7 Pro จะมีกล้องหลัง 3 ตัว แน่นอน!

คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นแค่คลิปสั้นๆ แค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น โดยเริ่มต้นด้วยคำโปรย Bells and whistles make noise. We make phones. ซึ่งแปลได้ว่า “ระฆังและนกหวีดสร้างเสียง เราสร้างมือถือ” (คมมั้ยล่ะ..) พร้อมบอกวันเปิดตัวเอาไว้ว่าเป็นวันที่ 14 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้อีกด้วย

https://www.instagram.com/p/Bwre6SdhjOp/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again

ในคลิปก็มีภาพลายเส้นของมือถือ OnePlus 7 Pro ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว เรียงกันเป็นแนวตั้งอยู่ตรงกลางเครื่อง แบบเดียวกับที่เห็นจากภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้เป๊ะ

ภาพเรนเดอร์ของ OnePlus 7 Pro

กล้องหลังทั้ง 3 ตัว ของ OnePlus 7 Pro คาดว่าจะมีเลนส์หลักขนาด 48MP + เลนส์ซูม 3x และเลนส์ Ultra-wide มุมกว้าง 117 องศา ความละเอียด 24MP โดยรุ่น OnePlus 7 ธรรมดาจะโดนตัดเลนส์ซูมทิ้งไปเหลือแค่เลนส์หลักและเลนส์มุมกว้างเท่านั้น ส่วนราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ที่ราวๆ 700 ยูโร หรือประมาณ 25,000 บาท

เหลือเวลาอีกแค่ 2 อาทิตย์กว่าๆ เราก็จะได้เห็นมือถือรุ่นนี้กันแล้วว่าจะมีอะไรเด็ดๆ มาสู้กับเรือธงแบรนด์อื่นกันบ้าง.. เอาไว้เราจะคอยอัพเดทให้ครับ

ที่มา : OnePlus, GSMArena