fbpx
News

จะรอดไหม.. ทดสอบความแข็งแกร่งกล้องป๊อปอัพเซลฟี่ OnePlus 7 Pro ขั้นสุด ตั้งแต่แกล้งทำหล่น จนถึงขั้นเขวี้ยงลงพื้น

เมื่องาน TME 2019 ที่ผ่านมา พระเอกของงานคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสมาร์ทโฟนโคตรเรือธงอย่าง OnePlus 7 Pro ที่ไปจัดอยู่ในบูท AIS ซึ่งต้องบอกเลยว่าหัวกระไดไม่แห้งเลยแม้แต่วินาทีเดียว คนนึงเล่นเสร็จ อีกคนนึงก็เข้าไปเล่นต่อ ยิ่งวันแรกนี่หมดตั้งแต่ยังไม่เที่ยงกันเลยทีเดียว ทำให้ AIS เองแทบจะลงของลอตใหม่กันแทบไม่ทัน วันนี้มาดูกันดีกว่าว่ากล้องหน้า pop-up นั้นแข็งแกร่งแค่ไหน

มาเริ่มการ drop test ครั้งแรกกันดีกว่า จากภาพจะเห็นได้ว่าขณะที่ปล่อยลงไปนั้น (ความสูงน่าจะประมาณ 1.2 เมตร) ฟีเจอร์ free fall detection ยังสั่งการให้เจ้ากล้อง pop-up นั้นปิด แต่ยังไม่ทันสนิทดีเลย ก็จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวกล้องเซลฟี่นั้นก็ได้รับแรงกระแทกไปเต็มๆ เลย ว่าแต่จะรอดมั้ยน้า..

คำตอบคือยังรอดอยู่!

ซึ่ง YouTuber คนนี้เองก็ได้ทดสอบทำหล่นแบบนี้อยู่หลายรอบเลยทีเดียว โดยที่ผลลัพธ์ก็ยังออกมาว่าไม่ว่าจะทำหล่นท่าไหนซักกี่รอบ กล้องป๊อปอัพของ OnePlus 7 Pro ก็ยังไม่พังสักที! จนกระทั่งเขาเอะใจขึ้นมา เอ.. หรือว่าต้องเอาแบบหลังลงกันนะ ตัวกล้องจะได้กระทบกับพื้นโดยตรงเลย ไม่รอช้า เขาก็ได้ทำการทดสอบวิธีการนี้ดู จะเป็นยังไง มาลุ้นไปพร้อมๆ กันดีกว่า

ก็อย่างที่เห็นกันแล้วว่ากล้องหน้าที่ว่าก็ยังหุบไม่เข้าไปทั้งหมดซะเลยทีเดียวขณะที่มันกำลังแลนดิ้งลงพื้น แต่ก็รอดมาได้อีกแล้ว.. แข็งแรงทนทานเหมือนกันนะเนี่ยเรา ทว่าฝาหลังไปแล้วจ้า

มาลองกันอีกรอบดีกว่า รอบนี้นักทดสอบความแข็งแกร่งคนนี้ได้ลองวิธีแหวกแนวแบบใหม่ด้วยการ.. ปาโทรศัพท์มันเลย โดยการเล็งเอากล้องหน้าลง จะได้รับแรงกระแทกเต็มๆ มาดูกันว่าโดนขนาดนี้แล้ว จะยังมีชีวิตรอดอยู่ไหม

สรุปคือกล้องเซลฟี่รอดนะ แต่ในส่วนของหน้าจอ.. ไปสวรรค์แล้วจ้า

อันนี้ก็เป็นแค่การทดสอบให้ดูนะครับ ว่ามันทนทานมากน้อยแค่ไหน แต่ไม่ต้องเอาไปทำตามก็ได้นะ แค่รู้ว่าเราจะทำตกมุมไหนท่าไหน กล้องมันก็ไม่พังแค่นั้นพอ

2 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on June 5, 2019 at 12:21 am

  #1008582

  oneplus กำลังมาแรงครับ 🙂 🙂

 2. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on June 5, 2019 at 3:17 pm

  #1008597

  ออกแบบมาไม่ดีเลย หล่นนิดหล่นหน่อยก็แตกแระ 🤣🤣🤣

Leave a Reply

To Top