fbpx
News

หลุดภาพ OnePlus 8 Pro ตัวเป็นๆ เผยหน้าจอขอบโค้ง มี Punch Hole สำหรับวางกล้องหน้าคู่

OnePlus เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่าย OnePlus 7T series ไปได้เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมายังไม่ทันได้หายใจหายคอ ก็มีภาพเรนเดอร์ของมือถือภาคต่อ OnePlus 8 Pro หลุดตามออกมาหลังจากนั้นไม่ถึงเดือน…และล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดแบบตัวเป็นๆ ของมือถือรุ่นนี้ออกมาอีกแล้ว

ภาพเรนเดอร์ของ OnePlus 8 Pro ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ เผยถึงดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูบริเวณมุมซ้ายบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ และมีกล้องหลังที่รอบนี้ใส่เซนเซอร์ ToF (Time of Flight) มาให้ด้วย แต่พอมีภาพหลุดตัวเป็นๆ ออกมาคราวนี้ ดูเหมือนว่าภาพเรนเดอร์จะไม่ค่อยตรงกันซะแล้ว เนื่องจากภาพหลุดล่าสุดแสดงให้เห็นว่า OnePlus 8 Pro จะมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ที่รูปร่างเหมือนกับ Galaxy S10+ แต่ขยับตำแหน่งออกมาจากมุมจอด้านขวามือนิดหน่อย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ที่สังเกตเห็นได้จากภาพหลุด ก็จะมีทั้งปุ่ม Alert Slider, หน้าจอขอบโค้ง และ App Drawer ของ Oxygen OS

ซึ่งการที่ OnePlus ได้ยกเครื่องเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ มาเลือกใช้กล้องแบบเจาะรู มีความเป็นไปได้ว่าบริษัทอาจจะต้องการส่งสมาร์ทโฟนของพวกเขาเข้าทดสอบมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นแบบเรือธงแบรนด์อื่นๆ บ้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มือถือของ OnePlus ไม่ค่อยได้ใส่ใจในเรื่อง IP Rating ซักเท่าไหร่

นอกจากนี้ยังมีภาพด้านหลังของ OnePlus 8 Pro ที่เผยให้เห็นดีไซน์ที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย โดยมีกล้องหลัง 3 ตัว เรียงเป็นแนวตั้งเหมือนเดิมแต่คราวนี้จะย้ายแฟลชที่เคยอยู่ด้านล่างสุด มาแทรกอยู่ระหว่างกล้องตัวที่ 2 และ 3 แทน ถัดลงมานิดนึงเป็นโลโก้ OnePlus และด้านล่างสุดถึงจะเห็นไม่ค่อยชัด แต่คาดว่าจะเป็นโลโก้ตัวหนังสือ OnePlus 5G

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ OnePlus 8 Pro ที่มีการคาดเดาเอาไว้ ก็มีทั้งหน้าจอรีเฟรชเรทสูง 120Hz, ชิปรุ่นล่าสุก Snapdragon 865, RAM 12GB และคราวนี้อาจจะมีระบบชาร์จไวแบบไร้สายมาให้ซักทีด้วย

อย่างไรก็ดี ก็ถือว่ายังอีกนานครับกว่ามือถือสเปคโหดราคาไม่แพงอย่าง OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะมือถือรุ่นอัพเกรดสเปคอย่าง 7T series เพิ่งวางขายไปได้ไม่นานนี้เอง เอาไว้ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมตรงไหนเกี่ยวกับสเปคและดีไซน์อะไรออกมา ผมจะรีบมาเขียนอัพเดทให้เพื่อนๆ อ่านอย่างรวดเร็วที่สุดเลยครับ

 

ที่มา: gizmochina, gsmarena 

3 Comments

 1. Avatar

  tkb_phymed Post on November 12, 2019 at 12:45 pm

  #1014275

  คนอื่นเค้า 4-5 กล้องไปแล้ว ยัง 3 อยู่อีกเหรอ

 2. Avatar

  devilshop Post on November 12, 2019 at 2:29 pm

  #1014276

  กล้องให้มาน้อยจัง 🙂 🙂

 3. bankkanb

  bankkanb Post on November 13, 2019 at 9:27 am

  #1014304

  ได้โปรดมีรุ่น จอไม่โค้งด้วยเถิด สาธุ

Leave a Reply

To Top