fbpx
News

OnePlus 8T และรุ่นต่อไปในอนาคต จะไม่มีแอป Facebook ติดตั้งมาในเครื่องแล้ว เพิ่มทางเลือก อยากใช้โหลดเอง

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า OnePlus ได้แอบ pre-install แอป Facebook ไว้ใน OnePlus 8, OnePlus 8 Pro และ OnePlus Nord ซึ่งผู้ใช้งานจะลบแอปทิ้งก็ไม่ได้ ต้องกด disable อย่างเดียว ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า OnePlus ตัดสินใจไม่ติดตั้งแอป Facebook มาใน OnePlus 8T และมือถือ OnePlus รุ่นต่อๆ ไปในอนาคตแล้ว

โดยโฆษกของ OnePlus ได้ออกมายืนยันข่าวนี้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ Input Mag ว่า พวกเขาจะไม่ติดตั้ง (pre-install) แอปและบริการอื่นๆ ของ Facebook มาใน OnePlus 8T ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันก่อน อีกทั้งยังรวมถึง OnePlus รุ่นต่อไปในอนาคตอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า OnePlus 8T จะไม่มีแอปและบริการต่างๆ ของ Facebook ติดตั้งมาให้ (หมายถึงว่าอยากใช้ก็หาดาวน์โหลดกันเองบน Google Play Store) เพราะสมาร์ทโฟนตัวนี้ยังมีแอป Netflix ติดตั้งมาให้ตั้งแต่โรงงาน แต่ในส่วนนี้ทาง OnePlus เผยว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำแบบนั้น เนื่องจากเอามาใช้เพิ่มความสามารถของฟีเจอร์ HDR video playback นั่นเอง

สำหรับใครที่รอๆ OnePlus 8T มาวางขายในไทย ตรงนี้ก็ไม่ต้องรอนาน เพราะทาง OnePlus ประเทศไทยก็คอนเฟิร์มแล้วว่า OnePlus 8T เตรียมเดินทางมาเปิดราคาไทยในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้~

ที่มา: Android Central 

3 Comments

 1. HoLY CoMM@nDo Post on October 15, 2020 at 7:51 pm

  #1023929

  ดีที่สุดคือ ไม่ต้องมีแอบอะไรติดมาเลยดีที่สุด มีแค่แอบที่ทำงานได้แบบไม่ต้องต่อเน็ต และไม่ผูกพันกับ Account ใดๆ ก็พอ
  เพราะเมื่อหมดระยะการอัปเดต ROM นั่นแหมายถึง แอบอะไรที่มันติดมากับ ROM แล้วปิดบริการไป มันจะกลายเป็นแอบขยะที่ติดคา ROM แล้วก็ลบอะไรออกไปไม่ได้เลย เปลืองพื้นที่เครื่องเปล่าๆ

 2. pureblackheart Post on October 16, 2020 at 7:17 am

  #1023937

  เห็นด้วยอย่างยิ่ง ประเทศส่วนมาก เน็ทไวหน่อย โหลดเองได้ ไม่ต้องใส่มาหรอก เปลืองที่ แม้สมัยนี้พื้นที่เครื่องจะกว้างขนาดสนามฟุตบอลก็ตาม

  สาวนประเทศที่เน็ทช้า จะใส่ก็ตามสะดวก แต่ยังไงเปิดระบบมาครั้งแรก app อย่าง facebook ก็มีอัพเดตอยู่แล้ว ขยันอัพขนาดนี้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save