fbpx
News

ผู้ใช้งาน OnePlus 9 Pro หลายรายเจอปัญหาเครื่องเกิดความร้อนสูงเมื่อใช้กล้อง หรือตอนชาร์จแบต

OnePlus 9 Pro พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว และหลังจากที่มีการวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน ผู้ใช้งานหลาย ๆ รายก็ได้พบกับปัญหาตัวเครื่องมีความร้อนสูงเมื่อมีการใช้งานทั่วไป อย่างเช่นการเปิดกล้อง หรือชาร์จแบตเตอรี่เป็นต้น

สำหรับปัญหาต่าง ๆ ที่เหล่าเจ้าของ OnePlus 9 Pro พบเจอกันคราวนี้ มาจากโพสท์ใน Twitter และใน Forum ของ OnePlus เอง ซึ่งปัญหาส่วนมากที่โดนบ่นกันก็คือปัญหาความร้อนจากการใช้งานทั่ว ๆ ไป อย่างเช่นผู้ใช้งานรายนึงถ่ายวิดีโอ 4K 60fps ได้แค่นาทีเดียวแอปกล้องก็ปิดลงเนื่องจากความร้อนสูง หรือยิ่งแย่กว่าคือผู้ใช้งานรายนึงไม่สามารถแม้แต่จะถ่ายรูปกลางแดดได้ เพราะเครื่องเกิดความร้อนสูงจนต้องปิดกล้องลงไป

ส่วนความร้อนที่เกิดจากสาเหตุอื่น ๆ นอกจากเรื่องกล้องก็มีทั้ง เอามือถือเสียบไว้กับที่จับในรถยนต์แล้วเครื่องก็ร้อนจนมีข้อความแจ้งเตือน และหน้าจอต้องลดความสว่างลงอัตโนมัติ แม้ว่าอากาศภายนอกจะอยู่ที่ 23° C ก็ตาม, เสียบสายชาร์จไว้ก็เกิดอาการ Overheat ขึ้นจนมีการแจ้งเตือน หรืออีกรายแค่ใช้งานตามปกติเป็นเวลา 1 ชม. ก็มีแจ้งเตือน Overheat เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานบางรายที่เจออาการเครื่องร้อนจัดจนแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็ว

ตอนนี้ยังไม่มีสาเหตุที่แน่ชัดว่าอาการเครื่องร้อนผิดปกติจนมีการแจ้งเตือนแบบนี้เกิดจากอะไร และจะมีผู้ใช้งานเจอปัญหาดังกล่าวมากกว่านี้อีกหรือไม่ (เจอปัญหาแต่ไม่ได้มาโพสท์บอก) โดยมีการคาดการณ์ว่าปัญหาความร้อนน่าจะเกิดจากบั๊กของซอฟท์แวร์มากกว่า ล่าสุดทาง OnePlus ได้รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว และแจ้งว่าจะปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์แก้ปัญหาเครื่องร้อนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ก็หวังว่าปัญหาเครื่องร้อนดังกล่าวน่าจะได้รับการแก้ไขจากทาง OnePlus ก่อนที่จะมีการมาเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการนะครับ เพราะขนาดผู้ใช้งานในต่างประเทศที่มีอากาศเย็นสบายแค่ 23° C ยังเจอปัญหาเครื่องร้อน…ถ้ามาใช้งานในประเทศไทยน่าจะแย่หนักเลยล่ะ

 

ที่มา : Androidauthority, Androidpolice

2 Comments

 1. nopporn24 Post on April 8, 2021 at 2:54 pm

  #1027211

  S21Ultra กำลังจะมีเพื่อนแล้ว 555

 2. Facebook Profile photo

  Shanin Post on April 9, 2021 at 9:13 am

  #1027221

  app อาจไปเรียกใช้ความเร้วสูงสุดตลอดเวลา ถ้าแก้ให้ใช้ cpu ตัวเบาแล้วค่อยเปิดใช้ตัวแรงแค่ตอนประมวลผลน่าจะแก้ได้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save