ในงานเปิดตัว OnePlus 6 เมื่อคืนนี้แอบมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ เพราะมีการเปิดตัวหูฟังไร้สายก่อนตัวเครื่อง ทำเอาหลายคนแอบเสียวๆ ว่าหรือ OnePlus 6 จะไม่มีช่องหูฟังซะแล้ว (แต่โล่งใจสุดท้ายก็ยังไม่โดนตัด) โดยหูฟัง OnePlus Bullet Wireless นั้นมีการพัฒนามายาวนานถึง 2 ปีกว่าจะได้พลังเสียงที่พอใจ พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ง่ายสุดๆ

ลักษณะหูฟัง Bullet Wireless นั้นจะเป็นแบบ neckband หรือคล้องหลังคอ มีสายเชื่อมกัน พร้อมปุ่มปรับเสียง รับ/วาง สาย และสามารถใช้งานร่วมกับ Google Assistant ได้ ตัวหูฟังนั้นมีวัสดุเป็นอลูมิเนียม ด้านหลังมีแม่เหล็กในการล็อคเพื่อการใช้งานแบบ Magnetic Control เมื่อประกบกันตัวหูฟังจะหยุดทำงาน และเมื่อแกะออกจากกันก็สามารถฟังเพลงต่อจากเดิมได้เลย เหรือแกะออกจากกันเพื่อรับสายได้ทันที

ภายในมี Energy Tube ที่จะเป็นตัวขับเสียงเข้าสู่หูของเราผลิตจากแร่ธาตุและซิลิกา  ซึ่งทาง OnePlus บอกว่ามันให้เสียงที่สะอาด แน่นและเต็มอิ่มมากขึ้น

ใครที่ชอบเสียงเบสตึ้บๆ น่าจะถูกใจกัน เพราะข้างในใส่ไดรเวอร์ขนาด 9.2 มิลลิเมตรมาให้

ปัญหาอย่างนึงของหูฟังบลูทูธคือเรื่องของแบตเตอรี่ ที่บางทีตอนจะใช้ก็ลืมชาร์จ พอเอาไปชาร์จก็ใช้เวลานานจนไม่ทันใช้ OnePlus เลยใส่ระบบ Dash Charge มาใน Bullet Wireless มันซะเลย งานนี้ชาร์จแค่ 10 นาทีใช้ได้ยาวๆ 5 ชั่วโมง

ตัวหูฟังยังทนน้ำทนเหงื่อได้ เหมาะแก่การเอาไปวิ่งออกกำลัง จะฝนตกเหงื่อออกก็ไม่กลัว

Play video

สเปคหลักๆ ของ Bullet Wireless นั้นสามารถใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง หรือใช้คุยได้ 10 ชั่วโมง เขื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.1 รองรับเทคโนโลยี AptX (ไม่แน่ใจว่ามี AptX HD ด้วยหรือไม่) ส่วนราคาเปิดตัวถือว่าดีงาม $69 หรือประมาณ 2,200 บาท เริ่มเปิดให้สั่งได้ตั้งวันที่ 5 มิ.ย. เป็นต้นไป

 

source : OnePlus