เมื่อปีที่แล้ว OnePlus ได้ส่ง OnePlus One สมาร์ทโฟนที่มีฉายาว่า flagship killer ซึ่งมาพร้อมกับสเปคที่ถือว่าเทียบเท่ากับรุ่นเรือธงในตอนนั้น แต่ว่าราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนนี้เวลาก็ล่วงเลยมาครบปีแล้ว และในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีข่าวเกี่ยวกับรุ่นต่อของ OnePlus One ที่จะมีชื่อว่า OnePlus Two หลุดออกมาให้เห็นเป็นระยะๆ คราวนี้ทาง OnePlus ก็ได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านทาง Twitter โดยมีคำว่า “Time to change.” ที่แปลว่า “ถึงเวลาเปลี่ยนแปลง” อยู่ในภาพ และเขียนว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

ถึงแม้ว่าทาง OnePlus จะไม่ได้พูดถึงเรื่องของ OnePlus Two แต่ก็คาดว่าไม่น่าจะเป็นอย่างอื่นได้ โดยในภาพก็เห็น OnePlus One ถูกลบด้วยยางลบและมีคำว่า “Time to change.” อยู่ด้านล่าง ในส่วนของข้อความก็บอกอย่างมั่นใจว่า จะเขย่าวงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ซึ่งทาง OnePlus เคยได้ทำมาแล้วกับ OnePlus One

ส่วนสเปคของ OnePlus Two ก็ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมจากเดิม โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับ Snapdragon 810, จอ QuadHD 5.5นิ้ว, RAM 3 หรือ 4GB และราคาอยู่ที่ประมาณ 13,500 บาท ซึ่งแพงขึ้นมาจาก OnePlus One เล็กน้อย

ถึงแม้ว่า ทาง OnePlus จะเปิดตัว OnePlus Two ในวันที่ 1 มิถุนายนจริง แต่ก็คาดว่าคงไม่ได้เปิดขายทันที อาจจะมีกำหนดขายจริงในเดือนกรกฎาคมแทนก็เป็นได้ เราคงต้องรอดูกันอีกทีต้นเดือนหน้านะครับว่า OnePlus จะสามารถเขย่าวงการได้ขนาดไหน เพราะทาง Asus ตอนนี้ก็ออกตัวแรงด้วย ZenFone 2 สร้างกระแสได้มากพอดูเหมือนกัน 

 

ที่มา: Phone Arena