เมื่อช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา OnePlus ได้นำเอา Nord 2 มือถือมิดเรนจ์ที่ประสิทธิภาพความแรงสามารถเอาไปทัดเทียมกับสมาร์ทโฟนเรือธงได้แบบสบายๆ มาเปิดตัว ผ่านมาแล้วประมาณ 6-7 เดือน ตอนนี้มีข้อมูลของมือถือภาคต่อของ Nord 2 5G หลุดออกมาแล้ว รอบนี้ใช้ชื่อ Nord 2T มาพร้อมกับสเปคคับแก้วเหมือนเช่นเคย

แหล่งข่าวรอบนี้เป็น OnLeaks โดยเขาเปิดเผยว่า OnePlus Nord 2T จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Dimensity 1300 ที่คาดว่าคือตัวอัปเกรดสเปคจากรุ่นเรือธงปีที่แล้วของ MediaTek อย่าง Dimensity 1200 แต่อาจจะผลิตบนสถาปัตยกรรมที่เล็กกว่า เลือกใช้หน้าจอ Fluid AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว รีเฟรชเรท 90Hz เท่ากับ Nord 2 รุ่นปีที่แล้ว พ่วงมาด้วย RAM ความจุ 6-8GB หน่วยความจำขนาด 128-256GB และรันระบบปฏิบัติการ OxygenOS 12 บนพื้นฐาน Android 12

โดย OnePlus Nord 2T จะมากับแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh ที่รองรับระบบชาร์จไว SuperVOOC ความเร็ว 80W เหมือนกับรุ่นเรือธงของบริษัทฯ ที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งคาด OnePlus Nord 2T มากับระบบชาร์จไว 80W จริงๆ ก็น่าจะทำให้มือถือรุ่นนี้เป็นหนึ่งในมิดเรนจ์ที่มีระบบชาร์จไวแรงที่สุดในตลาดตอนนี้เลยทีเดียว

แหล่งข่าวระบุว่า กล้องหลังของ OnePlus Nord 2T อาจจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปจากรุ่นเดิมนักเท่าไหร่ ยกเว้นเซ็นเซอร์หลักที่น่าจะได้อัปเกรดเป็นรุ่นใหม่ที่สเปคดีกว่าเดิม มีเลนส์ Wide, Ultra-Wide และ Monochrome ขาดไปเพียงแค่ Telephoto เท่านั้น ในส่วนของกล้องหน้า คาดว่าจะมาเป็น 32MP

OnePlus น่าจะตั้งราคาเจ้า Nord 2T ในช่วงระยะใกล้ๆ กับ Nord 2 โดยตอนนั้นพวกเขาเปิดราคามาที่ 399 ยูโร (ราคาไทย 17,990 บาท) ส่วนวันเปิดตัวตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาใดๆ และนอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังซุ่มพัฒนาอีกหนึ่งมือถือมิดเรนจ์อย่าง Nord CE 2 อีกด้วย

 

SOURCE :