fbpx
News

ผ่านฉลุย! OnePlus 5 ผ่านการทดสอบความทนทานจาก Jerry Rig Everything

เราจะไม่รู้เลยว่าสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นมันจะทนทานขนาดไหนจนกว่าจะมีคนอย่าง Zack จากแชแนล JerryRigEverything บน Youtube มาทดสอบพวกมันให้เราดู โดยแชแนลนี้มีคอนเซปต์คือ Scratch, Burn and Bend ซึ่งก็คือเอาอุปกรณ์ต่างๆมาขูด, เผาแล้วก็งอเพื่อดูความทนทานในสภาวะ extreme ต่างๆนั่นเอง ซึ่งถามว่ามันเกินการใช้งานทั่วๆ ไปของสมาร์ทโฟนหรือไม่ อันนั้นแน่นอนว่าเกินอยู่แล้ว แต่มันดูแล้วก็สนุกดี และวันนี้ถึงคิวของ OnePlus 5

OnePlus 5 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญในตอนนี้ถูกนำมาทดสอบแบบเดียวกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ ที่ Zack เคยทำมา โดยในการทดสอบรอยขีดข่วนผลปรากฏว่าแทบทุกส่วนของ OnePlus 5 ไม่เกิดรอยขีดข่วนเลยเมื่อถูกสิ่งของที่เราใส่ในกระเป๋ากางเกงปกติอย่างกุญแจหรือเหรียญ เว้นแต่ฝาหลังของตัวเครื่องเมื่อถูกสิ่งของดังกล่าวขูดทำให้เกิดรอยได้บ้าง แต่เมื่อเอานิ้วปัดฝุ่นออกก็ไม่เหลือรอยให้เห็นแล้ว

คราวนี้มาดูการทดสอบการเผาหน้าจอกันบ้าง ปกติแล้วหน้าจอ LCD จะซ่อมแซมตัวเองได้หลังจากโดนเปลวไฟประมาณครึ่งนาที แต่ OnePlus 5 ใช้หน้าจอ Optic AMOLED จึงเกิดรอยเผาให้เห็นอย่างชัดเจน ทางป้องกันที่ดีก็คือ… อย่าเอามันไปโดนไฟเลยนะ (ใครจะเอามือถือไปเผาเรอะ)

การทดสอบสุดท้ายที่ทดสอบการงอตัวเครื่อง (Bend test) จะเห็นว่าขอบจอหลุดออกมา ไม่มีซีลกันน้ำที่ขอบจอเหมือนใน iPhone 7 แต่เมื่อดันกลับไปทุกอย่างก็กลับเข้าที่ ตัวเครื่องงอได้น้อยมาก OnePlus 5 จึงผ่าน Bend test ไปได้สบายๆ

จากการทดสอบสุดหินทั้ง 3 แบบทำให้เห็นว่า OnePlus 5 ใช้วัสดุและงานประกอบที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังใส่สเปคต่างๆ มาอย่างจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 835, RAM 6/8 GB และกล้องคู่ ถึงแม้จะมีข่าวการโกงคะแนน Benchmark แต่ก็ยังถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่ควรค่าแก่การเลือกซื้ออยู่ดี

 

ที่มา: Phone Arena

3 Comments

 1. GyMfukU Post on June 22, 2017 at 9:57 am

  #977221

  เข้าไปตามดูมา U11 นี่เละตุ้มเป๊ะเลย

  • impascetic Post on June 22, 2017 at 1:17 pm

   #977227

   ลองย้อนไปดู U Ultra นี่ยับกว่าอีกครับ แล้วถ้าจำไม่ผิด m9 นี่หักครึ่งเลย โดนด่าเละ แต่กลับกัน 10 นี่แข็งปั๊ก เจ้าตัวยกให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่ทนที่สุดของปี 2016 เลย

 2. mahanak Post on June 22, 2017 at 10:54 pm

  #977253

  ดูถูกที่คุณลอกbodyของไอโฟน แต่ชื่นชมที่คุณสีไม่ลอกเหมือนไอโฟนเยี่ยมมาก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save