ดูท่าแฟนๆ ของ OnePlus ที่รอซื้อฝาหลังหลากหลายแบบ StyleSwap Back Cover ของ OnePlus One นั้นคงจะต้องแห้วกันซะแล้ว หลังจากที่ OnePlus ได้ออกมาประกาศว่าได้ยุติการผลิต StyleSwap Back Cover ทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเกิดปัญหาในการผลิต รวมถึงฝาไม้ไผ่ Bamboo Back ที่มีวางจำหน่ายในราคา 49 เหรียญ หรือราวๆ 1,500 บาทก็ยกเลิกการผลิตไปแล้วด้วย

สาเหตุหลักๆ ที่ทาง OnePlus จำเป็นต้องยุติการผลิตนั้นมาจากเรื่องของ QC และความลำบากในการเปลี่ยนฝาหลังนั่นเอง โดยหลังจากที่ OnePlus ประกาศขาย Bamboo Back Cover ก็พบปัญหาในการผลืต ทั้งเรื่องของคุณภาพของงานและความปราณีตเรียบร้อยจนสามารถนำไปประกอบได้ ซึ่งปรากฏกว่าเพียงไม่กี่ชิ้นที่ผ่าน QC และสามารถจัดส่งให้กับลูกค้าได้

อีกปัญหาหนึ่งคือการเปลี่ยนฝาหลังของ OnePlus One นั่นเอง เพระาในตอนแรกนั้นตัวเครื่องไม่ได้ถูกออกแบบมาให้แกะฝาหลังได้ ทำให้ขั้นตอนแารกแกะฝาหลังนั้นค่อนข้างจะลำบากและเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องเป็นรอยได้ และเมื่อมันเปลี่ยนได้ยากแบบนี้คงไม่มีใครซื้อไปหลายๆ อันเพื่อนั่งเปลี่ยนไปตามสไตล์ในแต่ละวันแน่นอน เลยขอยกเลิกการผลิดทั้งหมด แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นกับ OnePlus 2 แน่นอน เราจะออกแบบ StyleSwap ที่สามารถให้คุณเปลี่ยนใช้งานได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม

สรุปตอนนี้ใครที่ได้ฝาหลังไม้ไผ่ Bamboo Back Cover จาก OnePlus One ก็กลายเป็น Limited Edition ไปโดยปริยายครับ

 

source : phonearena