fbpx
News

เพจ OnePlusTH โชว์เอกสารยืนยันเป็นตัวแทนจาก OnePlus ได้สิทธิ์ในการนำเข้าและให้บริการในประเทศไทย

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวการเปิดเพจ OnePlusTH โดยบริษัทที่มีชื่อว่า OnePlus Mobile ในบ้านเรา โดยดูเหมือนว่าจะเป็นตัวแทนในการนำเอาสมาร์ทโฟนยี่ห้อ OnePlus เข้ามาวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และได้สิทธิ์โดยตรงจากบริษัทแม่ ซึ่งในตอนแรกเราก็ยังแอบกังวลใจนิดหน่อย เพราะมีหลายรายชอบทำการแอบอ้าง แต่ล่าสุดทางเพจได้มีการโพสต์ภาพสัญญาที่ได้รับจาก OnePlus พร้อมลายเซ็นต์ของท่าน CEO อย่าง Pete Lau ออกมายืนยันว่าได้สิทธิ์มาอย่างถูกต้อง

การเอาเอกสารมาอ้างอิงได้แบบนี้ ก็คงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่จะมาตัดต่อกันง่ายๆ หรือเปล่า เพราะไม่งั้นก็คงจะโดนฟ้องจากบริษัทแม่แน่นอน ซึ่งเนื้อความก็มีตามนี้ครับ

 • สัญญาฉบับนี้มีผลเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น
 • สัญญามีผลตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2018 ไปจนถึง 29 เมษายน 2019
 • สัญญาให้สิทธื์ OnePlus Mobile เป็นผู้จัดส่ง และให้บริการหลังการขายสินค้าของ OnePlus
 • OnePlus Mobile สามารถจำหน่ายและให้บริการสินค้าของ OnePlus ได้ แต่ทาง OnePlus เองก็สามารถยกเลิกสัญญาได้ หากมีการกระทำที่ผิดไปจากนี้
 • OnePlus มีสิทธิ์ที่จะยกเลิกสัญญาโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งล่วงหน้ากับทาง OnePlus Mobile

พร้อมกันนั้นท้ายสัญญาก็มีลายเซ็นต์ของ Pete Lau กำกับอยู่ด้วย ซึ่งในตอนแรกเห็นว่ามีดราม่าเบาๆ เรื่องสัญญาฉบับแรกนั้นจ่าหน้าซองผิด เลยแอบเกิดอาการคลางแคลงใจกันนิดหน่อย แต่ถ้ามองถึงความเสี่ยงที่จะโดนฟ้อง ก็คิดว่าคงไม่คุ้มกันเท่าไหร่ที่จะปลอมเอกสารขึ้นมา

ส่วนเรื่องรายละเอียดในสัญญาที่หลายๆ คนมองว่าทำไมสั้นจังแค่ปีเดียว อันนี้เป็นเรื่องปกติ เพราะบริษัทเปิดใหม่ ไม่มีผลงาน ใครจะกล้าให้ทำสัญญานานๆ ก็คงไม่มี และสิทธิ์ที่จะบอกยกเลิกสัญญาได้นั้นก็เผื่อเอาไว้ว่าเอาตัวแบรนด์ไปทำเสียๆ หายๆ นั่นเองครับ

เอาเป็นว่าพอมีข้อมูลให้น่าเชื่อใจขึ้นมาได้อีกระดับนึง รอลุ้นกันต่อไปว่าหากได้เอาเข้ามาขายจริงๆ แล้ว ราคาจะเปิดออกมาเป็นอย่างไร และบริการหลังการขายจะเป็นแบบไหน

5 Comments

 1. KuLiKo

  KuLiKo Post on May 26, 2018 at 11:38 am

  #992451

  ดีครับ จะได้แข่งขันกันสนุกขึ้นซักที

 2. Avatar

  ExLove Post on May 26, 2018 at 11:54 am

  #992453

  เห็นมีเพจนึงที่เริ่มรับพรีนำเข้าจากจีนแล้วครับ ตัว 4/64 ประมาณ 18,xxx 
  ใครสนใจควรที่จะรอไปอีกซักระยะนึงค่อยตัดสินใจซื้อดีกว่า ว่าจะซื้อจากที่ไหนดี

 3. faankung

  faankung Post on May 28, 2018 at 10:26 am

  #992537

  ส่วนตัวคิดว่ามีความเสี่ยงสูง ด้วยเหตุผลที่ว่า oneplus ออกปีละสองรุ่นเท่านั้น นั่นแปลว่าจำนวนเครื่องที่ขายไปอาจจะน้อยเกินความจำเป็นที่ต้องตั้งศูนย์บริการจำนวนมากมายด้วยเกรงว่าพนักงานจะนั่งตบยุง ถ้าเทียบกับ honor ที่เข้าศูนย์ huawei ได้ หรือ xiaomi ที่มีรุ่นที่จำหน่ายมากมาย คุ้มค่าพอที่จะตั้งศูนย์บริการหลายที่ ตรงนี้อาจจะดูด้อยกว่าหน่อย
  ทั้งนี้ก็ต้องดูพื้นเพบริษัทว่าเค้าทำด้านใดมาก่อน ถ้าอย่าง vstecs ที่เค้าเป็นศูนย์บริการอยู่แล้ว แค่ส่งช่างไปฝึกอบรมเพิ่มก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรมากมาย จึงคิดว่าถ้าบริษัทเป็นระดับ distributor ที่มีศูนย์บริการอยู่แล้วจะดูน่าสนใจกว่า

 4. Oakyman

  Oakyman Post on May 28, 2018 at 12:01 pm

  #992544

  สัญญาปีเดียวนี่เสี่ยงมาก

 5. snasha

  snasha Post on May 28, 2018 at 2:27 pm

  #992553

  เย้ๆๆๆ ดีใจ แต่รอไปก่อนนะถ้ารุ่นใหม่เลิกใช้จอแหว่งแล้วค่อยว่ากัน

Leave a Reply

To Top