หลังจากที่ OPPO ได้ออกมาปล่อย teaser ยั่วน้ำลายเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่อย่างHyper Boostไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยคาดว่ามันน่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับมือถือของ OPPO เหมือนกับ GPU Turbo ของ Huawei และล่าสุดทาง OPPO ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่า Hyper Boost จะเข้ามาช่วยให้การทำงานโดยรวมของมือถือลื่นไหลมากกว่าเดิมจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป หรือการเล่นเกม

เทคโนโลยี Hyper Boost ที่ทาง OPPO พัฒนาขึ้นมานี้ จะเข้ามาช่วยเร่งประสิทธิภาพของมือถือทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน คือ ด้านการทำงานโดยรวม, ด้าน Application และด้านการเล่นเกม

สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านเกมนั้น ทาง OPPO ได้เข้าไปพูดคุยกับบริษัทเกมมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent, Netease และอีก 3 ค่ายเกมดัง (ยังไม่เปิดเผยชื่อ) ช่วยกันพัฒนาเกมฮิตๆ กว่า 100 เกมในตลาด ให้รองรับเทคโนโลยี Hyper Boost ดังกล่าว เพื่อรีดประสิทธิภาพในการเล่นเกมเหล่านั้นออกมาได้แบบลื่นไหล ไม่สะดุดเหมือนก่อน โดยตอนนี้มีเกมที่รองรับ Hyper Boost แล้ว 11 เกม แต่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่ามีเกมอะไรบ้าง (คาดว่ายังไงก็ต้องมี ROV แน่นอน)

ส่วนด้านการใช้งาน Application อื่นๆ OPPO ได้ยกตัวอย่างการใช้งานแอปแชทยอดนิยมในประเทศจีนอย่าง WeChat, Taobao และ QQ Mobile ว่ามันทำให้การไถดูข้อความเก่ารวดเร็วและลื่นไหลกว่าเดิมถึง 19.9% การไถดูข้อความที่ยังไม่ได้อ่านเร็วกว่าเดิมถึง 23.5% และภาพที่เป็นไฟล์ GIF แสดงผลได้เร็วกว่าเดิมถึง 35.9%

OPPO ยังบอกด้วยว่าในอนาคตจะเอาระบบ AI มาใช้งานร่วมกับ Hyper Boost เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลต่างๆ ให้มากขึ้นไปอีก แต่สำหรับตอนนี้มือถือ 2 รุ่นแรกที่จะได้ใช้ Hyper Boost ก็คือ OPPO R17 และ R17 pro ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ ส่วนรุ่นอื่นๆ ถ้ามีข้อมูลแล้วเราจะมาอัพเดทให้นะครับ

 

ที่มา : Gadgets.ndtv, Mydrivers