เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เราได้เห็นภาพของมือถือที่คาดว่าจะเป็น OPPO R17 หลุดออกมาให้เห็นกันรอบนึงแล้ว จากภาพดังกล่าวไม่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือให้เห็นอีกด้วย ก็เลยคาดว่าน่าจะใช้เทคโนโลยีสแกนนิ้วมือใต้กระจกหน้าจอรึเปล่า? และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลของ OPPO R17 โผล่ขึ้นมาบน TENAA ของประเทศจีนแล้ว พบว่ามือถือดังกล่าวจะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ OPPO R17 และ R17 Pro เหมือนกับในซีรีส์ R15 นั่นเอง

เรามาดูที่ OPPO R17 กันก่อนนะครับ จากภาพจะเห็นว่ารูปร่างหน้าตาก็ตรงตามภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้เป๊ะๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นรอยแหว่งบนหน้าจอรูปหยดน้ำสไตล์เดียวกับ Essential Phone และรุ่นเล็กกว่าอย่าง OPPO F9 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ด้วย

ภาพหลุดของ OPPO R17 Pro

ด้านขวาของเครื่องมีปุ่ม Power, ปุ่มปรับเสียงจะอยู่ทางด้านซ้าย ส่วนด้านหลังมีกล้องคู่แนวตั้งวางอยู่กลางเครื่องด้านบน ถัดลงมาเป็นแฟลช และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ ซึ่งไม่ตรงกับภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ เพราะในภาพนั้น ด้านหลังเครื่องไม่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือให้เห็นเลย แต่จริงๆ แล้วภาพหลุดที่เราเห็นก่อนหน้า เป็นรุ่น R17 Pro นั่นเอง

สำหรับรุ่นท็อปอย่าง OPPO R17 Pro ก็มีดีไซน์ที่ถอดแบบกับรุ่นธรรมดาเลยล่ะ แต่จะพิเศษกว่าก็คือด้านหลังไม่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือเหมือนกับภาพที่เราได้เห็นกันคราวที่แล้ว และเนื่องจากรอยแหว่งด้านหน้ามีขนาดเล็กลงจนดูแล้วไม่น่าจะยัดเซ็นเซอร์สแกนหน้าแบบ 3มิติ เข้าไปได้ ก็เลยคาดกันว่ามันน่าจะใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอจริงๆ

สำหรับวันเปิดตัวของ OPPO R17 / R17 Pro ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาเลย แต่มีภาพหลุดออกมาจาก TENAA ขนาดนี้แล้ว คาดว่าไม่นานนี้เราคงจะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือรุ่นนี้แน่นอน

 

ที่มา : Gizchina