เราพึ่งได้เห็นการเปิดตัวของ OPPO R15 / R15 Pro ไปเมื่อช่วงเกือบๆ กลางปีที่ผ่านมานี่เอง เผลอแป๊บเดียวตอนนี้มีข่าวคราวพร้อมภาพหลุดตัวจริงเสียงจริงของภาคต่ออย่าง OPPO R17 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันอีกแล้ว แถมคราวนี้ยังพ่วงฟีเจอร์สุดล้ำอย่างเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอมาให้อีกด้วยนะ

โดยภาพของ OPPO R17 ที่หลุดออกมาให้ได้เห็นกันคราวนี้ มีทั้งภาพเครื่องจริง และภาพเรนเดอร์แบบเต็มๆ ด้านหน้าและหลังเครื่องเลยล่ะ จากภาพจะเห็นว่าหน้าจอของ OPPO R17 ยังคงมีดีไซน์แบบจอแหว่งอยู่ แต่ลดขนาดลงเหลือแค่ที่ไว้สำหรับวางกล้องหน้าเท่านั้น คล้ายๆ Essential Phone และภาพ Teaser ของ OPPO F9 ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ไม่นาน

ส่วนด้านหลังจะมีกล้องคู่แนวตั้งอยู่บริเวณกลางเครื่องด้านบน มีแฟลชถัดลงข้างล่าง และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือให้เห็นอีกด้วย ซึ่งก็ตรงกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาพร้อมกัน ว่า OPPO R17 จะไม่มีเซ็นเซอร์อยู่ทั้งด้านหลังเครื่องและขอบจอล่างแล้ว แต่จะเอาเซ็นเซอร์ไปไว้ใต้กระจกหน้าจอแทน (ตามที่มีโชว์ในรูป)

oppo r17

แต่ถึงยังไงก็ไม่สามารถยืนยันได้ในตอนนี้ ว่า OPPO R17 จะใช้เซ็นเซอร์แบบนี้จริงๆ เพราะในรูปตัวจริงเราก็ไม่สามารถเห็นขอบจอด้านล่างซะด้วยสิ ไม่แน่ว่าอาจจะมีเฉพาะในรุ่น R17 Pro รึเปล่าก็ไม่รู้นะ…เอาไว้ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะเอามาอัพเดทให้ครับ

 

ที่มา : GSMarena