หลายปีที่ผ่านมา Oppo ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีต่างๆ รวมทั้งมีมือถือรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางค่ายก็พึ่งจะเปิดตัวเมือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายอย่าง Oppo Reno ไปหมาดๆ แต่ล่าสุดมีข่าวเผยว่า Oppo จะหยุดพัฒนามือถือในรุ่น R Series ซะแล้ว

รู้สึกใจหายเล็กๆ เมื่อเห็นข่าวว่า Oppo จะหยุดพัฒนามือถือในรุ่น R Series ที่วางจำหน่ายมานานกว่า 10 ปี และจำหน่ายไปแล้วกว่า100 ล้านเครื่อง นั่นหมายถึงว่าจะไม่มีมือถือใหม่ในรุ่น R Series อีกต่อไป รวมถึงทางค่ายจะหยุดการอัพเดทซอฟท์แวร์สำหรับมือถือในรุ่นนี้ในอนาคตอีกด้วย นอกจากนี้ Mr. Brian Shen, VP ของ Oppoเผยว่าทางค่ายจะมุ่งเน้นไปพัฒนามือถือในรุ่น Find X และ Reno เป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะยังคงยึดมั่นและปฏิบัติตาม Core value ของทางค่าย นั่นคือการส่งมอบมือถือที่มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมและมีความสวยงามให้แก่ผู้บริโภค

ก็ต้องแสดงความเสียใจกับแฟน ๆ ของ Oppo R Seires กันด้วยนะคะ ส่วนใครที่กำลังรอ Oppo Find X กันอยู่ก็ดูเหมือนว่าทางค่ายกำลังซุ่มพัฒนากันอยู่แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะมาในชื่อไหนระหว่าง Find X2, Find Y หรืออาจจะมาในชื่อใหม่ ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ที่มา gsmarena