หลังจากที่สร้างความตื่นเต้นไปกับ OPPO Find N2 Flip ที่มาพร้อมกับจอนอกใหญ่ที่สุด ณ ตอนนั้น รอบนี้ OPPO เตรียมคัมแบ็กกับมือถือฝาพับ “ที่ดีที่สุด” กับ OPPO Find N3 Flip ที่มาพร้อมกับกล้อง Telephoto รุ่นแรกของวงการ พร้อมเคาะวันเปิดตัวที่จีน 29 สิงหาคม 2023 นี้

OPPO Find N3 Flip

OPPO ประกาศดึงตัวซุปเปอร์สตาร์ของเอเชียอย่าง ซูฉี เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ OPPO Find N3 Flip ที่ประเทศจีน พร้อมปล่อยภาพดีไซน์ตัวเครื่องอย่างเป็นทางการก่อนหน้าวันเปิดตัวไม่ถึงอาทิตย์ ซึ่งภาพดีไซน์ก็ยืนยันแล้วว่า จะมากับกล้องหลังแบบใหม่ มีทั้งหมด 3 เลนส์ เพิ่มกล้อง Telephoto เข้ามาเป็นรุ่นแรกของวงการ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในโมดูลวงกลมขนาดใหญ่ 1 อัน อีกทั้งยังคอนเฟิร์มว่าจะร่วมพัฒนากล้องกับ Hassleblad เหมือนเดิม

สิ่งที่เพิ่มเข้ามานอกเหนือจากกล้อง Telephoto นั่นก็คือปุ่ม Mute Switch ปิด / เปิดเสียง คล้ายกับปุ่ม Alert Slider ของแบรนด์ในเครืออย่าง OnePlus ส่วนด้านดีไซน์โดยรวมแล้วจะยังคล้าย ๆ กับรุ่นก่อน แต่กระจกจะมีการเล่นลวดลายคล้าย ๆ กับเงาสะท้อนบนผิวน้ำ เสริมความหรูหราจากรุ่นก่อนได้เป็นอย่างดี

OPPO Find N3 Flip

ด้านสเปคนั้นยังไม่มีการปล่อยข้อมูลออกมา แต่ถ้าอิงจากข้อมูลหลุด ในรุ่นนี้จะมากับชิปใหม่ Dimensity 9200 พ่วง RAM สูงสุด 16GB ส่วนกล้องถ่ายภาพจะมากับเซนเซอร์หลักอย่าง IMX890 50MP พร้อมอัปเกรดกล้อง Ultrawide เป็น 48MP เซนเซอร์ IMX581 + กล้อง Telephoto IMX709 ความละเอียด 32MP รองรับการซูมแบบ Optical 2 เท่า พ่วงกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32MP รองรับชาร์จไวติดสปีด 67W ส่วนขนาดแบตเตอรี่ และตัวจอจะยังมาในสเปคเดิม

นอกจากนี้ภายในงานเปิดตัว OPPO ยืนยันว่าจะนำนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่อย่าง OPPO Watch 4 Pro มาเปิดตัวพร้อมกันด้วย โดยตัวนาฬิกาจะมาพร้อมกับตัวเรือนดีไซน์หรู พร้อมสายนาฬิกาแบบหนังแท้ ได้ใช้ชิป Snapdragon W5 และ HES2700 ทำงานแบบ Dual Core พร้อมเซนเซอร์วัดค่าสุขภาพแบบจัดเต็ม พร้อมแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 14 วัน

OPPO Find N3 Flip

OPPO Find N3 Flip และ OPPO Find N3 รุ่นพับปีกผีเสื้อเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จีน 29 สิงหาคม 2023 เวลาไทย 13.30 น. ใครอยากรู้ว่า OPPO จะเปิดตัวมือถือพับที่ดีกว่ามาล้มยักษ์อย่าง Samsung Galaxy Z Flip5 อย่างไร สามารถรับชมไลฟ์ได้ที่เว็บไซต์ OPPO China เลย

ที่มา: OPPO China, SparrowsNews