เจ้าของสโลแกนพับทีดีกว่าเตรียมกลับมาอีกครั้งกับ OPPO Find N3 Flip ที่ล่าสุดเพิ่งผ่านมาตรฐาน 3C ตามรุ่นพี่จอพับปีกผีเสื้ออย่าง OPPO Find N3 มาติด ๆ และในฐานข้อมูลก็มีสเปคการชาร์จระบุมาด้วย ใครที่รู้สึกว่าชาร์จไว 44W ในรุ่นแรกมันยช้าไป ตอนนี้เขาก็อัปเกรดความเร็วการชาร์จมาที่ 67W แล้ว

OPPO Find N3 Flip จะมาพร้อมกับระบบชาร์จไว SUPERVOOC 67W ซึ่งอัปเกรดจากรุ่นก่อนที่ทำได้ 44W พอสมควร แต่ทั้งนี้ข้อมูลที่ปรากฏบน 3C เป็นเพียงรุ่นที่ขายในประเทศจีนเท่านั้น เพราะปกติโมเดล Global จะใช้รหัสขึ้นต้นเป็น  CPH แต่เลขโมเดลที่ปรากฏบนฐานข้อมูลใช้รหัส PHT110 ซึ่งใกล้เคียงกับรหัสของ Find N2 Flip (PGT110) ดังนั้นสเปคที่ขายในแต่ละพื้นที่อาจแตกต่างกันก็ได้

ด้านสเปคอื่น ๆ นั้น OPPO Find N3 Flip คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Dimensity 9000+ ตัวเดียวกับรุ่นก่อน และคาดว่าใช้จอแสดงผล แบตเตอรี่ และดีไซน์ต่าง ๆ เหมือนรุ่นเดิม 100% แต่สิ่งที่จะอัปเกรดในรุ่นนี้คือกล้องถ่ายภาพด้านหลัง ที่จะเพิ่มเลนส์ Telephoto 32MP มาไว้บนมือถือฝาพับเป็นครั้งแรก ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้จริง ๆ จะถือว่าเป็นการพลิกวงการฝาพับอีกครั้งหนึ่งเลย

ส่วนใครที่กำลังรอรุ่นพับแบบปีกผีเสื้ออยู่ รอบนี้ OPPO ก็เตรียมพา OPPO Find N3 มาบุกตลาดโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งในไทยก็ยืนยันแล้วว่าจะมีการนำเข้ามาจริง ๆ เพราะเพิ่งผ่าน กสทช. ไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่วนสเปคนั้นคาดว่าจะเป็นการพลิกโฉมด้านดีไซน์ครั้งใหญ่ เปลี่ยนดีไซน์มาใช้จอแบบแนวยาว มาพร้อมชิปตัวท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมกล้องซูม Periscope แบบจัดเต็มความละเอียด 64MP

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีกำหนดการงานเปิดตัวของมือถือจอพับทั้งสองรุ่นของ OPPO ออกมา แต่ถ้าอ้างอิงจากรุ่นก่อน น่าจะได้เปิดตัวที่จีนก่อนในช่วงสิ้นปีนี้ ส่วนในไทยคาดว่าจะนำเข้ามาขายในช่วงต้นปี 2024 ส่วนจะมีอะไรว้าว ๆ มาทำให้ตลาดจอพับแตกตื่นกันอีก คาดว่าจะมีข่าวหลุดออกมาแบบต่อเนื่องแน่นอน

Play video

ที่มา GSMArena, SparrowNews