หลังจากเปิดตัวมาแบบ Global พร้อมสโลแกนสุดปัง “พับที่ดีกว่า” และขายดีแบบถล่มทลาย OPPO ได้เตรียมกลับมาอีกครั้งในปีนี้กับมือถือจอพับตลับแป้งรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OPPO Find N3 Flip ที่คราวนี้คาดว่าจะมาในดีไซน์ที่คล้ายเดิม แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือเลนส์กล้องปริศนาตัวที่ 3

OPPO Find N3 Flip

91 Mobiles ปล่อยภาพเรนเดอร์แรกของ OPPO Find N3 Flip ที่ดู ๆ แล้วดีไซน์เหมือนของเดิมเกือบ 100% ทั้งจอนอกขนาดใหญ่ 3.26 นิ้วที่เคยเป็นที่สุดของวงการ ก่อนจะโดน moto razr 40 Ultra ปาดไปในขนาด 3.6 นิ้ว แต่สิ่งที่ดูสะดุดตามากที่สุดในรุ่นนี้คือกล้องหลัง ที่มาพร้อมกับเลนส์ปริศนาตัวที่ 3 เพิ่มเข้ามาด้วย

คาดว่ากล้องหลังของ OPPO Find N3 Flip จะมาในชุดเดียวกับที่ใช้ใน Reno10 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งประกอบไปด้วยกล้องหลัก IMX890 ความละเอียด 50MP มีกันสั่น OIS + กล้อง Ultrawide 8MP และเลนส์ปริศนาที่เพิ่มเข้ามาอาจเป็นกล้อง Telephoto 32MP ที่รองรับการซูมแบบ Optical X2 นอกจากนี้ตัวกล้องยังคงร่วมปรับจูนกับ Hasselblad เหมือนในรุ่นก่อน

ด้านสเปคส่วนอื่น ๆ คาดการณ์ว่าจะยังคงคล้ายเดิมทั้งจอแสดงผลหลัก AMOLED LTPO ขนาด 6.8 นิ้ว, ใช้ชิป Dimensity 9000+ ประกบคู่มากับหน่วยความจำสูงสุด 16GB + 512GB มาพร้อมแบตเตอรี่ 4,300 mAh รองรับชาร์จไว 44W

เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลวันเปิดตัวของ OPPO Find N3 Flip หลุดออกมา แต่ถ้าอิงจากระยะเวลาที่รุ่นก่อนเปิดตัว คาดว่าเราจะได้เห็นกันในช่วงเดือนธันวาคม 2023 หรือในช่วงสิ้นปีนี้ และแน่นอนว่าในเมื่อเหลือระยะเวลาหลายเดือนกว่าจะเปิดตัว ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงสเปคส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ดังนั้นใครที่รอกันอยู่ต้องจับตาดูกันให้ดี

Play video

ที่มา: GSMArena, 91Mobile