fbpx
News

การกลับมาพร้อม 7 ฟีเจอร์สุดว้าว ของ OPPO Find X

จะกี่ปีผ่านไปก็ยังคงมีคนถามหา OPPO Find ซีรี่ย์กันมาอยู่เรื่อยๆ ตอนนี้ใครที่คิดถึงเจ้าซีรี่ย์นี้ก็กลับมารวมตัวกันตรงนี้เลย เพราะ OPPO Find X เพิ่งจะเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆพร้อมความเล่นใหญ่กล้องสไลด์เลื่อนขึ้นๆลงๆได้ ไม่เหมือนคนอื่น ดีไซน์ และ ฟีเจอร์ใหม่ๆมามัดใจแฟนคลับเต็มที่ การกลับมาครั้งนี้จะมีอะไรว้าวบ้างสรุปมาให้ว้าวไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. กล้องสไลด์ เลื่อนขึ้นลงได้

ยกให้เป็นที่ความว้าวที่ไม่เหมือนใครกับกล้องสไลด์เลื่อนขึ้นลงได้แบบอัตโนมัติ การทำงานหลักๆแล้วกล้องจะทำการเลื่อนขึ้นมาก็ต่อเมื่อ 1.เรากดเรียกกล้องถ่ายรูป และ 2.มีการสแกนหน้าเพื่อปลดล็อคเครื่อง เมื่อเราทำสองอย่างนี้ เจ้าตัวกล้องจะเด้งขึ้นมาจากขอบด้านบนให้เองโดยอัตโนมัติเลยค่ะ ตอนแรกก็แอบคิดว่ามันจะช้าไม่ทันใจรึเปล่า แต่ดูแล้วมันก็ไม่ได้เลื่อนช้าเลยนะ ทันใจเหมือนกดเข้ากล้องปกติเลย ซึ่งเค้าบอกว่ามีการเทสสไลด์ขึ้นๆลงๆมาแล้วกว่า 3 แสนครั้งเลยนะ


ลองคิดเล่นๆ ถ้ามีการสไลด์กล้องซักวันละ 100 ครั้ง  = 356*100 = 35,600 : 300,000/35,600 = 8.42 ปี  นี่แค่อ้างอิงจากตัวเลขที่เค้าลองทดสอบเล่นๆ ถ้ามันทำได้จริงก็จะประมาณนี้แหละ เชื่อว่าหลายคนกลัวมันจะพังคามือตอนใช้ไปนานๆ ฮ่าๆ

เจ้ากล้องสไลด์ตัวนี้เนี่ยซ่อนอะไรไว้มากมาย นอกจากกล้องคู่หลัง  16MP+20MP และ กล้องหน้า 25 MP แล้ว ยังมีเซนเซอร์ต่างๆ ทั้งที่ตรวจจับความร้อน  , กล้องอินฟาเรด , proximity sensor , กล้อง RGB  และ โมดูลแสง 3D สำหรับสแกนใบหน้าเอย

 

2.ดีไซน์หน้าจอแบบ Panoramic

OPPO Find X มาพร้อมสัดส่วนหน้าจอแบบ 19.5:9 มีพื้นที่ใช้งานถึง 93.8% ของหน้าจอ ด้วยสัดส่วนความเป็นจอพาโนราม่า ทำให้เรารู้สึกเต็มมือ เต็มตามากขึ้นเวลาใช้งาน แล้วเค้าก็ฝังกระจก 3D ไว้บนขอบจอนี่เอง จะเห็นว่าขอบระหว่างตัวเครื่องแทบจะไม่มีเลย มีพื้นที่ใช้งานเยอะมากๆ

ไม่เพียงแต่จอเท่านั้น OPPO Find X ยังมาพร้อมกับดีไซน์การไล่สี ไล่เงาที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ทำให้เวลาโดนแสงก็จะมีความระยิบระยับ และ ไล่เงาไปตามองศาการสะท้อน มีมาให้เลือกด้วยกันสองสีคือ Bordeaux Red และ Glacier Blue ค่ะ

 

3.3D smart selfie capture & 3D Omoji

กล้องหน้าที่ให้มา 25 ล้านนั้น ยังมาพร้อมประสิทธิภาพความแม่นยำของการตรวจจับใบหน้าผู้ใช้งาน มาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในกองทัพทหารเลยทีเดียว ทำให้สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้ออกมาดีขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้เค้าก็ทำการปรับแต่งบิวตี้โหมดได้ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับรุ่นนี้จะยิ่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติเข้ามามากขึ้นอีกด้วยโมดูล 3D ที่จับได้กว่า 15,000 จุดบนใบหน้า บวกกับโหมดเพิมแสงสว่างให้ใบหน้า

ที่ขาดไม่ได้สำหรับเรือธงในตลาดคือฟีเจอร์เปลี่ยนหน้าเราให้เป็นตัวการ์ตูนแล้วขยับปากพูดได้นี่แหละ สำหรับ 3D Omoji ทำได้ทั้งถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ หรือ เซฟเป็นภาพแบบ gif เพื่อส่งให้เพื่อนในแชทก็ทำได้หมด

 

4.AI scene recognition

กล้องหลังที่ถ่ายออกมาด้วยความละเอียดสูงยังมาพร้อมกับ AI ผู้ช่วยจดจำแต่ละซีนของภาพถ่าย พร้อมจำแนกว่านี่คือภาพอะไร ระบุได้ถึง 20 ประเภท กว่า 800 แบบเลยนะ ไม่ว่าจะ ถ่ายคน ภูเขา ทะเล หิมะ หรือ สัตว์เลี้ยง ก็มีอยู่ในหมวดหมู่ ให้เจ้า AI ได้ประมวลผลให้

 

5. Lamborghini Design

เป็นครั้งแรกที่มีการจับมือกับแบรนด์สมาร์ทโฟนของลัมโบกินี ออกมาเป็น OPPO Find X Lamborghini พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จให้กับตัวมือถือ และ สร้างความเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์สีทองของโลโก้ทั้งสองแบรนด์ที่ด้านหลัง ในส่วนตัวเครื่องนั้นทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แบบเดียวกับที่ใช้ผลิตรถแลมโบฯ และยังมีการเพิ่มลวดลายแบบอัญมณีให้กับตัวเครื่องด้วยนะ มาพร้อมแพ็คเกจกล่องที่ได้ไอเดียมาจากรถของแลมโบฯรุ่น aventador

 

6. Super VOOC Flash Charge ใน Lamborghini ดีไซน์

รถยนต์ก็ต้องคู่กับความเร็ว OPPO Find X Lamborghini ก็เช่นกัน ด้วยความเป็นรุ่นดีไซน์พิเศษเค้าก็จัดการใส่เทคโนโลยีการชาร์จแบตสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดเท่าที่ OPPO เคยทำมาใส่เข้ามาให้แบบจัดเต็ม กับการจ่ายไฟ 10V – 5A ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ขนาด 3,400 mAh ได้เต็มภายในเวลา 35 นาทีเท่านั้น ในขณะที่ชาร์จเร็วแบบ 5V – 2A จะใช้เวลาอยู่ที่ 90 นาที เร็วกว่ากันเกือบ 3 เท่าเลยนะจ๊ะ ว้าวป้ะ ?

 

7. ราคา

ที่สุดของความว้าวจนหน้าสั่นก็เห็นจะเป็นเรื่องราคานี่แหละ รุ่นปกติ OPPO Find X  อยู่ที่ 999 ยูโร (~ 37,900 บาท) ส่วนตัว OPPO Find X Lamborghini ราคาจะอยู่ที่ 1,699 ยูโร (~ 64,400 บาท) แซงหน้า Porsche Design ของ Mate 10 ที่ 1,395 ยูโรไปเลยจ้าา แต่ราคาที่ประมาณมานั้นคาดว่าบวกลบภาษีแล้วก็คงถูกลงไปอีกซักนิด ซักหน่อย ต้องรอดูว่าบ้านเราจะจัดให้ที่เท่าไหร่ สู้ไม่สู้ ?

ความว้าวทั้งหลายเหล่านี้หวังว่าจะทำให้เพื่อนๆ รู้จักเจ้า OPPO Find X กันมากขึ้นเนอะ ใครที่ถูกใจตรงไหน หรือ ยังไม่ถูกใจอะไรก็มาเม้นท์แสดงความเห็นได้ ส่วนพรีวิว และ รีวิวจะตามมาติดๆ แน่นอน ไม่ต้องห่วง ใครอยากถามอะไรทิ้งไว้ได้ด้านล่างเหมือนเดิมนะจ๊ะ ^^

31 Comments

          Leave a Reply

          To Top