fbpx
News

OPPO Gotcha สัตว์เลี้ยงดิจิตอล / Razer HyperSense ชุดเล่นเกมแบบสมจริง / KAOKA Sensory อ่านการ์ตูนแบบได้รส-กลิ่น

วันนี้ก็มีทั้งข่าว OPPO เปิดตัว OPPO Gotcha สัตว์เลี้ยงดิจิตอลที่วัยรุ่นยุค 90’s น่าจะคุ้นหน้า, ชุดเล่นเกม Razer HyperSense ที่ให้แรงกระแทกตามจุดที่โดนโจมตีในเกมจริง ๆ หรือจะเป็น KAOKA Sensory อุปกรณ์เสริมสำหรับมือถือที่ช่วยให้อ่านการ์ตูนได้แบบครบรสทั้งรูป กลิ่น เสียง

OPPO Gotcha

วัยรุ่นยุค 90’s น่าจะรู้จักกับสัตว์เลี้ยงดิจิตอลอย่าง Tamagotchi ที่ได้รับความนิยมแบบล้นหลามในช่วงปลายยุค 90 จนถึงต้นยุค 2000 ซึ่งล่าสุดทางค่าย OPPO ก็ได้จับเอาเทรนด์ดังกล่าวมาปัดฝุ่นใหม่ออกมาในชื่อ OPPO Gotcha ให้เราได้เลี้ยงเจ้า Gotcha ผ่านอุปกรณ์เล็ก ๆ น่ารัก ที่มีหน้าจอสีเอาไว้ดูพฤติกรรมของ Gotcha พร้อมกับปุ่มต่าง ๆ สำหรับกดให้อาหาร, กดเพื่อเล่นกับ Gotcha, เชื่อมต่อ Gotcha ตัวอื่นเพื่อเล่นด้วยกัน หรือจะใช้หน้าจอเพื่อแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ก็ได้

ที่มา : OPPO


Razer HyperSense

ใครที่ยังไม่พอใจกับความสมจริงของวิดีโอเกมในปัจจุบันก็ต้องไปหาชุด Razer HyperSense มาใส่กันซะหน่อยแล้วล่ะ โดยเจ้าชุดนี้จะช่วยให้เราอินกับเกมแบบสุด ๆ ด้วยเซนเซอร์ระบบสั่นถึง 1,333,337 จุด ทั่วร่างกาย ที่จะตอบสนองกับเกมที่เล่นอยู่ ไม่ว่าจะเล่นเกมขับรถก็จะรู้สึกได้ถึงความสั่นสะเทือนจากพื้นถนน และเมื่อขับรถชนเจ้าชุดนี้ก็จะปล่อยแรงกระแทกออกมาเต็มที่จนกระเด็นหลุดที่นั่งกันไปนู่นเลย

หรือถ้าเล่นเกมสไตล์ Fighting ก็ยิ่งสะใจ เพราะเราจะรู้สึกถึงความหนักหน่วงแต่ละหมัดของคู่ต่อสู้ได้แบบถึงพริกถึงขิงจนอาจจะกระดูกซี่โครงหักกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Razer HyperSense ยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครในเกมผ่านชุดมาถึงผู้เล่นได้อีกต่างหาก (ไม่รู้ใช้เทคโนโลยีอะไรเนี่ย) ถ้าตัวละครรู้ศึกเศร้าผู้เล่นก็จะเศร้าตาม ถ้าโกรธก็โกรธตามอีกด้วย

ที่มา : Razer


KAOKA Sensory

ใครที่ไม่ใช่สายเกมแต่เป็นสายอ่านการ์ตูน ทาง KAKAO Webtoon เค้าก็มีอุปกรณ๋เสริมสำหรับมือถือมาช่วยให้การอ่านการ์ตูนมีความสมจริงมากขึ้นด้วย KAOKA Sensory เป็นตัวเซนเซอร์ที่เอาไปติดไว้กับมือถือ เวลาที่เราอ่านการ์ตูนมันก็จะปล่อยกลิ่นของเรื่องราวที่เรากำลังอ่านอยู่ตอนนั้น ไม่ว่าจะกลิ่นของฉากหรือกลิ่นของตัวละคร แถมตัวเซนเซอร์ยังสามารถสร้างรสชาติของอาหารต่าง ๆ ที่อยู่ในการ์ตูนให้เราเอาลิ้นไปแตะชิมรสได้อีกต่างหาก (เริ่มดูน่ากลัวชอบกล…)

ที่มา : KAKAO Webtoon


 

เอาจริง ๆ เห็น Gadget แต่ละอย่างแล้วก็น่าจะพอเดาได้นะครับ…ว่ามันคือของจริงหรือมุข April Fools’ กันแน่ ว่าแต่ OPPO Gotcha ก็ดูน่าสนใจดีนะ (อย่างน้อยก็เอามาระลึกความหลังครั้งที่เคยเป็นวัยรุ่นได้อยู่ T-T) ใครที่ไปเจอข่าว April Fools’ แปลก ๆ อะไรก็เอามาแชร์กันได้นะครับ

1 Comment

  1. Thanapoom Post on April 1, 2022 at 4:37 pm

    #1031874

    เชื่อครับ ของจริงทุกอัน

Leave a Reply

To Top