fbpx
News

Samsung Galaxy S23 อาจได้ใช้ชิป MediaTek / หลุดภาพ และสเปค OPPO Reno8 / Twitter เตรียมทดสอบปุ่ม Edit

ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S23 ที่คาดว่าจะมีคิวเปิดตัวในช่วงต้นปี 2023 ล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่าทาง Samsung อาจลองหันมาใช้ชิปจากค่าย MediaTek กับมือถือเรือธงบ้างแล้ว, หลุดข้อมูลสเปค + ภาพเรนเดอร์ของมือถือ OPPO Reno8 เผยรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับ OnePlus 10 Pro ยังกับแกะ, Twitter เตรียมเพิ่มปุ่ม Edit ให้สามารถแก้ไข Tweet ได้แล้ว

Samsung Galaxy S23 อาจหันมาใช้ชิป MediaTek

ปกติแล้วมือถือซีรีส์เรือธงจากค่าย Samsung ที่ผ่านมาจะใช้ชิปอยู่ 2 ค่ายเท่านั้นคือ Snapdragon จาก Qualcomm และชิป Exynos จาก Samsung เอง ส่วนชิปค่าย MediaTek มักจะถูกนำไปใช้กับมือถือระดับกลางไล่ไปจนถึงระดับราคาประหยัดมากกว่า

แต่รายงานล่าสุดจากสื่อของประเทศเกาหลีใต้บอกว่ามือถือเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง Galaxy S23 Series รวมถึงมือถือระดับกลางค่อนไปทางสูงอย่าง Galaxy S22 FE (ที่อาจเปิดตัวในปีนี้) จะได้ลองใช้ชิปจากค่าย MediaTek กันบ้างแล้ว โดยอาจจะแบ่งออกไปตามโซนประเทศต่าง ๆ ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าในโซนเอเชียน่าจะได้ใช้ Galaxy S23 Series รุ่นที่มากับชิป MediaTek ส่วนโซนอเมริกาและอื่น ๆ อาจได้ใช้ Snapdragon หรือ Exynos แทน

ที่มา : GSMArena


 

หลุดภาพเรนเดอร์ พร้อมสเปคคร่าว ๆ OPPO Reno8

OPPO พึ่งเปิดตัวมือถือซีรีส์ Reno7 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 และวางขายในบ้านเราไปเมื่อกุมภาพันธ์นี่เอง ล่าสุดมีข้อมูลของภาคต่ออย่าง Reno8 ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ซึ่งจากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่ามันมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับ OnePlus 10 Pro เกือบจะเป๊ะ ๆ เลย ทั้งหน้าจอเจาะรูมุมซ้ายบน (แต่ขอบไม่โค้ง) หรือจะเป็นตัวเครื่องด้านหลังที่มีกล้อง 4 ตัว เรียงเป็นสี่เหลี่ยมวางอยู่บนโมดูลสไตล์คล้าย ๆ กันด้วย

สำหรับสเปคที่หลุดออกมาบอกว่า OPPO Reno8 จะมากับหน้าจอ OLED ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1080 x 2400) รีเฟรชเรท 120Hz, จะใช้ชิปสั่งทำพิเศษ Dimensity 1200-Max และกล้องหลังเซนเซอร์หลัก IMX766 ความละเอียด 50MP ส่วนสเปคอื่น ๆ รวมทั้งวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีทยอยโผล่ออกมาเรื่อย ๆ ครับ

 

ที่มา : DigitalChatStation (จีน)


 

Twitter เตรียมใส่ปุ่ม Edit สำหรับแก้ไข Tweet

เป็นฟีเจอร์ที่แฟน ๆ Twitter เรียกร้องเข้ามาเยอะมาก ๆ สำหรับปุ่ม Edit สำหรับแก้ไข Tweet ที่กดโพสท์ไปแล้ว เพราะในปัจจุบันหากเรา Tweet อะไรขึ้นไป แล้วมาสังเกตทีหลังว่าพิมพ์ข้อมูลผิด สะกดผิด จะไม่สามารถกดแก้ไขได้เลย (มีทางเดียวคือต้องลบแล้ว)

แต่เมื่อวานนี้ทาง Twitter ได้ออกมาให้ความหวังกับแฟน ๆ ด้วยการโพสท์บอกว่าทาง Twitter ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ปุ่ม Edit มาตั้งแต่ปีที่แล้ว และกำลังจะเริ่มเปิดทดสอบกับเหล่าผู้ใช้งาน Twitter Blue (สมาชิกแบบจ่ายรายเดือน) ก่อนในอีกไม่กี่เดือนนี้

นอกจากนี้ Jay Sullivan รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Twitter ได้ออกมาบอกถึงการที่ฟีเจอร์ Edit ไม่ออกมาให้ใช้ซักที ก็เนื่องจากทางบริษัทกำลังหาวิธีที่จะทำให้การแก้ไข Tweet แต่ละครั้งมีความโปร่งใส โดยอาจจะตั้งเวลาว่าสามารถ Edit ได้เมื่อโพสท์ข้อความไปภายในเวลาที่กำหนด เพื่อป้องกันการกลับมาแก้ข้อความใหม่หลังจากที่มีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากแล้ว

ที่มา : Twitter

Leave a Reply

To Top