เมื่อวานที่ผ่านมาทาง OPPO ก็ได้เผยคอนเซ็ปต์มือถือพับได้รุ่นใหม่ที่มีรูปแบบที่ล้ำที่สุดในตลาดตอนนี้ ร่วมออกแบบกับแบรนด์ดีไซน์ชื่อดังของญี่ปุ่น Nendo ที่มาพร้อมดีไซน์พับได้ถึง 3 ทบกันไปแล้ว ทาง OPPO ก็ได้เผยชุดอุปกรณ์เสริมสุดล้ำที่เรียกว่า Music Link มาพร้อมฟีเจอร์ในการใช้งานสุดล้ำออกแบบมาเพื่อให้สามารถประกอบร่างใช้งานด้วยกันได้

Play video

OPPO x nendo Music-link เป็นเหมือนกับชุดอุปกรณ์เสริมที่การใช้งานถูกออกแบบล้อมรอบตัวหูฟัง TWS  เป็นหลัก ซึ่งหูฟังตัวนี้เป็นแบบ in-ear สามารถประกอบเข้าหากันเพื่อให้เป็นทรงกลมเหมือนโดนัท มาพร้อมฟีเจอร์สายคล้องเพื่อให้สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถทำมาติดเชื่อมกับสายคาดเพื่อเปลี่ยนให้เป็นหูฟังประเภท Neck-band ได้อีกด้วย

หูฟังสามารถถอดออกจากกันเพื่อนำมาใส่เป็น Neckband ได้

อุปกรณ์เสริมตัวแรกที่หูฟังสามารถทำมาใช้ด้วยกันได้ก็จะเป็นในส่วนของนาฬิกาสมาร์ตวอทช์ ที่ตัวหูฟังสามารถประกบเข้าหากันที่ตรงหน้าปัดเพื่อเก็บหูฟังเข้าด้วยกัน ส่วนฟังก์ชั่นเสริมที่เพิ่มมาหลังจากที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันนั้นยังเป็นเรื่องปริศนาอยู่ แต่มีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะสามารถชาร์จหูฟังจากตัวสมาร์ตวอทช์โดยตรงก็เป็นได้

สามารถประกอบหูฟังเข้ากับนาฬิกาได้

นอกจากตัวหูฟังจะสามารถประกบเข้าหากันได้แล้ว หูฟังก็ยังมีเคสพร้อมแบตเตอรี่แยกเอาไว้สำหรับชาร์จ และเก็บหูฟังให้เข้าที่เข้าทาง อีกทั้งเมื่อต่อเข้ากับเคส ผู้ใช้งานสามารถนำเคสพร้อมหูฟังไปวางไว้บนลำโพงไร้สายเพื่อเปิดใช้งานลำโพง  และชาร์จตัวหูฟังไปในเวลาเดียวกันได้

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ OPPO nendo music link ยังมาพร้อมกับแท่นชาร์จไร้สายสารพัดประโยชน์ ที่นอกจากจะใช้เพื่อชาร์จมือถือแบบไร้สายได้แล้ว ตัวแท่นชาร์จยังมีหลุมเล็ก ๆ อยู่ทางซ้ายเอาไว้สำหรับใส่หูฟังโดยเฉพาะ อีกทั้งตัวแท่นชาร์จยังมาพร้อมกับ Powerbank แยกที่สามารถประกบเชื่อมกับแท่นชาร์จได้อีกตะหลบนึง สรุปแล้ว อุปกรณ์เสริมตัวนี้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จแบบไร้สายโดยรวมทั้งหมดได้ถึง 3 อย่างพร้อมกันได้แก่ หูฟัง, ตัว Powerbank และ มือถือ

จากในวิดีโอ Teaser ที่เผยออกมาดูเหมือนว่า OPPO x nendo music link จะมีให้เลือกกันมากถึง 4 สี ได้แก่ สีขาว, สีเขียวขี้ม้า. สีเบจ และสีน้ำตาล แต่สุดท้ายแล้วอุปกรณ์ทุกอย่างในคลิปล้วนแต่เป็นคอนเซ็ปต์เท่านั้น…ส่วนจะผลิตออกมาให้เราได้ลองใช้กันไหมก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

Source: GizmoChina