fbpx
News

OPPO จดสิทธิบัตรมือถือรุ่นใหม่ สไลด์เครื่องเปิดกล้องเซลฟี่สไตล์ Find X

OPPO ถือว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มักจะมีเทคโนโลยีล้ำๆ มาอวดให้ได้ว้าวกันอยู่เสมอๆ อย่างเช่นมือถือรุ่นเรือธงของปีที่แล้วอย่าง OPPO Find X ที่ใช้ระบบสไลด์เครื่องเพื่อเปิดกล้องหน้า – หลัง ก็เรียกได้ว่าล้ำกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ แล้ว และล่าสุด OPPO ยังได้จดสิทธิบัตรมือถือรุ่นใหม่ที่จะใช้ระบบสไลด์เครื่องออกมาอีกหนึ่งรุ่น โดยคาดว่าจะเป็นมือถือภาคต่อจาก OPPO Find X นั่นเอง

จากภาพสิทธิบัตร เราจะเห็นได้ว่าดีไซน์และแนวคิดจะคล้ายกับ OPPO Find X อยู่มากๆ โดยกล้องหน้าของมือถือรุ่นนี้จะถูกซ่อนอยู่ภายในเครื่อง และเมื่อเราต้องการถ่ายเซลฟี่เมื่อไหร่ กล้องหน้าก็จะถูกสไลด์ขึ้นมาพร้อมกับตัวเครื่องด้านหลัง ไม่ได้มีแค่กล้องเด้งขึ้นมาเหมือนมือถือกล้องป๊อปอัพรุ่นอื่นๆ ส่วนความแตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนลึกลับรุ่นใหม่ของ OPPO ตัวนี้กับ OPPO Find X ก็คือมันไม่ได้ซ่อนกล้องหลังเอาไว้ด้วย เพราะฉะนั้นตัวเครื่องก็จะสไลด์ขึ้นมาเมื่อต้องการใช้กล้องหน้าเท่านั้น

ย้อนกลับมาดูข้างหน้าก็จะเห็นว่ามือถือ OPPO รุ่นนี้ใส่กล้องหน้ามาให้ 2 ตัว (สังเกตุที่ริมซ้ายของแถบดำ) คาดว่ากล้องตัวที่ 2 น่าจะเข้ามาช่วยในเรื่องการทำหน้าชัดหลังเบลอ หรืออาจจะเป็นเลนส์ Ultra Wide ให้ผู้ใช้สามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ในมุมที่กว้างขึ้น ส่วนพื้นที่ที่เหลือบนแถบดำนั้น ยังไม่รู้ว่าจะมีเซ็นเซอร์อะไรซ่อนเอาไว้อีกหรือเปล่า

สำหรับหน้าจอก็จะเป็นหน้าจอแบบโค้งทั้ง 2 ด้าน ไร้รู ไร้ติ่ง เหมือนกับรุ่น OPPO Find X แต่ข่าวร้ายก็คือหากสังเกตดีๆ จะพบว่าเจ้าโทรศัพท์เครื่องนี้ถูกตัดรูเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ออกไปเรียบร้อยแล้ว

มือถือสไลด์ที่ OPPO ได้จดสิทธิบัตรเอาไว้นี้ ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมอะไรออกมานะครับว่ามันจะมีสเปคเป็นยังไง มีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ บ้าง แต่ถึงยังไงมันก็ยังเป็นแค่ภาพเรนเดอร์จากสิทธิบัตรที่ OPPO ได้ยื่นเอาไว้เท่านั้น ไม่แน่ว่าตัวจริงอาจจะไม่ได้ออกมามีรูปร่างหน้าตาแบบนี้ก็ได้

 

ที่มา: Letsgodigital

4 Comments

 1. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on August 5, 2019 at 2:09 pm

  #1010624

  แบบนี้ดูโอเคกว่า Mix 3 ที่สไลด์ทั้งบานนะ

  ดูแล้วเครื่องไม่หนา-หนักขึ้น เล่นเกมไม่ปวดข้อมือ

  • Avatar

   iammote Post on August 5, 2019 at 4:24 pm

   #1010632

   แต่ผมว่าสไลด์ทั้งบานจะจับ ตอนจะสไลด์ถนัดกว่านะ  
   แต่ออกแบบด้านหลังแนวสไลด์สวยดี

  • Pegasus7th

   Pegasus7th Post on August 6, 2019 at 8:33 pm

   #1010672

   ของ Oppo ไม่น่าจะต้องจับสไลด์นะครับ
   เปิดกล้องหน้ามันน่าจะขึ้นมาเองเลย

 2. Avatar

  devilshop Post on August 5, 2019 at 9:02 pm

  #1010644

  ดูสวยดีครับ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top