fbpx
Android Device Reviews

กวิสราพาเที่ยว ทดสอบกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล OPPO R9s

ถ้าพูดถึงชื่อ OPPO ค่ายนี้สาวๆ หลายคนคงชื่นชมกับความดีงามของกล้อง โดยเฉพาะความฟรุ้งฟริ้งของกล้องหน้า​ ซึ่งเก่งขอบอกแทนสาวๆ หลายๆ คนตรงนี้เลยว่า เหตุผลเพียงข้อเดียวนี้แหละที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราตัดสินใจซื้อมือถือค่ายนี้แบบไม่สนเรื่องสเปคหรือการอัพเดทใดๆ เท่าไหร่นัก ส่วนจะจริงแค่ไหนเดี๋ยววันนี้เก่งจะลองเอาเจ้า OPPO R9s มือถือที่ชูจุดเด่นกล้องหน้าความละเอียดชัดเท่ากล้องหลังที่เพิ่งออกใหม่มาไม่กี่สัปดาห์ ไปลองเทสต์ลองถ่ายภาพจากทั้งสองกล้องให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะ

สเปคกล้องหน้า-หลัง OPPO R9s

แต่ก่อนจะไปถึงเรื่องภาพเก่งขอมาไล่สเปคเรื่องกล้องคร่าวๆ ของเจ้า OPPO R9s ให้ได้รู้กันก่อนเนาะ

กล้องหลัง

 • ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • เซนเซอร์ Sony IMX398
 • ความกว้างรูรับแสง f/1.7
 • ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.8″ (6.4mm)
 • ขนาดพิกเซล 1.12 ไมครอน
 • เลนส์ 6 ชิ้น
 • พร้อมกันสั่น EIS
 • ไฟแฟลช LEDxz
 • Auto Focus

กล้องหน้า

 • ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • ความกว้างรูรับแสง f/2.0 aperture
 • เลนส์ 5 ชิ้น
 • Fixed Focus

กวิสราพาเที่ยว ตอน ทัวร์นครปฐมเมืองอุดมพิพิธภัณฑ์ กับกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล by OPPO R9s

วันนี้จะพาไปเที่ยวใกล้ๆ แค่ขับรถออกจากกรุงเทพไปไม่ถึง 2ชั่วโมงก็ถึงนครปฐมแล้ว~ จังหวัดส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวอร่อย เอ้ย! ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน สนามจันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า แต่วันนี้เดี๋ยวเราจะมาเที่ยวเน้นแนวพิพิธภัณฑ์! และอย่างที่บอกไปว่าวันนี้เก่งมากับ  OPPO R 9s สมาร์ทโฟนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียดเดียวกับกล้องหลัง แต่ว่าจะดีเหมือนกันหรือเปล่านั้น เก่งจะพามาพิสูจน์การใช้งานจริงกันค่ะ!

ภาพในเซทนี้เก่งจะถ่ายในสถานที่เดียวกัน ตั้งกล้องในตำแหน่งเดียวกัน เพื่อให้ได้เห็นว่ากล้องหน้าและหลังในที่นั้นๆเห็นแตกต่างกันอย่างไร พร้อมระบุรายละเอียดของภาพเอาไว้ให้เพื่อนๆได้เห็นเป็นข้อมูลประกอบนะคะ สามารถกดที่ภาพเพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้นได้ด้วยค่ะ

เอาล่ะมาดูกันเลยดีกว่าว่าภาพในแต่ละที่เป็นยังไง และมีพิพิธภัณฑ์ที่ไหนน่าไปเยือนบ้างค่ะ :]

กวิสราพาเที่ยว กับ Oppo R9s

แต่ก่อนจะไปพิพิธภัณฑ์ใดเราต้องหาขนมใส่ท้องไว้ก่อนค่ะ ขอแวะร้าน After The Rain แป๊บ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ บนถนนปิ่นเกล้า- นครชัยศรี ร้านน่ารัก เมนูเครื่องดื่มและขนมมีหลากหลายแถมมีขายของกระจุ้งกระจิ้งและเสื้อแฮนด์เมดด้วย

ทดสอบกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล OPPO R9s
โดยส่วนตัวเก่งอาจจะยังไม่ติดใจเครื่องดื่มที่นี่นักแต่ที่เห็นแล้วรักเลยก็ตรงวิวหลังร้านที่เป็นไฮไลท์ของเขานี่หละ นั่งมองก็ชิลแล้วแถมยังมีบริการเรือให้พายตามร่องสวนไปหม่ำขนมไปด้วย ถ้าใครพาย
เรือเป็นนี่แนะนำมากๆ ส่วนนี่คือรูปแรกและรูปสุดท้ายที่เก่งได้ถ่ายตอนอยู่บนเรือหละ … เพราะหลังจากนั้น …….  [ป.ล. ใครมีวิธีซักรองเท้าขาวที่เปื้อนโคลนหนักมากบอกกันด้วย T=T]

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ :  After The Rain
ไปได้ตามเวลานี้ : 08.30-18.30 น. (หยุดวันจันทร์)
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : 09-8959-6224

เติมพลังกันแล้วเริ่มไปเที่ยวกันดีกว่า ที่แรกที่เก่งไปก็คือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระปฐมเจดีย์ งงเด้ๆ เพราะถ้าพูดถึงนครปฐมหลายๆ คนรู้จักพระปฐมเจดีย์หละ แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่มี พิพิธภัณฑ์ด้วย!

 

ทดสอบกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล OPPO R9s

แค่เดินย้อนออกมาจากตัวองค์พระปฐมเจดีย์แล้วเข้าไปในบริเวณวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารสักนิดก็จะเจออาคารพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ริมสระน้ำ บอกตรงๆ นี่เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่เก่งได้มาที่นี่

ทดสอบกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล OPPO R9s
ข้างในอาคารหลังเล็กนี้เป็นที่รวบรวมเรื่องราวมากมายของจังหวัดนครปฐมเอาไว้ให้เราสามารถย้อนกลับไปศึกษาได้ตั้งแต่ยุคที่เริ่มตั้งเป็นชุมชนก่อนประวัติศาสตร์ บรรพบุรุษของคนที่นี่ที่ใช้ขวานที่ทำจากหินในการล่าสัตว์ จนเข้าสู่ยุคทวาราวดียุคที่ได้รับอิทธิพลจากพุทธศาสนาและวัฒนธรรมอินเดียและแสดงออกชัดผ่านทางเครื่องปั้นและงานศิลปกรรมต่างๆ จนมาถึงสมัยรัตนโกสินทร์ที่สมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้โปรดเกล้าฯ ให้ปฎิสังขรณ์องค์พระปฐมเจดีย์เป็นครั้งแรกก่อนที่นี่จะกลายเป็นสัญญลักษณ์ของจังหวัดนครปฐมมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ว่าด้านในจะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก และไม่ได้มีการจัดแสดงที่ดึงดูดสักเท่าไหร่นักนะคะ ยังไงก็ถือว่ามาเอาความรู้กัน มีค่าเข้าชมเบาๆเพียง 20 บาทเท่านั้น

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระปฐมเจดีย์
ไปได้ตามเวลานี้ : ทุกวัน เวลา  09.00-16.00 น.
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : +66 3427 0300, +66 3424 2500

 

ถ้าพูดถึงพระราชวังสนามจันทร์ทุกคนต้องนึกถึงพระราชวังเก่าแก่คู่จังหวัดนครปฐมที่ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เป็นสถานที่ที่เราจะได้เห็นความงดงามที่ลงตัวระหว่างศิลปะแบบตะวันตกและศิลปะไทยภายใต้ความร่มรื่นของแมกไม้…  เชื่อว่าทุกโรงเรียนน่าจะเคยพาเด็กๆ ไปทัศนศึกษาที่นี่และพาไปดูอนุสาวรีย์ย่าเหลสุนัขทรงเลี้ยงของรัชกาลที่ 6 ด้วย

ทดสอบกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล OPPO R9s

แต่วันนี้เราจะพาไปในที่ที่เราว่าคุณไม่เคยไปค่ะ รู้หรือไม่ว่าในบริเวณนั้นมี หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร ด้วย! เดิมทีที่นี่ใช้เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานฝีพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นที่เก็บรวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยและศิลปกรรมไทย จากการประกวดศิลปกรรมแห่งชาติ แต่เมื่อเราจะเข้าไปดูเราก็ต้องทึ่งเมื่อเจอสภาพแบบนี้!

ทดสอบกล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล OPPO R9s

ดูเหมือนว่าเขาจะปิดซ่อมแซมหรืออะไรสักอย่าง ประตูล็อคแบบไม่มีการแปะกระดาษบอกกล่าวและมีรถขนของเต็มเลย =.= …. อดเข้าไปไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีภาพสวยๆ นะ เพราะรอบๆ มีอาคารพร้อมประติมากรรมสวยๆ มากมายให้ชมกัน … แค่นี้ก็คุ้มที่มาแล้ว :]

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร
ไปได้ตามเวลานี้ : ทุกวัน เวลา  09.00-16.00 น.
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : 034 2442 36-7

 

ที่ต่อมาที่เก่งไปคือ เจษฎาเทคนิค มิวเซียม แหล่งรวมยานยนต์คลาสสิคหายากที่มีตั้งแต่รถการ์ตูน รถถัง รถโดยสาร ไปยันเฮลิคอปเตอร์ ที่นี่เป็นที่ที่เราได้เห็นทั้งพัฒนาการของรถหลากหลายรูปแบบว่าในแต่ละยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปยังไง มีรถหลายๆ คันที่เราเห็นแล้วงงๆ ว่าสมัยนั้นเขาขับกันได้ยังไงนะ? มีตั้งแต่รถที่เปิดประตูขึ้นกันจากด้านหน้ารถเลย, รถดับเพลิงคันเล็กแต่มีอุปกรณ์ดับเพลิงครบครัน ไปยันจักรยานสามัคคีที่ต้องปั่นพร้อมกันได้ถึง 7 คน!  มาที่นี่รับรองได้ซึบซับเสน่ห์ของยานยนต์คลาสสิคกว่า 500คันแบบจุใจ ใครที่รักรถไปรับรองร้องกรี๊ด! ส่วนใครที่อยากได้ความรู้เกี่ยวกับรถเยอะๆ ก็ควรจะต้องมากับคนรักรถที่กรี๊ดนั่นแหละ ให้เค้าอธิบายให้ฟังกันนะ เพราะในพิพิธภัณฑ์นี้จะไม่ได้มีข้อมูลของรถแต่ละคันให้อ่านเลย เรียกว่ามาถ่ายรูปสวยๆ ดูรถเก่าๆ แล้วก็ไปที่อื่นต่อยังไงอย่างงั้นเลยล่ะ

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : เจษฎาเทคนิค มิวเซียม
ไปได้ตามเวลานี้ : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 9.00-17.00 น.
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : 034-339-468 , 086-979-5777

 

เดินทางจากตรงนี้ใช้เวลาอีกไม่กี่นาทีก็มาถึง พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก มาดูความ cute และความ art ของนกฮูกในหลากหลายรูปแบบ จากหลากหลายวัตถุดิบที่เกิดจากการรวบรวมของคนที่มีใจรักฮูก มาที่เดียวได้เห็นฮูกเยอะจากแทบทุกที่ทั่วทุกมุมโลกเลย


แต่น่าเสียดายตอนที่เก่งไปเขากำลังปรับปรุงเลยไม่ค่อยสวยเหมือนเวลาเห็นรูปที่คนอื่นๆ เขาถ่าย
มา แถมยังอดซื้อของกลับบ้านด้วยเพราะปิดร้านขายอยู่ >_<” แต่ถ้าใครตามรอบเราไปแล้วเจออะไรน่ารักๆ ซื้อมาฝากกันบ้างนะ!

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก
ไปได้ตามเวลานี้ :  อังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-19.00 น.
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : +66 3433 9721 , +668 9254 7366

 

ขับรถออกมาอีกนิดก็ถึง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ที่นี่เกิดจากแรงบันดาลใจของผู้สร้างสรรค์กลุ่มหนึ่งที่ศึกษาค้นคว้าด้านการสร้างหุ่นขี้ผึ้งจากไฟเบอร์กลาสที่หมือนคนจริงมากกกจนต่อยอดมาเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อการอนุรักษ์และเผยแพร่ ศิลปะวัฒนธรรม ประเพณีไทย

เชื่อว่าตอนเด็กๆ หลายๆ คนคงได้เคยไปแล้ว ไม่ว่าจะครอบครัวพาไปหรือโรงเรียนจัดให้ทัศนศึกษาก็ตาม แต่เชื่อไหมว่าถ้ากลับไปอีกเราจะไม่ได้รู้สึกเหมือนเดิมนะ เราจะรู้จักและเข้าใจมากขึ้น อยากให้ลองไปซ้ำค่ะ! งานที่นี่แต่ละชิ้นทำออกมาอย่างปราณีตวิจิตรเห็นแล้วบางชิ้นดูไม่ออกนึกว่าเป็นคนจริงๆนั่งอยู่เลยด้วยซ้ำ ลูกตาก็มีประกาย ผิวหนังก็มีรอยเหี่ยวย่นดังเป็นผิวคนจริงๆ เห็นแล้วอะเมซซิ่งมากเลยค่ะ เป็นไฮไลท์ที่แนะนำอยากให้มากันจริงๆนะ

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
ไปได้ตามเวลานี้ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.30 น. / วันเสาร์- อาทิตย์ ,วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 18.00 น.
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : 034 332 607, 034 332 109

 

ปิดท้ายทริปชมพิพิธภัณฑ์กันด้วย พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย หรือ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยที่รวบรวมข้อมูลและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของวงการภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันให้ไปศึกษากับแบบครบๆ แถมยังมีการจำลองสถานที่เด่นๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์อย่างเช่น สถานีรถไฟศินิมา  ร้านถ้ำมอง กร็องด์ คาเฟ่  ไว้ให้เราไปดูและแชะรูปเกร๋ๆ มาแชร์กันได้ด้วย สวยทุกมุมเลยค่ะขอบอก! [ฉากเขาอ่ะนะ ไม่เกี่ยวกับคนในภาพ]


อ้อ ส่วนถ้าใครอยากดูหนัง แน่นอนว่ามีฉายนะที่โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา ฉายเรื่องที่หอภาพยนตร์สะสมไว้และที่จัดหามาจากทั่วโลก ใครสนใจไปดูกันได้ฟรี ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 13.00 น. ค่ะ

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย
ไปได้ตามเวลานี้ : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00  น.
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : 024 822 013 -14 , 024 821 087-88


เหนื่อยแต่สนุกมาทั้งวัน ตกเย็นแบบนี้ก็ได้เวลาหาของอร่อยใส่ท้องแย้ววว เก่งเจอร้าน อัญญาเพลส ร้านนี้เป็นร้านดังแถวศาลายาเพราะบรรยากาศดี อาหารหลากหลายมีให้เลือกทั้งไทยและเทศ รสชาติอร่อยถูกใจเลย โดยรวมแล้วร้านนี้ชิวมากกกเหมาะกับการชิวกับเพื่อนๆ ฝุดๆ เยย >w<

อยากไปคลิ๊กพิกัดนี้ : อัญญาเพลส
ไปได้ตามเวลานี้ : ทุกวัน เวลา 11:00 – 23:00
โทรถามได้ที่เบอร์นี้ : 02-800-3533

 

หมดวัน ได้เวลากลับบ้านแล้วหละ~ กลับบ้านเราหมารอ[แย่งตุ๊กตาเรา]อยู่~

สรุปการทดสอบกล้องหน้า-หลัง OPPO R9s

ได้เห็นภาพจากกล้องของ OPPO R9s ทั้งกล้องหน้ากล้องหลังในหลายๆ สภาพแสงไปแล้วนะ ตั้งแต่ indoor, outdoor, แสงเช้า-เย็น ไปถึงช่วงเวลากลางคืน โดยรวมแล้วกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซลที่ไปจับมือกับทางค่าย Sony พัฒนาเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX398 นั้นถือว่าทำได้ดีพอตัวทีเดียว ให้สีสันและความคมชัดค่อนข้างดี W/B ทำได้เที่ยงตรง โฟกัสภาพได้ไวดี ซึ่งก็เป็นผลจากการเอาเทคโนโลยี Dual PDAF มาช่วย แต่ถ้าเจอส่วนที่ภาพคอนทราสบางๆ ก็มีโฟกัสหน่วงอยู่บ้างนะคะ  นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งค่าต่างๆได้มากมายในโหมด Expert หรือว่าจะตั้งค่าเป็นโหมด Ultra HD ที่เป็นการเอาภาพหลายๆ ภาพมารวมกันเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพขึ้นจนถึง 36 ล้านพิกเซลอีกด้วย เรียกว่ากล้องหลังนี่เก่งให้ผ่านเลยค่ะ 

กวิสราพาเที่ยวกับ Oppo R9s ภาพกลางคืน

ส่วนกล้องหน้าแม้ว่าจะมาที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เท่ากันกับกล้องหลังแต่ว่าภาพที่ได้จากกล้องหน้านั้นจะออกมาต่างกันพอควร หลักๆ เลยอยู่ที่เรื่อง W/B สมดุลแสงสีขาวไม่แม่นยำเหมือนกล้องหลัง สีจะอมม่วงหน่อยๆ เป็นหนักเมื่อถ้าไม่ถ่าย Selfie หน้าของเรา และการโฟกัสของกล้องหน้าที่เป็นแบบ fix-focus แม้จะไม่มีปัญหากับการ selfie ในระยะปกติที่ใช้แขนยกถ่าย แต่ถ้าเป็นระยะที่ไกลกว่านั้นเช่น ใช้ขาตั้งกล้องหรือใช้ไม้ selfie มีชีวิต(พ่อ, เพื่อ, แฟน, …) จะเจอปัญหาเรื่องภาพเบลอเพราะอยู่พ้นระยะโฟกัสนั่นเอง ถ้าใครได้ไปลองจับเครื่องจริงแล้วลองแตะๆ จอตอนใช้กล้องหน้าอาจจะเจอ interface สี่เหลี่ยมขึ้นที่หน้าเหมือนโฟกัสนะ แต่จริงๆ แล้วแค่เป็นการปรับแสงจ้าาา

oppo สีกล้องหน้าเพี้ยน

สีกล้องหน้าจะ W/B ไม่ดีเท่าไหร่ และเบลอ หากถ่ายภาพประเภทที่ตัวแบบอยู่ไกลๆ หรือหน้าคนมีสัดส่วนน้อยๆในภาพนะ


แต่อย่างที่บอกค่ะ ถ้าระยะได้ตามการ selfie ปกติ มีหน้าของเราขึ้นปกติก็ไม่ได้เป็นประเด็นอะไร ได้สีและความคมชัดตามปกติเลยค่ะ แต่สิ่งที่ดีงามของกล้องหน้าค่ายนี้นอกจากความละเอียดที่เพิ่มมาให้เลยก็คือโหมด Beautify 4.0 ของเขาที่มาช่วยปรับหน้าอัพผิวได้ดีไม่เอเลี่ยนที่เป็นมรดกตกทอดมาในทุกๆ รุ่นของ OPPO นั่นเอง

oppo beautify 4.0

โดยรวมแล้วจากเท่าที่ลองจับและแชะผ่านกล้องหน้า – กล้องของ OPPO R9s มาเชื่อว่ารุ่นนี้ต้องเป็นอีกรุ่นที่สาวๆ เทใจให้แน่นอนเลย

ส่วนใครที่อยากอ่านรีวิว  OPPO R9s แบบครบเครื่องทั้งเรื่องสเปคและการใช้งานหละก็ ตามไปต่อได้ที่ : รีวิว OPPO R9s กล้องหน้าเป๊ะ กล้องหลังปัง กับความละเอียดคู่ 16 ล้านพิกเซล นะคะ :]

11 Comments

 1. Avatar

  bytebird Post on April 12, 2017 at 3:31 pm

  #974579

  สวยครับ จบปิ๊ง

 2. Avatar

  bigmong Post on April 13, 2017 at 8:06 am

  #974583

  นึกว่า กวิส จะพาเที่ยว ญี่ปุ่นซ่ะอีก..อิอิ

 3. KuLiKo

  KuLiKo Post on April 13, 2017 at 10:48 am

  #974586

  รีวิวเจ๋งดีครับ แปลกใหม่มาก

 4. hitman

  hitman Post on April 22, 2017 at 11:50 am

  #974980

  งามมากครับ นางแบบนะ

 5. Avatar

  boatheng Post on April 22, 2017 at 10:31 pm

  #975020

  มีกวิสราเป็นนางแบบใช้เครื่องไหนถ่ายก็สวยครับ

 6. tancub

  tancub Post on April 23, 2017 at 12:02 am

  #975025

  นครปฐมที่เดียว เปลี่ยน 3 ชุด อิอิ

 7. ytti10

  ytti10 Post on April 23, 2017 at 12:08 pm

  #975044

  นางแบบสวยครับ ชอบ ๆ

 8. Avatar

  psd Post on April 23, 2017 at 12:32 pm

  #975045

  ถ่าย outdoor ให้สีแสงสวยมากครับ

 9. ultimize

  ultimize Post on April 24, 2017 at 1:34 am

  #975066

  ไปจับเครื่องจริงที่ทรูมา เครื่องบางใช้โลหะดูแพง ทรูขาย 9900++

 10. Avatar

  aualoha Post on April 24, 2017 at 9:05 pm

  #975087

  ทำไมผมรู้สึกว่าหลังเบลอไม่ค่อยสวยเลย

 11. nookzswift

  nookzswift Post on April 26, 2017 at 9:21 am

  #975166

  ไหนๆมาเที่ยวนครปฐมแล้วน่าจะเลยไปถ่ายดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ ม.เกษตรด้วยนะครับ น่าเสียดายแทน มันสวยมากกก

Leave a Reply

To Top