หลังจากเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง OPPO Reno 5 และ Reno 5 Pro ไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่าแล้วรุ่นท็อปสุดอย่าง Reno 5 Pro+ หายไปไหน ล่าสุด OPPO ก็ออกมาไขข้อกระจ่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Reno 5 Pro+ จะเปิดตัวในวันที่ 24 ธันวาคมที่จะถึงนี้

Digital Chat Station นักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง ได้เปิดเผยข้อมูลนี้ผ่าน Weibo ว่า OPPO Reno 5 Pro+ ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ จะมาพร้อมกับอดีตชิปตัวท็อปอย่าง Snapdragon 865 (ตกรุ่นเพราะมีตัวใหม่ Snapdragon 888 ออกมา😂) โดย Reno 5 Pro+ จะมาพร้อมกับจอ AMOLED แบบโค้ง ขนาด 6.55 นิ้ว รองรับค่ารีเฟรชเรท 90Hz บนความละเอียด Full HD+

ส่วนกล้องหลังของ OPPO Reno 5 Pro+ จะมาด้วยกันถึง 4 ตัว ซึ่งกล้องหลักจะใช้เซ็นเซอร์ IMX766 ตัวใหม่จาก Sony มาพร้อมความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล ประกอบกับกล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, กล้อง Telephoto 13 ล้านพิกเซล และกล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าจะเป็นการเจาะรูใต้หน้าจออยู่บริเวณมุมซ้ายบนโดยให้ความละเอียดมาที่ 32 ล้านพิกเซล

และสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปตัวนี้ยังให้ความจุแบตเตอรี่มากถึง 4,500 มิลลิแอมป์ ซึ่งมากกว่าเพื่อนร่วมซีรีส์อย่าง Reno 5 และ Reno 5 Pro และยังรองรับ SuperVOOC 2.0 ระบบชาร์จไวสุดแรง ด้วยความเร็ว 65W, รองรับการใช้งาน 5G โดย OPPO Reno 5 Pro+ จะมีขนาดอยู่ที่ 159.9 x 72.5 x 7.99 มม. และน้ำหนัก 184 กรัม

นอกจากนี้ OPPO Reno 5 Pro+ อาจมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ทำให้ฝาหลังสามารถเปลี่ยนสีได้ขณะชาร์จแบตเตอรี่ ที่เรียกว่า Electrochromic หรือ Color shifting electrochromic ซึ่ง OnePlus เคยทำการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ และเทคโนโลยีการเปลี่ยนสีนี้จะทำให้ฝาหลังสามารถควบคุมปริมาณของแสงที่เข้ามากระทบผ่านกระจกได้ โดยอาจจะเป็นการเปลี่ยนสีให้กับกระจกหลังจากแบบทึบกลายเป็นแบบใสมีการจ่ายกระแสไฟฟ้า

ตอนนี้เรายังไม่ได้เห็นแบบเต็มๆ ก็ลองชม OPPO Reno 5 และ Reno 5 Pro เพื่อนร่วมซีรีส์กันไปก่อนที่ OPPO Reno5 Pro+ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศจีน

เปิดตัว OPPO Reno 5 และ Reno 5 Pro มากับจอ OLED 90Hz รองรับ 5G ชาร์จไว 65W

ที่มา GSMArena 1, 2