สมาร์ทวอทช์ OPPO Watch รุ่นแรกเปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2563 ซึ่งตอนนี้ก็ใกล้จะครบรอบ 1 ปีแล้ว ทาง OPPO ก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอนาน ออกมาปล่อยโปสเตอร์ของ OPPO Watch 2 เผยทั้งรูปร่างหน้าตา สเปคหลัก ๆ พร้อมกับกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 นี้แล้ว แถมยังไปโผล่อยู่บนร้านขายออนไลน์ JD.com ของจีนเรียบร้อยแล้วด้วย

OPPO ได้ออกมาปล่อยภาพโปสเตอร์ที่บอกกำหนดการเปิดตัวของ OPPO Watch 2 ในจีนเอาไว้ ว่าจะจัดขึ้นวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 น. (เวลาจีน) โดยในโปสเตอร์ได้ใช้คำว่า OPPO Watch 2 Series ซึ่งหมายความว่าจะไม่ได้เปิดตัวแค่รุ่นเดียว แต่น่าจะมีขนาดหน้าปัดให้เลือกเหมือนกับ OPPO Watch รุ่นแรก (41 และ 46 มม.)

ไม่หมดแค่โปสเตอร์แจ้งกำหนดการเท่านั้น เพราะในเว็บไซต์ JD.com ของจีน ยังมีหน้าของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้โผล่มาอีกด้วย โดยมีรูปร่างหน้าตาของ OPPO Watch 2 ให้เห็นกันแบบจะ ๆ ทั้งรุ่นที่เป็นสายซิลิโคนและสายหนัง ส่วนสเปคอื่น ๆ บอกว่าจะใช้ชิป Apollo 4s ที่ OPPO ร่วมกันพัฒนากับบริษัท Ambiq , มีฟีเจอร์ควบคุมกล้อง, กันน้ำระดับ IPX5, มี GPS ในตัว และมี Gaming mode ด้วย (ยังไม่รู้เอาไว้ทำอะไร)

ส่วนสเปคอื่น ๆ ที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า OPPO Watch 2 อาจมากับชิป Snapdragon Wear 4100 สำหรับทำงานตอนที่ต้องการประสิทธิภาพสูง ส่วนชิป Apollo 4s จะเป็นชิปประหยัดพลังงานสำหรับใช้งานทั่วไป, รองรับ eSIM สำหรับระบบ 4G LTE, ความจุในตัว 16GB และจะมีขนาดหน้าปัดให้เลือก 2 ขนาด คือ 42 และ 46 มม.

เหลือเวลาอีกแค่ 7 วันเท่านั้น เราก็จะได้เห็นกันแล้วว่า OPPO Watch 2 จะมีฟีเจอร์อะไรเด็ด ๆ มาอวดกันบ้าง และจะน่าใช้กว่ารุ่นแรกขนาดไหนครับ

 

ที่มา : Gadget360, JD.com (จีน)