ในตอนนี้หนังที่จะมาเรียกความทรงจำในวัยเด็กของเราอย่าง Pixels ก็ได้เข้าฉายในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเกมที่ชื่อเดียวกันอย่าง Pixels ก็ได้ออกสู่สายตาชาวโลกเช่นกัน และล่าสุด Bandai Namco ได้เปิดตัวเกม Pac-Man 256 เกม Arcade สุดคลาสสิคที่เปิดให้บริการพร้อมกันทั้ง Android และ iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Play video

สามารถโหลดเกมได้จากตรงนี้เลยครับผม

          

เกม Pac-Man 256 พัฒนามาจากเกม Arcade คลาสสิกโดยผู้พัฒนาเกมดัง Crossy Road อย่าง Hipster Whale ซึ่งเกมนี้ยังคงคอนเซ็ป และรูปแบบการเล่นของเกมให้เหมือนกับต้นฉบับอย่าง Pac-man ทุกอย่างทั้งฉากการเล่น ระบบ Power , แล้วกราฟฟิคที่ยังคงความคลาสสิคได้เป็นอย่างดีไม่เสื่อมคลาย

นอกจากนี้แล้วเกมนี้ยังใส่ความเป็นเกมมือถือเอาไว้อย่างครบถ้วน ก็มันลงมือถือนี้เนอะ 555 นั่นคือระบบพลังงานซึ่งเราจะจำเป็นจะต้องเติมเงิน แต่ถ้าอยากไม่อยากเติมเงินก็สามารถเล่น Free Play mode แต่จะไม่มีบางอย่างที่คนเติมเงินมี 

สำหรับเกมนี้นั้นถือว่าปล่อยออกมาได้เหมาะมาก เพราะหนังบ้านเรากำลังจะเข้าบวกกับที่เป็นผลงานดั้งเดิมของ Toru Iwatani ผู้สร้าง Pac-man ซึ่งอาจารย์ก็ได้ไปโผล่ในหนัง Pixels ด้วย ต้องมาดูกันว่าเกมนี้จะมีได้รับความนิยมเหมือนในสมัยที่ยังเป็นตู้ Arcade หรือไม่หรือช่วงที่มันมาอยู่ในเกมตลับแล้วหรือไม่ ต้องมาคอยดูกัน

 

Source : bandainamcoent