หากใครที่เดินไปโลกหนังหรือตามห้างที่มีโรงหนังต่างๆ ในช่วงนี้จะต้องหรือเคยมองผ่านเจ้าโปสเตอร์ แพ็ค-แมน กำลังกินเมืองที่มาจากหนัง PIXELS อย่างแน่นอน ซึ่งหนังจะมีกำหนดเข้าฉายในปีนี้ แต่ก่อนที่หนังจะเข้าฉายทาง Bandai Namco America ก็ได้เปิดตัวเกม PIXELS Defense อย่างเป็นทางการและปล่อยให้โหลดฟรีกันทั่วโลกบนแพลตฟอร์ม Android

PIXELS Defense เป็นเกมแนว Tower Defense ในรูปแบบใหม่ที่ผู้เล่นต้องสวมบทเป็นฮีโร่จากในภาพยนตร์เพื่อกำจัดเหล่าเอเลี่ยนจากในวีดีโอเกมก่อนที่พวกมันจะทำลายโลก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกเลยที่ตัวละครดัง PAC-MAN รวมไปถึง Q*bert และ Frogger จากเกมดังในยุค 1980  ที่มาอยู่ในเกมเดียวกัน

โดยเราจะได้รับบทเป็นดาราที่ร่วมแสดงในเรื่องนี้อย่าง Adam Sandler, Kevin James และ Michelle Monaghan ออกเดินทางไปรอบโลกเพื่อเอาชนะเอเลี่ยนที่ส่งเหล่า PAC-MAN , Frogger มาสู้กับโลกในรูปแบบของ Pixels 8 bit 

สำหรับเนื้อเรื่องของหนัง Pixels นั้นมีอยู่ว่าเมื่อมนุษย์อยากสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว อยากจะสร้างสันติ จึงส่งสิ่งของต่างๆ บนโลกขึ้นไปไม่ว่าเป็นคำพูด หรือเกมดังในช่วงปี 1980 และอื่นๆ ที่แสดงถึงสันติภาพ แต่แล้วเหล่าเอเลี่ยนที่เจอข้อความเหล่านั้น กลับมองว่ามนุษย์โลกเป็นสิ่งเลวร้าย จึงได้ทำการส่งข้อความตอบกลับมาเป็นเหล่าตัวละครที่อยู่ในเกมดังยุค 1980 ที่มีหน้าที่ทำลายล้างโลก จุดพีคมันอยู่ที่ผู้สร้าง PAC-MAN อาจารย์ Toru Iwatani เข้ามาคุยกับ PAC-MAN ที่กลายเป็นศัตรูไปแล้วด้วย แถมโดน PAC-MAN กินมือด้วย 555 ตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในไทยวันที่ 12 สิงหาคมนี้ครับ

เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเล่นเกมแนวนี้ หรือกำลังรอดูหนังเรื่องนี้อยู่ (ผมก็รอดูฉากอาจารย์ Toru Iwatani โดนลูกตัวเองกินมือ 55 ) ก็หาเกมนี้โหลดมาลองเล่นดูก่อนได้เลย Link โหลดอยู่ด้านล่างนะครับ)

 

ดาวน์โหลดเกม PIXEL defense