เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา DxOMark เว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพกล้องชื่อดัง ได้ทำการตัดเกรดคุณภาพกล้องของ Galaxy Z Flip ผลปรากฎว่าได้คะแนนไปทั้งหมด 105 คะแนน ซึ่งถือว่าไม่ได้ดีและไม่ได้แย่ แต่เหมือน Samsung จะไม่พอใจ เมื่อล่าสุดพวกเขาได้จดสิทธิบัตรดีไซน์ของมือถือที่คาดว่าเป็น Galaxy Z Flip 2 โดยรอบนี้ได้อัพเกรดเรื่องกล้องหลัง ที่จะใส่มาให้เป็น 3 ตัว

Samsung ได้ทำการจดสิทธิบัตรดีไซน์มือถือที่คาดว่าเป็น Galaxy Z Flip 2 สมาร์ทโฟนจอพับสไตล์ Clamshell ไปทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน โดยสิทธิบัตรทั้ง 2 แบบ จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 แต่จะมีความแตกต่างตรงที่ ดีไซน์ A จะวางกล้องหลังแบบแนวตั้ง ส่วนดีไซน์ B จะวางกล้องแบบแนวนอน นอกจากนี้ยังอัพเกรดให้จอด้านหน้ามีขนาดที่กว้างกว่าเดิมด้วย

เดิมที Galaxy Z Flip รุ่นแรกนั้น จะมีกล้องหลังทั้งหมด 2 ตัว เป็นกล้อง Wide และกล้อง Ultra Wide โดยคาดว่ากล้องตัวที่สามที่เพิ่มเข้ามาใน Galaxy Z Flip 2 น่าจะเป็นกล้อง Telephoto ที่สามารถซูมแบบ Optical ได้ 2-3x นั่นเอง ขณะที่กล้องเซลฟี่ จากภาพสิทธิบัตรก็เผยว่า จะยังคงใช้เป็นแบบเจาะรู และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือยังอยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่องเหมือนเดิม ยังไม่ใช่ใต้หน้าจอ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ไม่ได้แปลว่า Samsung จะเลือกใช้ดีไซน์จากภาพสิทธิบัตรดังกล่าวใน Galaxy Z Flip 2 นะครับ เพราะก่อนที่จะเปิดตัวจริงๆ น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปจากนี้อีก ขณะที่สเปคในส่วนอื่นๆ ตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาครับ

 

ที่มา: sammobile, gizmochina