ถ้ายังจำกันได้ ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้ Samsung Galaxy บางรุ่นประสบปัญหาหน้าจอขึ้นเป็นเส้น ขึ้นเป็นขีด ทำให้ทางบริษัทได้ให้ข้อเสนอเปลี่ยนจอฟรี 1 ครั้ง หลังจากที่อุปกรณ์หมดประกันเพื่อเป็นการชดเชยความเสียหาย และล่าสุดนี้ก็ได้ยืดข้อเสนอดังกล่าวมาใช้กับรุ่น Galaxy S21 และ S22 Series ด้วย แต่ว่าข้อเสนอนี้มีเฉพาะในประเทศอินเดียเท่านั้นนะ

Samsung อินเดีย ได้ประกาศข้อเสนอ “เปลี่ยนหน้าจอฟรี” สำหรับอุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นรุ่น Galaxy S20 Series ก่อน และในตอนนี้ก็ได้ครอบคลุมมาถึงรุ่น Galaxy S21 series และ Galaxy S22 series ด้วย

ปัญหาจอขึ้นเป็นเส้น เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ที่ใช้จอรูปแบบ Super AMOLED และเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ก็ได้รับรายงานปัญหาดังกล่าวอีกครั้ง จึงทำให้ทางบริษัทยืดข้อเสนอมาใช้กับสองรุ่นดังกล่าว นอกจากนี้ ผู้ใช้ Samsung ยังจะได้รับชุดอุปกรณ์เปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีด้วย แต่มีเงื่อนไขคือ จะต้องนัดหมายเพื่อเข้าไปซ่อมกับทางศูนย์ภายในวันที่ 30 เมษายน 2024 เท่านั้น

Galaxy S21
Galaxy S22 series

ทั้ง Galaxy S21 series และ Galaxy S22 series เป็นรุ่นที่ได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ ๆ ตลอดจนมีฮาร์ดแวร์ที่ค่อนข้างจะใหม่อยู่เหมือนกัน การซ่อมจอและแบตเตอรี่ฟรีนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับตัวเครื่อง สำหรับใครที่อยู่อินเดียที่เป็นเจ้าของ Galaxy รุ่นดังกล่าว และประสบปัญหาเรื่องจออยู่นั้น สามารถนัดหมายเข้าซ่อมกับทางศูนย์ได้เลย

Samsung India

ที่มา : SAMMOBILE, GIZMOCHINA