หลังจาก Pixel 3 / Pixel 3 XL ได้ออกมาจู่โจมตลาดด้วยการโชว์พลังมือถือกล้องเดียวที่พร้อมสู้ในสงคราม 2 กล้อง 3 กล้องในตอนนี้ได้สบายๆ แต่ด้วยราคาที่มันยังดูไม่ค่อยจะเป็นมิตรเหมือนสมัย Nexus สักเท่าไหร่ ทำให้เราได้เห็นความพยายามครั้งใหม่ของ Google ในการทำรุ่นที่ราคาถูกลงมาอีกนิดอย่าง Pixel 3 Lite ที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ และล่าสุดเหมือนจะไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว เพราะ Pixel 3 XL Lite ก็เหมือนจะตามมาอีกรุ่น

ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 3 XL Lite นั้นยังเป็นแค่การร่างขึ้นมาแบบ 3D เท่านั้น ยังไม่ได้เป็นภาพทางการแต่อย่างใด รวมถึงชื่อก็ยังไม่ได้มีการประกาศออกมา (ส่วนตัวมองว่าชื่อเติม Lite มันจะดูยาวไปหน่อยเหมือนกัน) ซึ่งหากดูจากขนาดหน้าจอของรุ่น Lite ที่ 5.5 นิ้วแล้ว รุ่น XL Lite ก็จะมีขนาดใหญ่กว่าที่ 6 นิ้ว

วัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องก็ยังเป็นพลาสติกเหมือนข้อมูลที่ได้มาจาก Pixel 3 Lite และจะไม่มี notch หรือรอยบากบนหน้าจอให้รำคาญสายตา ส่วนขนาดตัวเครื่องคร่าวๆ คือ 160 x 71 มิลลิเมตร (ตัวเครื่องก็ดูหนานิดๆ เหมือนกัน) แต่ที่น่าสนใจเพิ่มเข้ามคือทั้ง 2 รุ่นมีการเจาะช่องรูหูฟัง 3.5 มม. มาให้ซะด้วย

สำหรับสเปคในตอนนี้คาดว่ารุ่น XL Lite  จะใช้เป็น Snapdragon 710 ส่วนรุ่น Lite อาจจะใช้เป็น Snapdragon 660 หรือ 670 ยังไม่แน่ชัด เช่นเดียวกับราคาและกำหนดการเปิดตัว แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอยู่ดีๆ Google อาจจะจับส่งขึ้นหน้าเวบไซต์แล้ววางขายเลยก็ได้ ไม่ต้องมีการเปิดตัวอะไรพิเศษ

Play video

 

source : 9t05google