ภาพล่าสุดของ Pixel 3 XL ที่หลุดมานั้นเหมือนเป็นการยืนยันดีไซน์ที่เราได้เห็นมาตลอดของ Pixel 3 ทั้ง 2 รุ่นที่เคยมีเป็นภาพเรนเดอร์มาก่อนหน้านี้ โดยตัวเครื่องจริงนั้นก็ดูเหมือนจะมีขอบรอบหน้าจอที่บางลงกว่ารุ่นก่อนๆ และขนาดของ notch หรือรอยบากด้านบนนั้นเป๊ะกับภาพเรนเดอร์ไม่ผิดเพี้ยน

ถ้าสังเกตุดีๆ ที่ด้านหลังเราจะยังเห็นรูปแบบของการใช้กระจกผสมในดีไซน์อยู่ โดยบริเวณด้านบนของตัวเครื่องนั้นจะเป็นกระจกฝังอยู่ ในขณะที่ส่วนอื่นๆ ของฝาหลังนั้นเป็นโลหะ

pixel 3

และอีกเรื่องที่ยืนยันได้คือกล้องหลังจอง Pixel 3 นั้น Google ยังคงยืนยันที่จะใช้กล้องเดี่ยวเหมือนเดิม ไม่ได้สนใจการกล้องคู่หรือ Triple Camera เข้ามาแต่อย่างใด (จริงๆ ก็แอบอยากได้กล้องซูม หรือกล้อง Ultra Wide เหมือนกัน) โดยคาดว่า Google นั้นมั่นใจในระบบ AI ที่ใช้ในการประมวลผลภาพของตัวเอง ซึ่งนับวันมันก็จะเก่งขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนอีกข่าวนึงที่ติดสอยมาด้วยกันคือ Google อาจจะกำลังดีไซน์แท่นชาร์จสำหรับ Pixel 3 / Pixel 3 XL พร้อมทำหน้าที่เป็น smart speaker ไปในตัว เรียกว่าสามารถใช้งาน Google Assistant ได้โดยจะมีชื่อว่า Pixel Stand ซึ่งตอนนี้ยังไม่สรุปว่าจะเป็นแทนชาร์จแบบเสียบ USB Type C หรือจะเป็นแบบ Wireless Charge (แต่ถ้าดูจากฝาหลังโลหะคงจะเป็น Wireless Charge ยากอยู่เหมือนกัน)

ส่วนกำหนดเปิดตัวคร่าวๆ ของ Pixel 3 นั้นคาดส่าจะเป็นวันที่ 4 ตุลาคมนี้ครับ

 

source : phonearena 1 , 2