น่าจะเข้าใกล้วันเปิดตัวเข้ามาทุกทีแล้วจริงๆ สำหรับว่าที่มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Google Pixel 3 / 3 XL เพราะตอนนี้ก็มีภาพและข้อมูลต่างๆ ทะยอยหลุดออกมายั่วต่อมอยากรู้กันบ้างแล้ว แถมล่าสุดก็มีวิดีโอ Unbox ของ Pixel 3 XL หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแบบเต็มๆ ไปเลยว่าตัวเครื่องมีรูปร่างหน้าตายังไง รวมถึงของแถมในกล่องว่าให้อะไรมาบ้าง

ตามข่าวลือที่ได้มาในตอนแรกว่า Google น่าจะเปิดตัว Pixel 3 / 3 XL ในวันที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับการเปิดตัว Pixel และ Pixel 2 ในปีที่ผ่านมา แต่ถึงจะเหลือเวลาอีกตั้งเป็นเดือน 2 เดือน ก็ดันมีคลิปวิดีโอ Unbox ของ Pixel 3 XL จากบล็อกเกอร์ชาวรัสเซียหลุดออกมาให้เห็นแบบเต็มๆ

Play video

โดยในกล่องนอกจากจะมีตัวเครื่อง Pixel 3 XL แล้ว จะเห็นว่าคราวนี้ Google ใจดีแถมหูฟังมาให้ในกล่องเป็นครั้งแรกเลยด้วย ซึ่งหูฟังดังกล่าวดูๆ แล้วมันก็จะคล้ายกับหูฟังไร้สาย Pixel Buds อยู่เหมือนกัน แต่หูฟังตัวนี้เป็นหูฟังแบบ USB-C (เพราะเครื่องโดนตัดรูหูฟัง 3.5 มม. ออกไปตั้งแต่รุ่นที่แล้ว) แต่สำหรับคนที่ยังอยากใช้หูฟังธรรมดา ในกล่องก็ยังมีอแดปเตอร์ USB-C > 3.5 มม. ให้มาด้วย ส่วนอีก 2 อย่างที่เห็นในกล่องก็คือสาย USB-C > USB-C, อแดปเตอร์แปลง USB-C > USB-A และตัวอแดปเตอร์ชาร์จไฟ

สำหรับตัวเครื่อง Pixel 3 XL ก็จะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับที่เราเคยเห็นมาก่อนหน้านี้นั่นเอง โดยตัวเครื่องมีสีขาว หน้าจอความละเอียด 1440p+ (494ppi) มีรอยแหว่ง, ชิป Snapdragon 845 + GPU Adreno 630, RAM 4GB, ใช้ระบบ Android Pie และยังคงมีกล้องหลังเพียงตัวเดียวเหมือนเดิม (ยังคงอินดี้ไม่ตามกระแสกล้องคู่ เพราะมั่นใจใน AI มากกว่า)

ก็เหลือเวลาอีกแค่เดือนกว่าๆ เท่านั้น ที่เราจะได้เห็นมือถือเรือธงตัวนี้เผยโฉมออกมา ซึ่งตอนนี้ก็ได้เห็นตัวเป็นๆ กันไปเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็คือฟีเจอร์ล้ำๆ และประสิทธิภาพของกล้องหลังว่า Google จะพัฒนาระบบ AI มาได้เจ๋งจนสามารถซัดกับมือถือเรือธง 2 กล้อง 3 กล้อง ของแบรนด์อื่นได้รึเปล่า

 

ที่มา : GSMarena, Androidauthority