จากการที่ Google ได้พัฒนาให้ Android P รองรับการใช้งานบนมือถือที่หน้าจอมีรอยแหว่งได้ดีขึ้นนั้น ดูเหมือนจะเป็นลางอะไรซักอย่างมาตั้งแต่แรกแล้ว และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีหลักฐานบางอย่าง (ยังไม่คอนเฟิร์มว่าชัวร์มั้ย) ออกมาตอกย้ำแล้วว่าเราอาจจะได้เห็นมือถือ Pixel 3 ที่มาพร้อมกับรอยแหว่งบนหน้าจอด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีผู้ใช้งาน Twitter รายนึง โพสท์ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องด้านหน้าของมือถือตัวท็อปอย่าง Pixel 3 XL ซึ่งจะเห็นว่ามันมีหน้าจอที่กินพื้นที่ด้านหน้าเครื่องไปเยอะมาก เพราะขอบจอทั้ง 4 ด้านนั้น บางเฉียบลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้นที่ด้านบนก็ได้ทำรอยแหว่งเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้า ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนขอบจอด้านล่างเหมือนว่าจะเป็นลำโพงขนาดใหญ่อีกด้วย (คนโพสท์ยังอ้างว่าภาพที่เห็นนี้คือภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Pixel 3 XL)

https://twitter.com/curciopau09/status/999643313488658432

ถ้าแค่ภาพเรนเดอร์ยังไม่พอ ก็ยังมีภาพของกระจกหน้าจอทั้งรุ่น Pixel 3 และ Pixel 3 XL หลุดออกมาให้เห็นเพื่อตอกย้ำกันอีกรอบ ว่า Pixel 3 XL คราวนี้น่าจะมาพร้อมกับรอยแหว่งบนหน้าจอจริงๆ ซะแล้ว  นอกจากนี้ยังเห็นว่ากระจกหน้าจอของทั้ง 2 รุ่น ยังมีช่องลำโพงอยู่ทางขอบจอด้านล่างอีกด้วย หมายความว่าทั้ง 2 รุ่นน่าจะมาพร้อมกับลำโพงคู่เหมือนเดิม

แต่ถึงยังไง ทั้งภาพเรนเดอร์และภาพกระจกหน้าจอที่เราได้เห็นกัน ก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น (ถึงจะอ้างว่าเป็นภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการก็เถอะ) ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่า Google จะเปิดตัว Pixel 3 / 3 XL ระหว่างนั้นเราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของดีไซน์…หรือไม่แน่ว่า Pixel 3 XL จะออกมาหน้าตาแบบนี้จริงๆ ก็ได้

 

ที่มา : Gizmochina