ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เราได้เห็นภาพหลุดตัวเป็นๆ ของว่าที่มือถือไฮเอนด์รุ่นต่อไปของค่าย Google อย่าง Pixel 3 กันมารอบนึงแล้ว ซึ่งอาจจะทำเอาหลายๆ คนเซ็งกันไม่น้อยเพราะดันมาพร้อมกับรอยแหว่งบนหน้าจอซะนี่ (แต่บางคนก็คงชินแล้วกับดีไซน์มือถือจอแหว่งในปีนี้) และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปคบางส่วนพร้อมคะแนนทดสอบบนเว็บไซท์ Geekbench ของมือถือรุ่นดังกล่าวออกมาให้ได้เห็นกันอีกด้วย 

ผลทดสอบที่โผล่ขึ้นมาบนเว็บ Geekbench ในคราวนี้ เป็นผลการทดสอบของมือถือตัวท็อป Pixel 3 XL ที่แน่นอนว่ามาพร้อมกับชิประดับไฮเอนด์ Snapdragon 845 และสำหรับ RAM ยังคงให้มาแค่ 4GB เท่ากับรุ่นที่แล้ว บางคนอาจจะมองว่ามันน้อยไปรึเปล่า? สมัยนี้มือถือเรือธงให้ RAM มาที่ 6GB กันหมดแล้วนะ…แต่จริงๆ แล้ว RAM แค่ 4GB สำหรับมือถือ Pure Android ก็นับว่าเพียงพอแล้ว เพราะมันไม่มี UI หรือลูกเล่นอะไรมากมายให้กินทรัพยากรเครื่องเหมือนแบรนด์อื่นๆ นั่นเอง

จากผลการทดสอบในเว็บ Geekbench จะเห็นว่าคะแนนของ Pixel 3 XL ก็อยู่ในระดับพอๆ กันกับมือถือเรือธงที่ใช้ชิป Snapdragon 845 ในปีนี้ โดยในส่วนของคะแนน Multicore ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แล้วอาจจะดูต่ำไปหน่อย แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่ามันยังเป็นแค่เครื่องทดสอบเท่านั้น เลยยังไม่มีการจัดการประมวลผลที่ดีซักเท่าไหร่

นอกจากนี้ยังมีข่าวหลุดออกมาอีกว่า Google น่าจะเปิดตัว Pixel 3 / 3 XL ในวันที่ 4 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันเดียวกับการเปิดตัวของ Pixel และ Pixel 2 เมื่อปีที่ผ่านมานั่นเอง แถมยังมีความเป็นไปได้ว่าเราจะเห็น Pixelbook, หูฟัง Pixel Buds รุ่นใหม่ และสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของ Google เปิดตัวพร้อมๆ กันภายในงานเลยก็ได้ เหลือเวลาอีกแค่เกือบๆ 2 เดือนเท่านั้นเอง อดใจรอกันอีกแป๊บเดียวครับ

 

ที่มา : Slashgear, GSMarena, BGR